06/03/2020 10:39

CLIP: Truy tìm kẻ gian đổ chất thải "lạ", đốt là cháy

(NLĐO) - Chất thải "lạ" bị kẻ gian đổ ở mé đường rồi lan xuống mương trong vườn bưởi gần 4.000 m2 của một hộ dân, khi đốt thì bốc cháy.

Sáng 6-3, ông Võ Quyết Thắng, Chủ tịch UBND xã Ngãi Tứ (huyện Tam Bình, tỉnh Vĩnh Long), thông tin: "Chúng tôi đã cho dọn dẹp chất thải "lạ" ở sát đường tỉnh 909, giáp với vườn bưởi của hộ anh Trần Văn Quang (ngụ ấp Đông Phú). Chúng tôi đã lấy mẫu đưa đi kiểm nghiệm, cũng chưa biết đó là chất gì".

Chất thải "lạ" tràn khắp mương trong vườn bưởi hộ anh Nguyễn Văn Quang

Khoảng một tuần qua, anh Quang lo lắng khi chất thải "lạ" nói trên bị kẻ gian đổ ở mé đường tỉnh 909 rồi lan sang khu vực mương trong vườn bưởi nhà anh.

CLIP: Truy tìm kẻ gian đổ chất thải lạ, đốt là cháy - Ảnh 2.

Chất thải "lạ" có màu vàng nổi trên mặt nước

"Vị trí đổ chất thải ở mé đường tỉnh 909 có cây cỏ um tùm nhưng bị chết khô, cháy lá, tôi dùng lửa đốt thì bốc cháy. Chất thải chảy tràn xuống mương trong vườn bưởi nhà tôi, nó là chất nhầy màu vàng nổi trên mặt nước, có mùi hôi nồng nặc. Còn chìm phía dưới là một chất trắng đục, có độ dày cả tấc. Khi tiếp xúc với chất thải "lạ" này, tôi thấy người ngứa, nóng rát", anh Quang cho biết.

CLIP: Truy tìm kẻ gian đổ chất thải lạ, đốt là cháy - Ảnh 3.

Anh Quang thử đốt thì chất thải này bốc cháy

CLIP: Truy tìm kẻ gian đổ chất thải lạ, đốt là cháy - Ảnh 4.

Chất thải đã lan ra khắp mương trong vườn bưởi

Mương trữ nước của anh Quang dùng để tưới tiêu cho vườn bưởi gần 4.000 m2 đã bị chất thải tràn đầy nên anh không dám bơm tưới. Bên cạnh đó, vườn bưởi cũng bắt đầu cháy lá, rụng trái non. Theo ông Thắng, chất thải này là có người đổ lén, ngành chức năng sẽ theo dõi, xử lý.

Tin - ảnh - clip: Ca Linh

Tin liên quan

Viết bình luận

Chủ tịch Quốc hội vừa ra yêu cầu quan trọng về sân bay Long Thành
2 phút trước 548 1k
(NLĐO)- Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ nhấn mạnh trong giai đoạn nước rút này, tất cả các cơ quan, từ Quốc hội đến Chính phủ, các bộ, ngành... phải tập trung thực hiện Dự án sân bay Long Thành đúng tiến độ đề ra.
2 vợ chồng ngã xe khi qua tràn lúc nửa đêm, vợ bị nước cuốn tử vong
10 phút trước 548 1k
(NLĐO)- Sau bữa cơm tối ở nhà người thân, 2 vợ chồng công nhân ở Thanh Hóa đi xe máy trở về nhà, khi qua tràn thoát nước thì bị ngã, người vợ đã bị nước cuốn tử vong.
Mưa lớn khiến một ngôi làng bị cô lập nhiều ngày qua
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Mưa lớn nhiều ngày cộng với nước sông Yên dâng cao khiến một ngôi làng ở Thanh Hóa với khoảng 20 nóc nhà bị cô lập giữa mênh mông biển nước nhiều ngày qua.
Một bến xe liên tỉnh tại Đà Nẵng bị ngân hàng rao bán
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Bến xe khách liên tỉnh Đức Long (huyện Hòa Vang, Đà Nẵng) có vốn đầu tư xây dựng gần 130 tỉ đồng. Tuy nhiên, sau khi bỏ hoang 10 năm qua, ngân hàng đang rao bán bến xe này để thu hồi nợ.
Đặng Lê Nguyên Vũ vô địch Đường lên đỉnh Olympia 2022

Đặng Lê Nguyên Vũ vô địch Đường lên đỉnh Olympia 2022

(NLĐO)- Bị Nguyên Sơn vượt lên ở câu hỏi áp chót lượt thi Về đích nhưng Đặng Lê Nguyên Vũ vẫn xuất sắc trả lời chính xác câu hỏi cuối cùng để trở thành nhà vô địch Đường lên đỉnh Olympia 2022.