29/08/2021 11:11

CLIP: Ra đường, cởi khẩu trang còn thách thức lực lượng chống dịch

(NLĐO) - Khi lực lượng phòng chống dịch Covid-19 nhắc nhở người phụ nữ ra đường trong trường hợp không cần thiết thì người này đã cởi bỏ khẩu trang, thách thức.

Sáng 29-8, ông Quang Văn Tuy, Chủ tịch UBND xã Hòa Thắng, TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk, cho biết đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính bà Nguyễn Thị Quý (SN 1971, ngụ thôn 8, xã Hòa Thắng) số tiền 2 triệu đồng.

CLIP: Ra đường, cởi khẩu trang còn thách thức lực lượng chống dịch - Ảnh 1.

Lực lượng chức năng khống chế, đưa bà Qúy về trụ sở làm việc

Bà Qúy bị lập biên bản và xử phạt vì không thực hiện biện pháp bảo vệ cá nhân đối với người tham gia chống dịch và người có nguy cơ mắc bệnh theo hướng dẫn của cơ quan y tế. Cụ thể, bà Qúy ra đường trong trường hợp không cần thiết khi địa bàn đang thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ.

Trước đó, ngày 27-8, lực lượng chức năng tiến hành chốt chặn tại khu vực chợ Hòa Thắng sau khi TP Buôn Ma Thuột thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ.

Lúc này, thấy bà Qúy đi ra đường nhưng không có lý do chính đáng nên lực lượng chống dịch nhắc nhở bà Qúy quay về. Tuy nhiên, người phụ nữ này không chấp hành mà cởi bỏ khẩu trang xuống và thách thức, chống đối lực lượng làm nhiệm vụ. Ngay sau đó, lực lượng chức năng đã khống chế, đưa bà Qúy về trụ sở UBND xã Hòa Thắng làm việc.

Trước đó, TP Buôn Ma Thuột quy định trong 5 ngày từ ngày 27 đến 31-8, toàn dân không được đi mua lương thực, thực phẩm mà mua hàng online hoặc thông qua lực lượng chống dịch để đi mua hộ. Điều này nhằm phục vụ công tác phòng chống dịch, xét nghiệm khoảng 400.000 dân của thành phố để bóc tách F0 ra khỏi cộng đồng.

CLIP: Người phụ nữ vi phạm quy định phòng chống dịch, chống đối lực lượng chức năng

Cao Nguyên

Tin liên quan

Viết bình luận

Loạt dự án "rùa" ở Quảng Nam
17 phút trước 548 1k
Hàng loạt dự án triển khai chậm tiến độ ở tỉnh Quảng Nam đã ảnh hưởng trực tiếp đến việc đi lại, sinh hoạt đời sống của người dân địa phương
Gỡ "thẻ vàng" chống khai thác IUU vào tháng 10-2023
57 phút trước 548 1k
Văn phòng Chính phủ vừa ban hành thông báo kết luận của Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang tại cuộc họp lần thứ bảy Ban Chỉ đạo Quốc gia về chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU).
"3 quản" ở Đakrông
1 giờ trước 548 1k
Huyện Đakrông (tỉnh Quảng Trị) có tuyến Quốc lộ 9 và Cửa khẩu quốc tế La Lay đi qua nên tệ nạn ma túy có diễn biến phức tạp. Trước tình hình này, mô hình "3 quản" ra đời và duy trì suốt 3 năm qua nhằm quản lý đối tượng sử dụng và có nguy cơ sử dụng trái phép chất ma túy.
Tổng thống Cộng hòa Kazakhstan sắp thăm Việt Nam
7/6/2023 548 1k
(NLĐO) - Nhận lời mời của Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng, Tổng thống Cộng hòa Kazakhstan Kassym-Jomart Tokayev sẽ thăm chính thức Việt Nam từ ngày 11 đến ngày 13-6