10/10/2020 16:59

CLIP: Nước vây tứ phía, hàng trăm nhà dân Quảng Bình ngập chìm trong dòng lũ

(NLĐO) - Sau hơn 3 ngày mưa như trút nước khiến hơn 13.000 nhà dân ở Quảng Bình bị ngập lụt, nhiều thôn bản bị cô lập, chia cắt hoàn toàn. Lực lượng chức năng luôn túc trực 24/24 để tiếp tế lương thực và ứng phó với các sự cố xảy ra.

Clip: Vùng "rốn lũ" Tân Hóa nhà bị ngập tới nốc, dân chới với trong "mùa nước nỗi"

Theo ghi nhận của Báo Người Lao Động trong 3 ngày qua, tại Quảng Bình có mưa với lượng mưa bất thường. Trong cơn mưa, dông gió rít từng hồi. Tại một số đoạn đường gần suối, nước từ trên núi đổ xuống chảy như thác gây ngập cục bộ.

Theo Ban Chỉ huy PCTT-TKCN tỉnh Quảng Bình, mưa lũ trong 3 ngày qua đã làm hơn 13.000 nhà dân bị ngập sâu với mức nước từ 0,5 - 3m. 37 bản, 7 xã, 4 huyện biên giới bị chia cắt, cô lập.

Tại vùng "rốn lũ" xã Tân Hóa, huyện Minh Hóa đã có gần 600 ngôi nhà dân bị ngập sâu. Trong đó có nhiều nhà ngập sâu đến 3m, một số nhà chỉ còn trơ lại nốc. Trụ sở ủy ban, các trường học cũng chìm nghỉm trong nước. Nhiều tài sản, vật dụng sinh hoạt gia đình bị nước nhấn chìm và cuốn trôi.

Thống kê ban đầu, khoảng 115 ha nuôi trồng thủy sản, 72 lồng bè nuôi cá bị của người dân Quảng Bình bị hư hại nặng do mưa lũ. Hơn 850 ha rau màu bị nước bảo phủ gây ngập úng. Nhiều gia súc, gia cầm bị chết do nước lũ. 

Tỉnh Quảng Bình đã chủ động sẵn sàng các phương án ứng phó với mưa lũ theo phương châm "bốn tại chỗ". Đặc biệt, rà soát kiểm tra những nơi có nguy cơ lũ quét, sạt lở đất tại các vùng núi, sông suối, ven biển và di dời hàng ngàn người dân đến nơi tránh trú an toàn.

HOÀNG PHÚC

Tin liên quan

Viết bình luận

Vụ phụ huynh bắt hiệu trưởng quỳ xin lỗi: Đình chỉ vụ án hình sự
35 phút trước 548 1k
(NLĐO)- Công an huyện Hương Sơn (Hà Tĩnh) cho hay đơn vị này vừa đình chỉ vụ án hình sự liên quan đến sự việc phụ huynh cầm dao xông vào trường bắt hiệu trưởng quỳ xin lỗi do thầy Phan Đình Thống đã rút đơn tố cáo.
Thủ tướng Phạm Minh Chính: Giải quyết những điểm nghẽn quy hoạch đô thị
54 phút trước 548 1k
(NLĐO) - Chủ trì Hội nghị đô thị toàn quốc, Thủ tướng Phạm Minh Chính nhấn mạnh cần đưa Nghị quyết 06 của Bộ Chính trị thực sự đi vào cuộc sống, giải quyết những điểm nghẽn để quy hoạch, xây dựng, quản lý và phát triển bền vững đô thị Việt Nam
Bé gái gần 1 tuổi bị bỏ rơi bên đường cùng bức thư của người mẹ
56 phút trước 548 1k
(NLĐO) - Ngày 30-11, thông tin từ UBND phường Nghi Tân, thị xã Cửa Lò, tỉnh Nghệ An cho biết người dân trên địa bàn vừa phát hiện một bé gái bị bỏ rơi
Bộ trưởng Nguyễn Thanh Nghị ký quyết định điều động, bổ nhiệm 9 cán bộ chủ chốt
58 phút trước 548 1k
(NLĐO) - Bộ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Thanh Nghị vừa ký quyết định điều động, bổ nhiệm 9 cán bộ chủ chốt của Bộ Xây dựng
Thành ủy TP HCM bàn về Khu đô thị mới Thủ Thiêm

Thành ủy TP HCM bàn về Khu đô thị mới Thủ Thiêm

(NLĐO) – Một trong những nội dung được bàn trong hội nghị là sơ kết 2 năm thực hiện Nghị quyết 26 của Thành ủy về tập trung đầu tư xây dựng hoàn thành Khu đô thị mới Thủ Thiêm trước năm 2030