02/12/2020 19:35

CLIP: Người dân TP HCM mua khẩu trang chống dịch Covid-19

(NLĐO) - Do lo ngại dịch Covid-19 quay lại, nhiều người dân TP HCM đổ xô đi mua khẩu trang y tế để chủ động phòng chống. Mặc dù lượng mua tăng nhanh nhưng giá bán khẩu trang hiện không thay đổi, một số nơi còn giảm giá

Ghi nhận tại một số nhà thuốc trên địa bàn TP HCM, lượng người đến mua khẩu trang tăng. 

Chị Vân Anh, chủ một nhà thuốc trên đường Trần Quốc Thảo (quận 3, TP HCM) cho biết: "Từ hôm qua đến giờ có rất nhiều người đến hỏi mua khẩu trang. Ai cũng lo lắng sẽ hết, không mua được. Tuy nhiên, hiện nhà thuốc vẫn còn rất nhiều khẩu trang, theo tôi biết trên thị trường cũng còn nhiều. Người dân không nên quá lo lắng đổ xô mua để dự trữ nhiều".

CLIP: Người dân TP HCM mua khẩu trang chống dịch Covid-19 - Ảnh 1.

Nhiều người đi mua khẩu trang

Hiện giá khẩu trang tại các nhà thuốc dao động từ 40.000 - 70.000 đồng/hộp tùy loại. Các nhà thuốc cho biết giá khẩu trang vẫn như cũ, không tăng "đột biến" như đợt dịch trước. Thậm chí, có nơi còn giảm giá như ở điểm bán khẩu trang trên đường Trần Hưng Đạo (quận 1, TP HCM). Tại đây, một hộp khẩu trang 4 lớp được bán với giá 25.000 đồng. 

Người bán cho biết ngày thường cửa hàng bán khẩu trang với giá 40.000 đồng/hộp, tuy nhiên sau khi xuất hiện ca nhiễm Covid-19 của bệnh nhân 1342 thì cửa hàng bán với giá 25.000 đồng/hộp để nhiều người đến mua, góp phần phòng chống dịch bệnh.

Rất nhiều người dân đi đường đã ghé lại để mua khẩu trang. Bất ngờ với giá 25.000 đồng cho một hộp khẩu trang, nhiều người còn mua thêm cho người thân của mình.

CLIP: Người dân TP HCM mua khẩu trang chống dịch Covid-19 - Ảnh 2.

Sau khi thấy khẩu trang được bán với giá 25.000 đồng/hộp, người phụ nữ mua giúp cho người thân của mình


Người dân đổ xô đi mua khẩu trang

CLIP: Người dân TP HCM mua khẩu trang chống dịch Covid-19 - Ảnh 4.

Gíá khẩu trang không có nhiều biến động

CLIP: Người dân TP HCM mua khẩu trang chống dịch Covid-19 - Ảnh 5.

Khẩu trang cũng được đăng bán trên Facebook

Trên mạng xã hội Facebook, nhiều người rao bán khẩu trang với giá 30.000 – 35.000 đồng/hộp, thu hút rất nhiều người đặt mua.

Ngọc Lý - Lê Vĩnh

Tin liên quan

Viết bình luận

Đảng quan tâm đặc biệt đến công tác cán bộ
2 phút trước 548 1k
Công tác chuẩn bị Đại hội toàn quốc lần thứ XIII của Đảng được Ban Chấp hành Trung ương chỉ đạo chặt chẽ cả về tổ chức, nội dung và công tác nhân sự
Xe ben kéo xe lu bị đứt cáp làm 1 người tử vong
34 phút trước 548 1k
(NLĐO) - Chiếc xe lu nằm dưới vườn cà phê đang được xe ben kéo lên thì dây cáp nối giữa 2 xe bị đứt khiến xe ben tuột dốc, va mạnh vào xe lu làm tài xế xe này tử vong.
Lắp camera để trị "hung thần" trên Quốc lộ 51
1 giờ trước 548 1k
Ngoài Quốc lộ 51, một số tuyến đường ở tỉnh Đồng Nai và Bà Rịa - Vũng Tàu lắp camera để giám sát giao thông và xử lý người vi phạm
Tín dụng "đen" giăng bẫy đủ kiểu (*): Sống trong sợ hãi
1 giờ trước 548 1k
Khi người vay không có khả năng trả nợ, các băng nhóm cho vay đe dọa, "khủng bố" qua điện thoại, tấn công bằng chất bẩn... khiến họ luôn sống trong sợ hãi, phải bán nhà trả nợ hoặc trốn chui trốn lủi...
Ẩu đả sau cuộc nhậu ở Biên Hoà, 1 người bị đâm chết

Ẩu đả sau cuộc nhậu ở Biên Hoà, 1 người bị đâm chết

(NLĐO) - 2 người bạn cùng ăn nhậu nhưng xích mích dẫn đến ẩu đả rồi tìm hung khí thanh toán nhau dẫn đến án mạng.