03/01/2020 12:16

CLIP: Người dân phản đối tháo dỡ cầu cảng ở Phú Quốc, bất chấp hiểm nguy

(NLĐO)- Kế hoạch sáng hôm nay, 3-1 sẽ tháo dỡ cầu cảng Hàm Ninh ở Phú Quốc nhưng các tiểu thương nhà bè và người dân ở đây đã phản đối việc tháo dỡ này.

Sáng 3-1, ông Đỗ Văn Sơn, Chủ tịch UBND xã Hàm Ninh, huyện Phú Quốc (Kiên Giang), cho biết UBND huyện đang tiến hành tháo dỡ cầu cảng Hàm Ninh đã xuống cấp để đảm bảo an toàn cho người dân và du khách khi đi trên cầu cảng này.

Clip: Người dân phản đối việc tháo dỡ cầu cảng Hàm Ninh

Thế nhưng, theo ghi nhận của Báo Người Lao Động, tại khu vực cầu cảng Hàm Ninh, hàng trăm người dân giăng băng rôn, chặn xe cuốc không cho xe xuống khu vực cầu cảng để tháo dỡ. Chính quyền UBND huyện Phú Quốc đã điều lực lượng cánh sát cơ động, công an và các cơ quan ban ngành đến vận động và thuyết phục người dân về việc tháo dỡ cầu cảng Hàm Ninh.

CLIP: Người dân phản đối tháo dỡ cầu cảng ở Phú Quốc, bất chấp hiểm nguy - Ảnh 2.

Cầu cảng Hàm Ninh, nơi xuất hiện nhiều nhà bè kinh doanh ăn uống

Một người dân Hàm Ninh cho biết cầu được xây dựng từ năm 2003, góp phần phát triển kinh tế của làng chài. Cũng nhờ cầu cảng Hàm Ninh này mà người dân có chỗ neo đậu tàu thuyền khi mỗi lần đánh bắt thủy hải sản về.

Vì thế, một số người dân mong muốn cùng chính quyền góp sức xây dựng một cầu cảng mới hoặc trùng tu cầu cảng trở lại để người dân có chỗ buôn bán và đóng thuế cho nhà nước.

Đại diện chính quyền UBND xã Hàm Ninh đã giải thích rõ việc tháo dỡ cầu cảng là đảm bảo an toàn cho người dân và du khách, vì cầu cảng này đã cũ và không đảm bảo được yêu cầu thiết kế, tiềm ẩn nhiều rủi ro cho người dân và du khách.

CLIP: Người dân phản đối tháo dỡ cầu cảng ở Phú Quốc, bất chấp hiểm nguy - Ảnh 3.

Người dân phản đối việc tháo dỡ cầu cảng

Trước đó, UBND huyện đã ra thông báo về việc tháo dỡ cầu cảng Hàm Ninh, trong thông báo cũng đã nêu rõ: việc tháo dỡ được xác định bởi Trung tâm Kiểm định và Dịch vụ xây dựng – Sở Xây dựng về kết quả khảo sát đánh giá mức độ nguy hiểm của kết cấu công trình cầu cảng Hàm Ninh, trong đó kết luận "khả năng chịu lực của kết cấu chịu lực không thể đáp ứng được yêu cầu sử dụng bình thường, công trình xuất hiện tình trạng nguy hiểm tổng thể".

Trước đó, UBND huyện Phú Quốc cũng đã ra thông báo về việc cấm người và phương tiện lưu thông trên cầu cảng Hàm Ninh.

Cầu cảng Hàm Ninh là một trong những điểm đến hấp dẫn của nhiều du khách trong và ngoài nước, thời gian gần đây nhiều tiểu thương đã bất chấp lệnh cấm đã xây dựng các nhà bè để kinh doanh ăn uống.

Tin - ảnh - clip: ANH THY

Tin liên quan

Viết bình luận

Phó Thủ tướng Lê Minh Khái được giao thêm trọng trách về phòng, chống tham nhũng
29 phút trước 548 1k
(NLĐO)- Ban Chỉ đạo do Phó Thủ tướng Lê Minh Khái làm Trưởng ban có nhiệm vụ chỉ đạo việc xây dựng Nghị quyết của Chính phủ ban hành Chiến lược quốc gia phòng, chống tham nhũng đến năm 2030
UBND huyện phản hồi thông tin "Đối thoại với dân nhưng huyện... "cấm cửa" báo chí"
50 phút trước 548 1k
(NLĐO) - Người chủ trì không cho phóng viên tham dự cuộc họp giữa UBND huyện và người dân khiếu nại về công tác đền bù, hỗ trợ giải phóng mặt bằng vì cho rằng không có trong thành phần mời họp
Thanh tra Chính phủ kết luận nhiều vi phạm tại Quảng Nam
2 giờ trước 548 1k
(NLĐO) – Chỉ ra hàng loạt vi phạm tại Quảng Nam, Thanh tra Chính phủ yêu cầu kiểm điểm, xử lý trách nhiệm các cá nhân, tập thể liên quan, truy thu số tiền hơn 41,9 tỉ đồng tính sai…
Cựu chiến binh Nga xúc động dự kỷ niệm chiến thắng "Hà Nội-Điện Biên Phủ trên không"
3 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Các cựu chiến binh Nga mong sớm được trở lại thăm Việt Nam, nơi nhiều người đã xem như quê hương thứ hai của mình.
Mở rộng hợp tác công nghiệp quốc phòng Việt Nam với các nước

Mở rộng hợp tác công nghiệp quốc phòng Việt Nam với các nước

Triển lãm Quốc phòng quốc tế Việt Nam 2022 được Bộ Quốc phòng Việt Nam tổ chức tại sân bay Gia Lâm (TP Hà Nội) từ ngày 8 đến 10-12, thu hút 174 đơn vị trưng bày bao gồm các phái đoàn, doanh...