11/02/2022 14:53

CLIP: Một cửa hàng xăng dầu ở Bình Định bị “tố” không bán xăng, đuổi khách đi

(NLĐO) – Khách hàng "tố" một cửa hàng xăng dầu ở tỉnh Bình Định không những không chịu bán xăng mà còn có hành động đuổi khách hàng đi. Tuy nhiên, lãnh đạo cửa hàng cho rằng không có chuyện nhân viên cửa hàng đuổi khách đi như khách hàng phản ánh.

Ngày 11-2, anh N.V.T (ngụ TP Quy Nhơn) phản ánh đến phóng viên Báo Người Lao Động về việc một cửa hàng xăng dầu ở thị trấn Phù Mỹ, huyện Phù Mỹ, tỉnh Bình Định cố tình không bán xăng và có hành động đuổi khách hàng đi.

Clip anh N.V.T quay lại để phán ánh về việc Cửa hàng xăng dầu số 24 không bán xăng và đuổi khách hàng đi

Theo trình bày của anh T., khoảng 17 giờ chiều 6-2, khi đang trên đường đi xe máy từ huyện Phù Mỹ về TP Quy Nhơn, anh đã ghé tại Cửa hàng xăng dầu số 24 trên Quốc lộ 1, đoạn thuộc địa bàn thị trấn Phù Mỹ, huyện Phù Mỹ để đổ xăng.

Sau khi dừng xe trước trụ bơm xăng RON 95, anh T. tháo đồ chở phía sau xe ra rồi gọi nhân viên Cửa hàng xăng dầu số 24 ra bán xăng. Mặc dù vậy, nam nhân viên vẫn phớt lờ, ngồi im trên ghế, không chịu ra bơm xăng.

Bức xúc vì sau một hồi lâu gọi nhưng không thấy nhân viên ra bơm xăng, anh T. lấy điện thoại di động ra quay phim lại vụ việc, đồng thời gọi vào số điện thoại di động ghi trên cửa hàng để phán ánh. Tuy nhiên, sau đó nhân viên Cửa hàng xăng dầu số 24 vẫn kiên quyết không bán xăng, đồng thời đuổi anh T. đi.

"Lúc đó trời mưa to nên tôi muốn ghé Cửa hàng xăng dầu số 24 để đổ xăng, đồng thời trú mưa luôn. Tuy nhiên, nhân viên cửa hàng không những không bán mà còn đuổi tôi đi. Thời điểm này, cửa hàng không hề có thông báo đóng cửa hay ngừng bán xăng dầu", anh T. bức xúc.

CLIP: Một cửa hàng xăng dầu ở Bình Định bị “tố” không bán xăng, đuổi khách đi - Ảnh 2.

Tổ công tác của Cục QLTT tỉnh Bình Định tiến hành kiểm tra Cửa hàng xăng dầu số 24 sau khi phóng viên Báo Người Lao Động phản ánh

Theo tìm hiểu của phóng viên, Cửa hàng xăng dầu số 24 nói trên thuộc Xí nghiệp Xăng dầu Hoài Nhơn – Chi nhánh Công ty CP Thủy sản Hoài Nhơn (trụ sở thị xã Hoài Nhơn, tỉnh Bình Định). Xí nghiệp Xăng dầu Hoài Nhơn có 25 cửa hàng bán lẻ và 30 đại lý nhượng quyền thương mại tại 2 tỉnh Bình Định, Gia Lai với sản lượng kinh doanh khoảng 60 triệu lít xăng, dầu/năm.

Trong khi đó, trao đổi với phóng viên về vụ việc trên, ông Trần Đình Tài – Giám đốc Công ty CP Thủy sản Hoài Nhơn – cho rằng theo trình bày của nhân viên, khoảng 17 giờ chiều 6-2 có một cặp vợ chồng trẻ đi xe máy đến Cửa hàng xăng dầu số 24 đổ xăng. Tuy nhiên, khi nhân viên cửa hàng gọi ra hàng trụ bơm xăng dầu ở phía sau để bán thì anh thanh niên không đồng ý. Ngoài ra, không có chuyện nhân viên cửa hàng đuổi khách đi như anh T. phản ánh.

Cùng ngày, sau khi anh N.V.T phản ánh và cung cấp các chứng cứ liên quan đến vụ việc trên, phóng viên Báo Người Lao Động đã chuyển thông tin đến lãnh đạo Cục Quản lý thị trường (QLTT) tỉnh Bình Định xử lý. Ngay sau đó, lãnh đạo Cục QLTT tỉnh Bình Định đã cử tổ công tác đến Cửa hàng xăng dầu số 24 kiểm tra, xác minh vụ việc.

CLIP: Một cửa hàng xăng dầu ở Bình Định bị “tố” không bán xăng, đuổi khách đi - Ảnh 3.

Cửa hàng xăng dầu số 24 vẫn hoạt động bình thường vào thời điểm tổ công tác của Cục QLTT Bình Định kiểm tra

Kết quả kiểm tra ban đầu của tổ công tác QLTT cho thấy ngày 11-2, Cửa hàng xăng dầu số 24 vẫn đang hoạt động bình thường, không có tình trạng đầu cơ, găm hàng, tăng giá bất hợp lý.

Trong một diễn biến khác, trong 2 ngày 10 và 11-2, các đội của Cục QLTT tỉnh Bình Định đã phối hợp với Thanh tra Sở Công Thương tỉnh Bình Định giám sát 327 cửa hàng bán lẻ xăng dầu trên địa bàn tỉnh này. Kết quả cho thấy, hiện các cửa hàng đều hoạt động bình thường, chưa phát hiện tình trạng đầu cơ, găm hàng, tăng giá bất hợp lý. Các đơn vị cung ứng cũng đã cung cấp đầy đủ hàng hóa sau tết, ổn định thị trường xăng dầu.

Phóng viên Báo Người Lao Động sẽ tiếp tục thông tin về vụ việc trên.

Đức Anh

Tin liên quan

Viết bình luận

Chủ động sản xuất vụ đông xuân
14 phút trước 548 1k
Diện tích lúa thu đông giữ ổn định ở mức 700.000 ha là phù hợp cho việc bố trí cơ cấu mùa vụ ở đồng bằng sông Cửu Long
Phải kéo về "0" ngay bây giờ
53 phút trước 548 1k
Từ khóa "việc nhẹ lương cao" những ngày gần đây tràn ngập internet khi thông tin về việc rất nhiều người Việt lao động bên kia biên giới phải liều mình để bằng mọi cách thoát khỏi những casino bất hợp pháp về nước.
Dấu ấn của Long An
1 giờ trước 548 1k
Tuần Văn hóa - Du lịch tỉnh Long An năm 2022 đã khép lại sau 5 ngày diễn ra (từ 17 đến 21-9) nhưng dư âm của chuỗi sự kiện chính trị, kinh tế, văn hóa - du lịch có quy mô lớn nhất từ trước đến nay ở vùng đất "Trung dũng - kiên cường, toàn dân đánh giặc" vẫn còn được nhiều người nhắc đến.
Phương pháp tinh chế tinh dầu hiệu quả và an toàn
2 giờ trước 548 1k
Ngày nay, các nhu cầu của con người về sản phẩm chăm sóc sức khỏe, làm đẹp ngày càng cao, đặc biệt là các sản phẩm có nguồn gốc từ thiên nhiên.
Dịch COVID-19 hôm nay: Số ca nhiễm lao dốc, thấp nhất trong 2 tháng qua

Dịch COVID-19 hôm nay: Số ca nhiễm lao dốc, thấp nhất trong 2 tháng qua

(NLĐO) - Về dịch COVID-19 hôm nay 25-9, Bộ Y tế cho biết số mắc giảm thấp nhất trong 2 tháng qua với 961 ca nhiễm được thống kê. Trong ngày không có ca tử vong do COVID-19.