12/04/2021 15:16

CLIP: Lửa khói bao trùm một khách sạn ở quận 5, TP HCM

(NLĐO) - 13 giờ 30 phút ngày 12-4, người dân phát hiện khói tỏa ra từ Khách sạn Đồng Khánh (nằm trên đường Trần Hưng Đạo, phường 7, quận 5, TP HCM)

Một số người dân chứng kiến tại hiện trường cho biết hỏa hoạn xuất phát từ khu vực tầng trên cùng trong khách sạn Đồng Khánh. Khi sự cố xảy ra, lực lượng tại chỗ trong khách sạn khẩn trương sử dụng thiết bị chữa cháy có sẵn để khống chế ngọn lửa. Chỉ sau ít phút, khói lửa nhanh chóng bùng phát, bao trùm khách sạn.

Lực lượng chữa cháy chuyên nghiệp đã triển khai xe thang, phương tiện chữa cháy cùng nhiều cán bộ, chiến sĩ ở hiện trường.

Tới khoảng 14 giờ, cơ quan chức năng cùng lực lượng chữa cháy tại chỗ đã cơ bản dập tắt đám cháy. Lửa không bùng phát hoặc cháy lan sang những khu vực khác trong khách sạn.

Cơ quan có thẩm quyền đang thống kê thiệt hại và làm rõ nguyên nhân vụ cháy.

Cháy ở khách sạn Đồng Khánh, quận 5, TP HCM

Theo Ban Giám đốc Khách sạn Đồng Khánh thông tin, trong cơn mưa giông đầu giờ chiều cùng ngày, sấm sét đã đánh vào cột thu lôi trên phần chóp mái của khách sạn Đồng Khánh. Do cường độ sét lớn nên đã gây cháy tại phần chóp mái cao nhất của khách sạn. Sau khi phát hiện sự việc, Ban Giám đốc Khách sạn đã khẩn cấp triển khai lực lượng chữa cháy tại chỗ khẩn trương ứng phó, đồng thời liên hệ lực lượng Cảnh sát PCCC TP để được tiếp ứng. Sau 20 phút, đám cháy đã được kiểm soát và dập tắt hoàn toàn, đảm bảo an toàn cho tập thể người lao động và du khách, khu vực mái ngói bị ảnh hưởng trực tiếp thiệt hại không đáng kể.

Di Lâm

Tin liên quan

Viết bình luận

Các ông Cấn Đình Tài, Nguyễn Hoàng Anh làm Trợ lý Chủ tịch nước
39 phút trước 548 1k
(NLĐO)- Các Trợ lý Thủ tướng Chính phủ: ông Cấn Đình Tài, ông Nguyễn Hoàng Anh vừa được điều động, bổ nhiệm làm Trợ lý Chủ tịch nước.
Bí thư Đà Nẵng: Sẽ hành động để xứng đáng với sự kỳ vọng của người dân
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Văn Quảng khẳng định sẽ thực hiện đầy đủ, trách nhiệm và hiệu quả chương trình hành động với những phương pháp, cách làm sáng tạo, tâm huyết để xứng đáng với niềm tin, sự kỳ vọng của người dân khi được tín nhiệm trở thành ĐBQH.
Trưa 18-5, ghi nhận thêm 85 ca mắc Covid-19 trong nước
2 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Trưa 18-5, nước ta phát hiện thêm 86 ca mắc Covid-19, trong đó 85 ca ghi nhận trong nước đều tại khu vực đã cách ly, phong toả, riêng Bắc Giang là 63 ca.
Tìm được nguồn lây của nhiều bệnh nhân Covid-19 tại ổ dịch mới trong nhiều công ty
2 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Ngoài 3 ổ dịch, tỉnh Bắc Giang đã ghi nhận thêm một số ca bệnh mới tại Khu công nghiệp Đình Trám, bước đầu đã xác định được nguồn lây của các ca bệnh này.
TP HCM trao Huy hiệu Đảng cho 14 đảng viên

TP HCM trao Huy hiệu Đảng cho 14 đảng viên

(NLĐO) - Đây là phần thưởng cao quý ghi nhận sự cống hiến, kiên định với mục tiêu, lý tưởng của Đảng, tiên phong, gương mẫu, hết lòng phụng sự Tổ quốc, phục vụ nhân dân của các đảng viên được...