16/06/2022 16:50

CLIP: Liên tục cưỡng chế, thu hồi đất vi phạm ở Phú Quốc

(NLĐO) - Từ đầu năm đến nay, TP Phú Quốc đã tiến hành nhiều cuộc cưỡng chế, thu hồi đất bị lấn chiếm, xây dựng trái phép nhằm lập lại trật tự, kỷ cương trong công tác quản lý nhà nước về đất đai và xây dựng đô thị.

Ngày 16-6, ông Huỳnh Văn Định, Trưởng Phòng Tài nguyên và Môi trường TP Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang cho biết lực lượng chức năng đã tổ chức cưỡng chế, buộc tháo dỡ, di dời và thu hồi đất đối với 12 cá nhân tại khu phố 7, phường An Thới, TP Phú Quốc.

Clip Cưỡng chế đất vi phạm ở Phú Quốc

Tổng diện đất bị thu hồi là 29.418,34 m2, gồm 16 thửa đất nằm trong dự án. Vào thời điểm các lực lượng chức năng tiến hành cưỡng chế, các hộ dân đều không có mặt tại hiện trường.

Cũng theo ông Định, trước đó, mặc dù các lực lượng chức năng đã tuyên truyền vận động các hộ dân tự giác chấp hành các quyết định thu hồi đất ngày 29-12-2021 và các quyết định cưỡng chế thu hồi đất ngày 5-4/2022 của UBND TP Phú Quốc, nhưng các hộ dân vẫn không chấp nhận nhận tiền bồi thường cây trồng và hỗ trợ đất đai theo quy định.

CLIP: Liên tục cưỡng chế, thu hồi đất vi phạm ở Phú Quốc - Ảnh 2.
CLIP: Liên tục cưỡng chế, thu hồi đất vi phạm ở Phú Quốc - Ảnh 3.

Do đó, TP Phú Quốc phải tiến hành cưỡng chế, thu hồi đất đối với các hộ dân này để bàn giao cho đơn vị thi công công trình theo đúng tiến độ.

Từ đầu năm đến nay, TP Phú Quốc đã tiến hành nhiều cuộc cưỡng chế, thu hồi đất bị lấn chiếm, xây dựng trái phép nhằm lập lại trật tự, kỷ cương trong công tác quản lý nhà nước về đất đai và xây dựng đô thị trên địa bàn TP Phú Quốc.

Tin - ảnh - clip: HOÀNG DUNG

Tin liên quan

Viết bình luận

Dịch Covid-19 hôm nay: Số mắc mới giảm, bệnh nhân nặng tăng cao
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Về dịch Covid-19 hôm nay 13-8, Bộ Y tế cho biết cả nước ghi nhận 1.815 ca mắc, giảm so với 1 ngày trước đó nhưng vẫn ở mức cao trong thời gian qua.
135 học sinh lớp 10 ở Quảng Ninh bất ngờ bị yêu cầu rời khỏi trường ngay khi đang học
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Đang học tiết thứ 3, 135 học sinh ở Trường THPT Lương Thế Vinh (TP Cẩm Phả, Quảng Ninh) bất ngờ bị nhà trường yêu cầu ra khỏi lớp và gọi phụ huynh tới đưa con em mình về.
TikTok Hoàng Minh đăng video "lý giải" về video nói xấu người dân miền Trung
2 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - TikTok Hoàng Minh đăng tải video thông báo đã làm việc với cơ quan công an và nói rằng nhiều người thân của thanh niên này cũng là người miền Trung.
Cháy lớn tại căn nhà 2 tầng, có 3 mẹ con còn mắc kẹt bên trong
2 giờ trước 548 1k
(NLĐO) – Đám cháy bùng phát dữ dội trong căn nhà bán đồ gia dụng với thông tin ban đầu có 3 mẹ con đang còn mắc kẹt bên trong khiến lực lượng chức năng vất vả khống chế trong nhiều giờ.
Kẻ cướp tiệm vàng tại Quảng Nam tới nhà trưởng công an huyện ở Đà Nẵng đầu thú

Kẻ cướp tiệm vàng tại Quảng Nam tới nhà trưởng công an huyện ở Đà Nẵng đầu thú

(NLĐO) – Sau khi cướp vàng tại một tiệm vàng ở huyện miền núi tỉnh Quảng Nam, nam thanh niên chạy đến nhà Trưởng Công an huyện Nam Giang tại TP Đà Nẵng để đầu thú.