16/06/2022 16:50

CLIP: Liên tục cưỡng chế, thu hồi đất vi phạm ở Phú Quốc

(NLĐO) - Từ đầu năm đến nay, TP Phú Quốc đã tiến hành nhiều cuộc cưỡng chế, thu hồi đất bị lấn chiếm, xây dựng trái phép nhằm lập lại trật tự, kỷ cương trong công tác quản lý nhà nước về đất đai và xây dựng đô thị.

Ngày 16-6, ông Huỳnh Văn Định, Trưởng Phòng Tài nguyên và Môi trường TP Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang cho biết lực lượng chức năng đã tổ chức cưỡng chế, buộc tháo dỡ, di dời và thu hồi đất đối với 12 cá nhân tại khu phố 7, phường An Thới, TP Phú Quốc.

Clip Cưỡng chế đất vi phạm ở Phú Quốc

Tổng diện đất bị thu hồi là 29.418,34 m2, gồm 16 thửa đất nằm trong dự án. Vào thời điểm các lực lượng chức năng tiến hành cưỡng chế, các hộ dân đều không có mặt tại hiện trường.

Cũng theo ông Định, trước đó, mặc dù các lực lượng chức năng đã tuyên truyền vận động các hộ dân tự giác chấp hành các quyết định thu hồi đất ngày 29-12-2021 và các quyết định cưỡng chế thu hồi đất ngày 5-4/2022 của UBND TP Phú Quốc, nhưng các hộ dân vẫn không chấp nhận nhận tiền bồi thường cây trồng và hỗ trợ đất đai theo quy định.

CLIP: Liên tục cưỡng chế, thu hồi đất vi phạm ở Phú Quốc - Ảnh 2.
CLIP: Liên tục cưỡng chế, thu hồi đất vi phạm ở Phú Quốc - Ảnh 3.

Do đó, TP Phú Quốc phải tiến hành cưỡng chế, thu hồi đất đối với các hộ dân này để bàn giao cho đơn vị thi công công trình theo đúng tiến độ.

Từ đầu năm đến nay, TP Phú Quốc đã tiến hành nhiều cuộc cưỡng chế, thu hồi đất bị lấn chiếm, xây dựng trái phép nhằm lập lại trật tự, kỷ cương trong công tác quản lý nhà nước về đất đai và xây dựng đô thị trên địa bàn TP Phú Quốc.

Tin - ảnh - clip: HOÀNG DUNG

Tin liên quan

Viết bình luận

TP HCM xử phạt hàng ngàn tài xế trong 7 ngày nghỉ Tết Nguyên đán
20 phút trước 548 1k
(NLĐO) – Trong kỳ nghỉ Tết Nguyên đán, hơn 1.414 tài xế ô tô, môtô đã bị xử phạt vi phạm pháp luật về an toàn giao thông.
Ngày Tết, uống rượu sao cho an toàn?
25 phút trước 548 1k
(NLĐO)- Tết mà, không bia rượu là kém vui. Bây giờ ăn uống, bánh kẹo, mứt hoa quả là… xưa rồi. Mấy ông đàn ông đến chúc Tết nhau mà uống trà thì thấy nhạt thếch cái miệng.
50 năm Hiệp định Paris: Những nụ cười đi vào lịch sử
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Đã 50 năm trôi qua, bà Hélène Luc vẫn còn nhớ rõ nụ cười đã đi vào lịch sử của Bộ trưởng Xuân Thủy; nụ cười của cố vấn Lê Đức Thọ thoáng chút lo âu; bà cũng nhớ rõ khuôn mặt xinh đẹp của bà Nguyễn Thị Bình. Họ đã chinh phục trái tim nhân dân Pháp bằng lòng quả cảm, tính kiên trì và trí tuệ
Người đàn ông Singapore tử vong ở Hậu Giang là do tự đốt
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO) – Mặc dù được đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hậu Giang nhưng người đàn ông quốc tịch Singapore đã tử vong sau đó.
Những điểm "hút" du khách ở Bà Rịa – Vũng Tàu

Những điểm "hút" du khách ở Bà Rịa – Vũng Tàu

(NLĐO)- Ngoài tắm biển, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu còn có nhiều điểm du xuân hút khách vào những dịp lễ, Tết. Đặc biệt dịp Tết Nguyên Đán năm nay, nhiều địa điểm mới đang rộng cửa chờ đón du khách...