23/01/2020 14:30

CLIP: Kiếm tiền triệu mỗi ngày nhờ làm "cửu vạn" cây cảnh thuê ngày Tết

(NLĐO)- Nhu cầu chơi cây cảnh, đặc biệt là những cây cảnh "khủng" ngày một nhiều, chính vì thế nghề vận chuyển cây cảnh thuê cũng nở rộ trong những năm gần đây và trở thành nghề "hốt bạc" trong mỗi dịp Tết đến, Xuân về.

Ngày trước, mỗi dịp Tết cổ truyền cận kề, người dân thương mua sắm cho mình những cành đào, cây mai hay những cây quất vừa phải để trang trí nhà cửa. Thế nhưng, cuộc sống của người dân ngày một nâng cao, các thú chơi ngày Tết nhờ đó cũng phát triển không ngừng.

Clip nghề vận chuyển cây cảnh thuê hốt bạc dịp Tết

Những năm gần đây, cây cảnh "khủng" trang trí nhà cửa được bày bán ngày càng nhiều, từ đó nghề vận chuyển cây cảnh thuê cũng nở rộ, trở thành nghề "hốt bạc", "hái" ra tiền triệu mỗi ngày dịp cận Tết.

Tất cả các phương tiện từ xe máy, xe ba gác, xe ôtô, thậm chí xe cẩu cũng có thể tham gia chở cây thuê cho khách. Những người làm dịch vụ chở cây cảnh tại đây chủ yếu là những lao động thường ngày đi làm công việc như xe ôm, chạy hàng, chở vật liệu xây dựng... Tuy nhiên, cứ khoảng 23 tháng Chạp, họ lại "bỏ nghề" để làm dịch vụ chở cây cảnh thuê.

CLIP: Kiếm tiền triệu mỗi ngày nhờ làm cửu vạn cây cảnh thuê ngày Tết - Ảnh 2.

Nghề chở cây cảnh thuê những năm gần đây đang trở thành nghề "hái" ra tiền mỗi dịp Tết đến, Xuân về

Ghi nhận tại một số tuyến đường lớn ở TP Thanh Hóa được bày bán cây phục vụ Tết Nguyên đán Canh Tý 2020 như đường Lê Hoàn, đường Bàu Ngoại, Trung tâm chợ hoa TP Thanh Hóa... chỗ nào cũng có thể bắt gặp những người hành nghề chở cây.

Những chiếc xe tải, xe lôi, xe máy nườm nượp di chuyển mang theo những cây quất, đào, cây cảnh đủ mọi kích thước về khắp mọi hướng. "Năm nào cũng vậy, tôi cứ phải thuê mấy người cả xe tải, xe máy vì nhiều khách có nhu cầu chở về tận nhà. Tùy theo độ lớn của cây cũng như độ xa của cung đường vận chuyển mà giá cũng có sự chênh lệch"- anh Lê Văn Thắng (ngụ huyện Đông Sơn), chủ một gian hàng bán quất Tết chia sẻ.

CLIP: Kiếm tiền triệu mỗi ngày nhờ làm cửu vạn cây cảnh thuê ngày Tết - Ảnh 3.

Ngày bình thường chạy xe ôm, ngày Tết ông Lê Văn Thuận đã tạm "bỏ nghề" để đi chở cây cảnh thuê

Theo tìm hiểu, nếu chở bằng xe máy trong địa bàn TP Thanh Hóa, giá rẻ nhất cũng 200.000 đồng/chuyến, còn trung bình thường 300-400.000 đồng; còn với xe tải thùng thì dao động từ 500.000 đến 1 triệu đồng, tùy quãng đường xa, gần. Thậm chí, có nhiều đại gia lắm tiền chơi cây "khủng", họ thường thuê xe ôtô có cẩu cũng phải mất vài triệu đồng/1 chuyến.

Ông Lê Văn Thuận (ngụ huyện Quảng Xương) cho biết, ngày thường chạy xe ôm có khi chỉ kiếm được 200-300.000 đồng là khá lắm rồi, còn chở cây những ngày cận Tết, trừ chi phí cũng có thể kiếm được khoảng 1,5 đến 2 triệu đồng/ngày. "Từ ngày 23 tới giờ, ngày nào tôi cũng chở thuê tới khuya mới về, cả năm có vài ngày nên dù vất vả cũng phải tranh thủ để kiếm thêm chút tiền cho cái Tết thêm đủ đầy"- ông Thuận nói.

CLIP: Kiếm tiền triệu mỗi ngày nhờ làm cửu vạn cây cảnh thuê ngày Tết - Ảnh 4.

Do nhu cầu mua cây chơi Tết ngày càng nhiều nên nhiều người dân cũng tranh thủ đi chở hàng thuê kiếm thêm thu nhập

Đó là thu nhập trung bình của những người vận chuyển cây cảnh thuê bằng xe máy, còn với những người chở bằng xe 3 gác, xe ôtô thì thu nhập còn cao hơn nữa. Nhờ dịch vụ nở rộ này mà nhiều người lao động vất vả thường ngày, nay có cơ hội kiếm thêm thu nhập giúp gia đình, vợ con có thêm tiền để sắm sửa một cái Tết tươm tất hơn.

CLIP: Kiếm tiền triệu mỗi ngày nhờ làm cửu vạn cây cảnh thuê ngày Tết - Ảnh 5.

Ôtô cũng tham gia chở cây cảnh thuê

CLIP: Kiếm tiền triệu mỗi ngày nhờ làm cửu vạn cây cảnh thuê ngày Tết - Ảnh 6.

Những chiếc ôtô chở cây cảnh "khủng" như thế này cũng kiếm được tiền triệu mỗi chuyến

CLIP: Kiếm tiền triệu mỗi ngày nhờ làm cửu vạn cây cảnh thuê ngày Tết - Ảnh 7.
CLIP: Kiếm tiền triệu mỗi ngày nhờ làm cửu vạn cây cảnh thuê ngày Tết - Ảnh 8.

Chiếc xe thùng này nhận chở 2 cây quất khủng với giá 1,3 triệu đồng cho quãng đường 5 km

CLIP: Kiếm tiền triệu mỗi ngày nhờ làm cửu vạn cây cảnh thuê ngày Tết - Ảnh 9.

Nhiều người đã "hái" ra tiền nhờ dịch vụ chở cây cảnh thuê những ngày cận Tết


Tin-ảnh-video: Tuấn Minh

Tin liên quan

Viết bình luận

Bình Định có tân Trưởng Ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh
14 phút trước 548 1k
(NLĐO) – Ông Đặng Vĩnh Sơn - Tỉnh uỷ viên, Bí thư Thị uỷ An Nhơn – được điều động, bổ nhiệm giữ chức vụ Trưởng Ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh Bình Định.
Thông tin mới về bé trai hơn 3 tuổi bị nhét vào tủ cấp đông
18 phút trước 548 1k
(NLĐO)- Bé trai 3 tuổi ở Hà Nam bị bạo hành, nhốt vào tủ cấp đông có thể ra viện trong chiều nay, tuy nhiên trẻ cần được theo dõi về tâm lý.
Livestream ở phiên tòa có thể bị phạt 30 triệu đồng
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Nhà báo ghi âm, ghi hình hoặc ghi hình có âm thanh Hội đồng xét xử không được sự đồng ý của Chủ tọa phiên tòa và phát trực tiếp trên không gian mạng có thể bị phạt tiền tới 30 triệu đồng.
Thứ trưởng Công an Lương Tam Quang đồng chủ trì đối thoại với Anh về di cư và xuất nhập cảnh
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Đối thoại Di cư và xuất nhập cảnh Vương quốc Anh - Việt Nam lần thứ nhất nhằm mục đích cải thiện hợp tác di cư, trong đó có vấn đề giả mạo giấy tờ và chính sách mới về xuất nhập cảnh, Phòng, chống mua bán người...
Chở gỗ lậu tự gây tai nạn, anh chết em bị thương

Chở gỗ lậu tự gây tai nạn, anh chết em bị thương

(NLĐO) – Hai anh em dùng xe bán tải chở 8 phách gỗ lậu về xuôi. Do thiếu quan sát nên xe đâm vào rảnh thoát nước, gỗ phía sau dồn lên trước trúng đầu khiến người anh tử vong, em bị thương nặng.