27/04/2022 11:19

CLIP: Khánh thành cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận

(NLĐO) - Sau 3 năm tái khởi công, dự án cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận đã cán mốc và khánh thành đúng tiến độ đã cam kết với Chính phủ.

Ngày 27-4, tại Tiền Giang, Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Văn Thành cùng lãnh đạo các bộ, ngành và UBND tỉnh Tiền Giang làm lễ cắt băng khánh thành và phát lệnh thông xe tuyến cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận

Theo đó, xe được lưu thông 2 chiều trên tuyến chính (dự kiến không thu phí trong 60 ngày) kể từ lúc 7 giờ 30 phút ngày 30-4, tốc độ tối thiểu 60km/h, tối đa 80km/h. Đây là tuyến cao tốc có vai trò đặc biệt quan trọng trong giao thương kết nối khu vực ĐBSCL với TP HCM và các khu vực kinh tế trọng điểm phía Nam.

CLIP: Khánh thành cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận

Như vậy, sau gần 3 năm tiếp nhận điều hành, Tập đoàn Đèo Cả đã nỗ lực đưa dự án cán mốc và khánh thành đúng tiến độ đã cam kết với Chính phủ.

Dự án đường cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận có chiều dài toàn tuyến 51,1 km, bề rộng nền đường 17 m với 4 làn xe cơ giới. Điểm đầu dự án tại nút giao Thân Cửu Nghĩa, huyện Châu Thành, tỉnh Tiền Giang; điểm cuối ở nút giao với Quốc lộ 30 thuộc xã An Thái Trung, huyện Cái Bè, tỉnh Tiền Giang.

CLIP: Khánh thành cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận - Ảnh 2.

Đoàn xe chẩn bị xuất phát sau khi cao tốc được cắt băng khánh thành

Dự án khởi công năm 2009 nhưng bị ngưng trệ đến năm 2015 mới tái khởi công lần thứ 2. Năm 2019, Công ty CP Tập đoàn Đèo Cả được giao làm chủ đầu tư chính của dự án. Dự án với tổng mức đầu tư được điều chỉnh là 12.668 tỉ đồng. Trong đó, nguồn vốn BOT là 10.482 tỉ đồng, nguồn vốn nhà nước hỗ trợ dự án 2.186 tỉ đồng.

Đến nay, liên danh tư vấn kiểm định đã hoàn thành công tác kiểm định chất lượng công trình. Theo đánh giá kết quả qua các đợt kiểm định chất lượng, các hạng mục công trình được kiểm định cơ bản đều đạt yêu cầu theo chỉ dẫn kỹ thuật của dự án đã hoàn thành toàn bộ 53 cầu của dự án, gồm 39/39 cầu trên tuyến chính, 3/3 cầu trên tuyến nhánh, 4/4 cầu thuộc các nút giao liên thông và 7/7 cầu vượt trực không.

Dự án đã hoàn thành 133 cống thoát nước, gồm 71 cống hộp và 62 cống tròn. Các hạng mục an toàn giao thông trên tuyến chính, tuyến nối, điện chiếu sáng, hệ thống giao thông thông minh (ITS), Trạm thu phí Cai Lậy, Cái Bè và An Thái Trung đã cơ bản hoàn thành. Đối với trạm thu phí tạm bổ sung tại km51+940 trên tuyến chính đang trong quá trình hoàn thiện…

Phát biểu tại lễ khánh thành, Phó Thủ tướng Lê Văn Thành nhấn mạnh: "Đây là sự kiện có ý nghĩa quan trọng của chính quyền và nhân dân tỉnh Tiền Giang. Nó có ý nghĩa góp phần tạo động lực phát triển của Tiền Giang và các tỉnh khu vực, hình thành mạng lưới phát triển kinh tế trọng điểm phía Nam. Tôi mong rằng khi khánh thành, các đơn vị có liên quan nhanh chóng hoàn thành hệ thống kết nối giao thông, các đường, làn dừng khẩn cấp, đảm bảo thông suốt và an toàn khi đưa vào vận hành".

MINH SƠN

Tin liên quan

Viết bình luận

Một tài xế xe container ở cảng Cát Lái khai mua bằng lái giả qua mạng không khó
2 phút trước 548 1k
(NLĐO) - Quá trình kiểm tra đội ngũ tài xế tại cảng Cát Lái, lực lượng chức năng phát hiện 1 trường hợp sử dụng bằng lái giả để hành nghề lái xe container.
Cái kết đắng của nam thanh niên nhận làm "phi công" cho quý bà hồi xuân
6 phút trước 548 1k
(NLĐO) - Được một tài khoản Facebook nhắn tin "tuyển phi công" cho quý bà hồi xuân, nam thanh niên 21 tuổi ở tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu tin tưởng chuyển tiền hồ sơ và chi phí để rồi nhận cái kết đắng.
Có nên cấm xe bò chở khách du lịch trên bãi biển?
12 phút trước 548 1k
(NLĐO) – Một số du khách lẫn người cung cấp dịch vụ cho rằng việc vận chuyển khách bằng xe bò tại biển Cam Bình (Bình Thuận) là nét độc đáo, tạo ra dấu ấn riêng cần được đưa vào quản lý để hoạt động, thay vì cứng nhắc cấm hẳn khi lo ngại ô nhiễm môi trường.
7 vấn đề cần lưu ý trong bảo vệ trẻ em
37 phút trước 548 1k
(NLĐO)- Bảo vệ trẻ em trên không gian mạng, bảo vệ trẻ em khỏi các nguy cơ bị bạo lực, xâm hại từ người thân quen trong gia đình… là những vấn đề mới cần được quan tâm.
Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh Đồng Nai: Thông báo của địa phương dễ khiến dân hiểu sai dự án

Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh Đồng Nai: Thông báo của địa phương dễ khiến dân hiểu sai dự án

(NLĐO)- Kiểm tra dự án khu dân cư có vi phạm, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Đồng Nai cho rằng doanh nghiệp làm sai cũng có phần lỗi do địa phương quản lý không chặt.