20/07/2020 08:00

CLIP: Hành khách đông nghẹt, vật vờ chờ đợi ở sân bay Nội Bài trong mùa du lịch

(NLĐO)- Trong những ngày cao điểm của mùa du lịch, hàng ngàn hành khách đã có mặt từ rất sớm tại sân bay quốc tế Nội Bài, Hà Nội, cảnh tượng rồng rắn xếp hàng đợi check-in, soi chiếu an ninh, ghế chờ không còn chỗ trống...

Theo ghi nhận Báo Người Lao Động chiều 19-7, tại nhà ga T1 sân bay quốc tế Nội Bài, nhiều hành khách đã có mặt trước sảnh làm thủ tục check-in khiến nơi đây trở nên quá tải. Hàng ngàn người rồng rắn xếp hàng chờ đợi, phần đông là các hộ gia đình hoặc hành khách theo đoàn đi du lịch các địa điểm như Đà Nẵng, Cam Ranh, Phú Quốc, Nha Trang...

Clip hành khách chờ đợi ở sân bay Nội Bài trong mùa du lịch

Thời gian trở lai đây các công ty du lịch, hãng hàng không liên tục tung ra các gói khuyến mại hấp dẫn dành cho hành khách để kích cầu du lịch nội địa nên lượng hành khách tăng đột biến. Do lượng khách đông nên việc check-in mất rất nhiều thời gian, sau đó hành khách phải tiếp tục chờ đợi tại khu kiểm tra an ninh hàng không.

Mặc dù, tại nhà ga T1, dịch vụ tự làm thủ tục hành lý tại các ki-ốt được áp dụng giúp hành khách có hành lý ký gửi tiết kiệm thời gian hơn, không phải lên sân bay từ sớm và xếp hàng chờ đợi tuy nhiên cảnh ùn tắc vẫn diễn ra tại khu vực làm thủ tục.

Anh Nguyễn Văn Lâm (23 tuổi, sinh viên trường Học viện Kỹ thuật Quân sự), là một trong những hành khách đang chờ check-in cho biết: "Tôi phải mất hơn 1 tiếng đồng hồ chờ đợi làm thủ tục để bay vào Cần Thơ khi nhận được thông báo sân bay Cần Thơ đang quá tải hành khách".

"Lần đầu tiên tôi đi Vietnam Airlines mà bị delay như vậy, đoàn chúng tôi nhận được thông báo lí do delay vì trong sân bay Cần Thơ đang quá tải vì hành khách rất đông.

Đợt này khách du lịch chủ yếu là trong nước, biết trước là rất đông mình đã chủ động đến sớm tuy nhiên vẫn phải đợi hơn 1 tiếng mới tới lượt làm thủ tục "- anh Lâm nói.

Cũng trong hoàn cảnh tương tự, anh Minh Tuấn (một hướng dẫn viên du lịch) cho biết: "Vào khoảng thời gian giữa tháng 6, lượng hành khách đi du lịch đã bắt đầu đông trở lại. Hành khách chủ yếu đi du lịch nội địa tới các điểm như Nha Trang, Phú Quốc, Đà Nẵng. Thời gian này làm thủ tục check-in tại sân bay mất nhiều thời gian, hơn nữa phải làm thủ tục cho cả đoàn khách nên phải chờ đợi hàng tiếng đồng hồ".

"Những ngày này khách đi du lịch đông do đó việc làm thủ tục check-in cho khách cũng mất rất nhiều thời gian. Hành khách của tôi do chờ đợi lâu nên nhiều người phàn nàn sao lâu thế, giời ơi xếp hàng dài thế..."- anh Tuấn cho biết.

Bên cạnh đó, từ 1-7, nhà chức trách đã đóng đường băng 25R/07L của sân bay Tân Sơn Nhất và đường băng 11L/29R của sân bay Nội Bài để sửa chữa, nâng cấp. Dù Bộ Giao thông Vận tải và Cục hàng không Việt Nam ban đầu đã khẳng định có phương án để việc sửa chữa không ảnh hưởng tới việc đi lại của người dân, song thực tế cho thấy, sự quá tải tại hai sân bay đã vượt quá dự đoán của các cơ quan chức năng. Cả người dân và các hãng bay đều "lao đao" vì hoãn chuyến, kẹt đường băng,... Nhiều hành khách đi du lịch dịp hè than thở sự đông đúc tại sân bay và sự xáo trộn của các chuyến bay. Sau thời gian chờ đợi dài tại sân bay, nhiều hành khách tiếp tục chờ trên máy bay do tình trạng các chuyến bay chờ đợi nhau để có đường băng cất, hạ cánh, gây ra chậm chuyến dây chuyền…

Hình ảnh Báo Người Lao Động ghi nhận:

CLIP: Hành khách đông nghẹt, vật vờ chờ đợi ở sân bay Nội Bài trong mùa du lịch - Ảnh 2.

Toàn cảnh nhà ga T1 sân bay quốc tế Nội Bài, Hà Nội

CLIP: Hành khách đông nghẹt, vật vờ chờ đợi ở sân bay Nội Bài trong mùa du lịch - Ảnh 3.

Ghế chờ không còn chỗ trống

CLIP: Hành khách đông nghẹt, vật vờ chờ đợi ở sân bay Nội Bài trong mùa du lịch - Ảnh 4.

Hành khách ngồi vật vờ tại các điểm trong nhà ga

CLIP: Hành khách đông nghẹt, vật vờ chờ đợi ở sân bay Nội Bài trong mùa du lịch - Ảnh 5.

Lượng khách rất đông khiến ga T1 sân bay quốc tế Nội Bài (Hà Nội) quá tải, lực lượng an ninh đã huy động các rào chắn nhiều hơn bình thường

CLIP: Hành khách đông nghẹt, vật vờ chờ đợi ở sân bay Nội Bài trong mùa du lịch - Ảnh 6.
CLIP: Hành khách đông nghẹt, vật vờ chờ đợi ở sân bay Nội Bài trong mùa du lịch - Ảnh 7.
CLIP: Hành khách đông nghẹt, vật vờ chờ đợi ở sân bay Nội Bài trong mùa du lịch - Ảnh 8.

Tại các điểm tự check-in,, lượng khách vào tấp nập

CLIP: Hành khách đông nghẹt, vật vờ chờ đợi ở sân bay Nội Bài trong mùa du lịch - Ảnh 9.

Ghi nhận tại nhà ga T1 sân bay quốc tế Nội Bài (Hà Nội) lượng khách rồng rắn xếp hàng chờ check-in

CLIP: Hành khách đông nghẹt, vật vờ chờ đợi ở sân bay Nội Bài trong mùa du lịch - Ảnh 10.
CLIP: Hành khách đông nghẹt, vật vờ chờ đợi ở sân bay Nội Bài trong mùa du lịch - Ảnh 11.

Một số hình ảnh ghi nhận tại T1 sân bay quốc tế Nội Bài:

CLIP: Hành khách đông nghẹt, vật vờ chờ đợi ở sân bay Nội Bài trong mùa du lịch - Ảnh 12.
CLIP: Hành khách đông nghẹt, vật vờ chờ đợi ở sân bay Nội Bài trong mùa du lịch - Ảnh 13.
CLIP: Hành khách đông nghẹt, vật vờ chờ đợi ở sân bay Nội Bài trong mùa du lịch - Ảnh 14.
CLIP: Hành khách đông nghẹt, vật vờ chờ đợi ở sân bay Nội Bài trong mùa du lịch - Ảnh 15.


Ngô Nhung

Tin liên quan

Viết bình luận

Nghi án chồng đánh vợ tử vong rồi chở về quê nói bị tai nạn lao động
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Bước đầu, khi làm việc với cơ quan điều tra, Lê Anh S. khai nhận cả hai vợ chồng đang làm công nhân tại một công trình ở tỉnh Quảng Trị.
Thanh Hóa điều động, bổ nhiệm một loạt cán bộ chủ chốt
2 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Trong đợt điều động, luân chuyển lần này, có 14 cán bộ chủ chốt cấp sở, ngành, đơn vị nhận nhiệm vụ mới theo các quyết định của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Thanh Hóa
CLIP: Cặp vợ chồng đi xe máy với tư thế không giống ai
4 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Chiều 20-3, Trạm CSGT cửa ô Hòa Hiệp, Phòng CSGT Công an TP Đà Nẵng cho biết đã xác định được đôi nam nữ "diễn xiếc" với xe máy trên đèo Hải Vân.
Thúc đẩy du lịch giữa Việt Nam và Trung Quốc
4 giờ trước 548 1k
(NLĐO) – Việc Trung Quốc chính thức mở cửa trở lại các hoạt động du lịch quốc tế đã tạo điều kiện thuận lợi cho việc thúc đẩy hợp tác kinh tế, phát triển du lịch giữa Việt Nam và thị trường tỉ dân.
Dịch COVID-19 hôm nay: Số ca nhiễm giảm mạnh hơn 3 lần trong ngày đầu tuần

Dịch COVID-19 hôm nay: Số ca nhiễm giảm mạnh hơn 3 lần trong ngày đầu tuần

(NLĐO) - Về dịch COVID-19 hôm nay 20-3, Bộ Y tế cho biết số bệnh nhân giảm mạnh hơn 3 lần so với ngày trước đó. Hiện còn 5 ca nặng đang thở ôxy