27/05/2020 11:32

CLIP: Hãi hùng "hà bá" nuốt chửng 1/3 mặt đường ở quốc lộ 91

(NLĐO) - Đoạn quốc lộ 91 đi qua địa bàn huyện Châu Phú của tỉnh An Giang đang có nguy cơ sạt lở hết sức nghiêm trọng với tổng chiều dài khoảng 2km.

Clip sạt lở kinh hoàng

Ngày 27-5, ông Nguyễn Thanh Lâm, Phó Chủ tịch UBND huyện Châu Phú, tỉnh An Giang, cho biết đoạn quốc lộ 91 đi qua địa bàn huyện này vừa xảy ra vụ sạt lở nghiêm trọng khiến 1/3 mặt đường bị cuốn xuống sông Hậu.

CLIP: Hãi hùng hà bá nuốt chửng 1/3 mặt đường ở quốc lộ 91 - Ảnh 2.

Đoạn quốc lộ 91 đi qua ấp Bình Tân đã sạt lở nghiêm trọng vào sáng nay

Cũng theo ông Lâm, đoạn quốc lộ này đã xuất hiện vết nứt cách nay khoảng 4 ngày tại khu vực ấp Bình Tân, xã Bình Mỹ. Lãnh đạo UBND tỉnh An Giang cùng các sở, ngành đến khảo sát hiện trường để chỉ đạo công tác di dời nhà dân khẩn cấp trước khi sạt lở xảy ra. Đồng thời, UBND tỉnh An Giang ban hành quyết định về tình huống khẩn cấp nguy cơ sạt lở nghiêm trọng tại khu vực này với tổng chiều dài khoảng 2 km về phía hạ nguồn sông Hậu. 

Theo đó, UBND tỉnh An Giang giao UBND huyện Châu Phú cùng các sở, ngành thực hiện ngay việc khoanh vùng có nguy cơ sạt lở đặc biệt nguy hiểm, thiết lập hành lang an toàn và tổ chức quan trắc, theo dõi diễn biến sạt lở. Đồng thời, tham mưu UBND tỉnh thực hiện dự án chỉnh trị dòng chảy bảo vệ đoạn quốc lộ này nhằm giảm tác động của dòng chảy lên khu vực đã và đang sạt lở. Riêng UBND huyện Châu Phú thực hiện di dời ngay hơn 20 nhà dân trong bán kính được cảnh báo về nguy cơ sạt lở nguy hiểm đến nơi an toàn.

"Đoạn sạt lở này có chiều dài khoảng 40 m với bề rộng khoảng 1/3 mặt quốc lộ 91. Ngay trong hôm nay, chúng tôi đã chỉ đạo các đơn vị chức năng thực hiện di dời khẩn cấp 27 nhà dân trong bán kính 1,5 km từ từ điểm sạt lở về phía hạ nguồn sông Hậu để đảm bảo an toàn tuyệt đối với người và tài sản"- ông Lâm khẳng định.

T.Nốt

Tin liên quan

Viết bình luận

Trao Giải thưởng Kovalevskaia 2020
3 giờ trước 548 1k
Lễ kỷ niệm 35 năm Giải thưởng Kovalevskaia và trao Giải thưởng Kovalevskaia năm 2020 đã được Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam phối hợp Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam tổ chức ngày 5-3 tại Hà Nội.
Ông Võ Hoàng Yên chữa bệnh ở địa phương khác là không đúng quy định
5/3/2021 548 1k
Ngày 5-3, trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động, PGS-TS Nguyễn Thế Thịnh, Cục trưởng Cục Quản lý y, dược cổ truyền (Bộ Y tế), cho biết việc cấp chứng chỉ hành nghề khám chữa bệnh (KCB) đã được phân cấp cho các Sở Y tế, phù hợp với những đối tượng do các Sở Y tế quản lý.
Hà Nội thay đổi một loạt lãnh đạo chủ chốt
5/3/2021 548 1k
(NLĐO)- Thành ủy Hà Nội và UBND TP Hà Nội vừa công bố các quyết định về công tác cán bộ, theo đó nhiều lãnh đạo một số sở, ngành của TP đã có thay đổi.
Bộ trưởng Tô Lâm cùng 3 tướng lĩnh, sĩ quan công an được giới thiệu ứng cử đại biểu QH
5/3/2021 548 1k
(NLĐO)- Bốn người được Bộ Công an giới thiệu ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV, gồm: Đại tướng Tô Lâm, Bộ trưởng Bộ Công an; hai Thứ trưởng là Trung tướng Trần Quốc Tỏ và Thiếu tướng Lê Tấn Tới; cùng Đại tá Vũ Huy Khánh, Phó Cục trưởng Cục pháp chế và cải cách hành chính, tư pháp.
TP HCM: Xe container lao vào cửa hàng, 1 người tử vong

TP HCM: Xe container lao vào cửa hàng, 1 người tử vong

(NLĐO) - Tại hiện trường, đầu xe container đâm sập một phần cửa hàng đồ điện, còn rơ-mooc chắn ngang đường. Nhiều xe máy bị cuốn vào gầm xe container, nằm la liệt trên đường.