04/09/2020 09:40

CLIP: Đoàn tàu Nhổn-ga Hà Nội rời cảng Pháp về Việt Nam

(NLĐO)- Dự kiến đoàn tàu đầu tiên tuyến metro Nhổn - ga Hà Nội sẽ về đến cảng Hải Phòng vào ngày 24-10.

Ban quản lý Đường sắt đô thị Hà Nội (MRB) cho biết đoàn tàu đầu tiên của tuyến metro số 3, đoạn Nhổn - ga Hà Nội đã rời cảng Dunkirk (Pháp) đi cảng Hải Phòng (Việt Nam) vào ngày 2-9.

Cận cảnh đoàn tàu Nhổn - ga Hà Nội rời cảng Pháp về Việt Nam

CLIP: Cận cảnh đoàn tàu Nhổn-ga Hà Nội rời cảng Pháp về Việt Nam - Ảnh 2.

Đoàn tàu được trang bị đầy đủ các tiện nghi hiện đại theo tiêu chuẩn châu Âu; sử dụng sàn thấp tiện lợi cho hành khách lên xuống, nhất là những người mang hành lý nặng và người khuyết tật. Nhiều người đánh giá nội thất của đoàn tàu thực tế còn đẹp hơn so với mẫu thiết kế được đưa ra lấy ý kiến nhân dân hai năm trước.

CLIP: Cận cảnh đoàn tàu Nhổn-ga Hà Nội rời cảng Pháp về Việt Nam - Ảnh 3.

Dự kiến đoàn tàu đầu tiên tuyến metro Nhổn - Ga Hà Nội sẽ về đến cảng Hải Phòng vào ngày 24-10. Tháng 1-2021, đoàn tàu thứ 2 sẽ về Việt Nam. Đến tháng 6-2021, tất cả 10 đoàn tàu tuyến metro Nhổn - Ga Hà Nội sẽ có mặt đầy đủ tại Hà Nội.

CLIP: Cận cảnh đoàn tàu Nhổn-ga Hà Nội rời cảng Pháp về Việt Nam - Ảnh 4.

Mỗi đoàn tàu có 4 khoang, với tổng chiều dài 78,27 m, có 94 ghế và có thể chở tổng cộng gần 950 hành khách. Đoàn tàu được thiết kế với 3 màu gồm vàng - đỏ - ghi xám.

CLIP: Cận cảnh đoàn tàu Nhổn-ga Hà Nội rời cảng Pháp về Việt Nam - Ảnh 5.

Ngoại thất và nội thất của đoàn tàu được phối màu theo màu sắc của quả thanh long và cánh đồng lúa.

CLIP: Cận cảnh đoàn tàu Nhổn-ga Hà Nội rời cảng Pháp về Việt Nam - Ảnh 6.

Trong tháng 11-2010, TP Hà Nội sẽ tổ chức trưng bày đoàn tàu này tại nhà ga S1 để người dân tham quan

CLIP: Cận cảnh đoàn tàu Nhổn-ga Hà Nội rời cảng Pháp về Việt Nam - Ảnh 7.

Mỗi đoàn tàu của tuyến metro số 3 Nhổn - ga Hà Nội sẽ có 4 khoang, với tổng chiều dài 78,27 m, có 94 ghế được phân chia ra các khu vực cho người tàn tật và có thể chở tổng cộng gần 950 hành khách mỗi chuyến

CLIP: Cận cảnh đoàn tàu Nhổn-ga Hà Nội rời cảng Pháp về Việt Nam - Ảnh 8.

Đến nay, toàn tuyến trên cao dài 8,5 km từ Nhổn - Kim Mã đã hoàn thành khoảng 80%. Đoạn ngầm từ Kim Mã đến ga Hà Nội dài 4 km đã hoàn thành khoảng 20%. Dự kiến trong năm 2021, TP Hà Nội sẽ đưa đoạn trên cao của tuyến đường sắt Nhổn - ga Hà Nội vào khai thác thương mại.

B.H.Thanh - MRB

Tin liên quan

Viết bình luận

Covid-19: Biến thể phụ chủng Omicron đã vào Việt Nam
16 phút trước 548 1k
Biến thể phụ BA.5 của chủng Omicron đã xâm nhập Việt Nam càng cho thấy vắc-xin phòng Covid-19 vẫn là lá chắn hữu hiệu để bảo vệ cộng đồng
Lại nghi có người nhảy cầu Đồng Nai tự tử
27/6/2022 548 1k
(NLĐO) - Người dân phát hiện một xe tay ga để trên lề cầu Đồng Nai, nghi có người nhảy cầu tự tử nên trình báo cơ quan chức năng.
Chủ tịch nước gửi Thư chia buồn, động viên gia đình Trung tá Bùi Văn Nhiên
27/6/2022 548 1k
(NLĐO)- Ngày 27-6, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc gửi Thư chia buồn, động viên gia đình Trung tá quân nhân chuyên nghiệp Bùi Văn Nhiên, cán bộ Phòng Chính trị, Nhà máy Z 195, Tổng cục Công nghiệp quốc phòng, Bộ Quốc phòng.
Hà Nội "vừa chạy, vừa xếp hàng" với dự án hơn 85.000 tỉ đồng
27/6/2022 548 1k
(NLĐO)- Bí thư Thành uỷ Hà Nội Đinh Tiến Dũng cho rằng việc triển khai Dự án đầu tư xây dựng đường Vành đai 4 - Vùng Thủ đô chính là "thước đo" năng lực lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành của cấp ủy, chính quyền các cấp và là uy tín của thành phố.
TP HCM: Cử tri đề nghị giám sát dự án chống ngập gần 10.000 tỉ đồng

TP HCM: Cử tri đề nghị giám sát dự án chống ngập gần 10.000 tỉ đồng

(NLĐO) - Bên cạnh việc đẩy nhanh tiến độ các dự án giao thông trên địa bàn TP Thủ Đức (TP HCM), cử tri cũng kiến nghị HĐND TP HCM giám sát việc di dời nhà ven và trên kênh rạch, dự án chống...