05/02/2020 19:04

CLIP: CSGT Sóc Trăng kiểm tra nồng độ cồn qua bong bóng để ngừa corona

(NLĐO) - Tuy có mất thêm thời gian 1-2 phút nhưng cách kiểm tra này sẽ an toàn cho người kiểm tra nồng độ cồn lẫn người bị kiểm tra khi dịch cúm corona đang diễn ra

Chiều 5-2, Thượng tá Đinh Thanh Phong, Phó Trưởng Phòng CSGT Công an tỉnh Sóc Trăng, cho biết trước tình hình dịch cúm do virus corona gây ra, để đảm bảo an toàn và góp phần hạn chế tình trạng lây nhiễm dịch, lực lượng CSGT của tỉnh đã sáng kiến ra cách kiểm tra nồng độ cồn mới là yêu cầu người bị kiểm tra thổi hơi vào một cái bóng bóng, sau đó lực lượng làm nhiệm vụ chuyển sang thiết bị đo nồng độ cồn.

Theo đó, kể từ đêm 4-2, Trạm CSGT Mỹ Xuyên thuộc Phòng CSGT Công an tỉnh Sóc Trăng tổ chức đo nồng độ cồn trước UBND TP Sóc Trăng. Sau khi kiểm tra giấy tờ tài xế, lực lượng làm nhiệm vụ tiến hành đo nồng độ cồn kèm giải thích trước khi đo nồng độ cồn với tài xế rằng lý do thổi khí gián tiếp vào bong bóng là để ngăn ngừa các bệnh lây nhiễm qua đường hô hấp.

Ống dùng để thổi hơi và đưa khí thở vào máy đo là dụng cụ bằng nhựa dùng trong y tế. Mỗi ống nhựa và bong bóng chỉ sử dụng một lần. Theo Thượng tá Đinh Thanh Phong: "Cách đo gián tiếp này kết quả tương tự như cách đo trực tiếp đã áp dụng. Tuy có mất thêm thời gian 1-2 phút nhưng cách kiểm tra này sẽ an toàn cho người kiểm tra nồng độ lẫn người bị kiểm tra khi dịch cùm corona đang diễn ra".

QUANG TRƯỜNG - NGUYỄN HỘI

Tin liên quan

Viết bình luận

VIDEO: Hành trình gian nan vào hiện trường Phước Sơn tìm người mất tích
2 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Trong ngày 30-10, phóng viên Báo Người Lao Động cùng đoàn cứu hộ tìm đường tiếp cận hiện trường vụ sạt lở núi ở Phước Sơn, Phước Lộc (Quảng Nam) nơi có nhiều người đang bị vùi lấp... nhưng vô vọng...
Đoạn clip dài 1 phút làm quặn thắt trái tim nhiều người
30/10/2020 548 1k
(NLĐO) - Clip ghi lại khoảnh khắc động viên, an ủi của một người thầy với học trò lớp 11 Lê Thanh Tú - là con trai của Bí thư Đảng uỷ xã Trà Leng Lê Hoàng Việt, đang bị mất tích trong vụ sạt lở núi - làm nhiều người không cầm được nước mắt.
[Video]: Xông vào chi nhánh ngân hàng cướp hơn 200 triệu đồng
29/10/2020 548 1k
(NLĐO) - Trưa nay 29-10, một thanh niên đi xe máy tới Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (Agribank) rồi vào trong rút một vật giống khẩu súng chĩa vào 2 nhân viên uy hiếp, cướp đi hơn 200 triệu đồng.
[Video]: Lũ quét cuốn trôi người tại Nam Trà My
29/10/2020 548 1k
(NLĐO) - Hình ảnh lũ quét kinh hoàng này được người dân ghi lại tại huyện Nam Trà My, tỉnh Quảng Nam vào khoảng 13 giờ 30 phút ngày 28-10
CLIP: Thủ tướng gọi điện trao đổi với Phó Thủ tướng về sạt lở đất ở Nam Trà My

CLIP: Thủ tướng gọi điện trao đổi với Phó Thủ tướng về sạt lở đất ở Nam Trà My

(NLĐO)- Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã gọi điện trao đổi với Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng về công tác cứu nạn 53 người mất tích do sạt lở đất ở Nam Trà My (Quảng Nam).