28/12/2020 15:20

CLIP: Chạy thực nghiệm cao tốc Trung Lương – Mỹ Thuận

(NLĐO) - Dự kiến cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận cho xe chạy trước Tết Nguyên đán 5 ngày và sau Tết 5 ngày. Toàn tuyến đã được chạy thực nghiệm vào sáng 28-12.

Sáng 28-12, Công ty Cổ phần BOT Trung Lương - Mỹ Thuận tổ chức kiểm tra, chạy thực nghiệm toàn tuyến đường cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận từ nút giao Thân Cửu Nghĩa, huyện Châu Thành, đến nút giao An Thái Trung, huyện Cái Bè, tỉnh Tiền Giang.

CLIP: Chạy thực nghiệm cao tốc Trung Lương – Mỹ Thuận - Ảnh 2.

Chuẩn bị chạy thực nghiệm

Dự án được khởi công vào tháng 11-2009. Sau 10 năm đình trệ, tiến độ chỉ đạt khoảng 10% khối lượng. Đến tháng 3-2019, liên danh các nhà đầu tư đã mời Công ty Cổ phần Tập đoàn Đèo Cả tham gia quản trị, điều hành Dự án. Sau hơn 1 năm tái khởi động, Dự án đã đạt 75% khối lượng và sẽ hoàn thành trong năm 2021.

CLIP: Chạy thực nghiệm cao tốc Trung Lương – Mỹ Thuận - Ảnh 3.

Xe CSGT có mặt từ rất sớm để dẫn đoàn chạy thực nghiệm

Theo Công ty Cổ phần BOT Trung Lương - Mỹ Thuận, dù hợp đồng ký kết giữa nhà đầu tư và cơ quan nhà nước có thẩm quyền không quy định phải thông tuyến tạm thời trước Tết Nguyên đán 2021, nhưng để giải tỏa ùn tắc trên Quốc lộ 1 và thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, công ty đã nỗ lực, phấn đấu hoàn thành các hạng mục cơ bản trên tuyến chính trong tháng 12-2020, kịp thời phục vụ nhu cầu đi lại của người dân dịp cuối năm.

CLIP: Chạy thực nghiệm cao tốc Trung Lương – Mỹ Thuận - Ảnh 4.

Đoàn xe bắt đầu chạy thực nghiệm toàn tuyến

Cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận, cho xe chạy 5 ngày trước Tết Nguyên đán 2021 theo hướng từ Trung Lương đi Mỹ Thuận, đồng thời cho xe chạy 5 ngày sau Tết Nguyên đán lưu thông hướng ngược lại. Sau đó, tuyến đường sẽ ngừng cho xe chạy để tập trung hoàn thành theo kế hoạch.

M. SƠN

Tin liên quan

Viết bình luận

Nhớ lọn tré bên đường
1 giờ trước 548 1k
Tré là một món ăn rặt Huế, có thịt, có da heo hòa điệu cùng mè, tỏi, ớt, riềng, nước mắm, thính gạo... nên vừa hơi chua, hơi cay, hơi nồng, hơi thơm vừa đủ độ mặn mòi.
Sẵn sàng đương đầu với "giặc lửa"
2 giờ trước 548 1k
Lao vào nguy hiểm vì sự an toàn tính mạng, tài sản của nhân dân là một trong nhiều nhiệm vụ, đồng thời là phẩm chất rất đáng quý của những người lính phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ.
Sẵn sàng các kịch bản ứng phó bệnh đậu mùa khỉ
2 giờ trước 548 1k
Bộ Y tế ngày 4-10 cho biết sức khỏe bệnh nhân mắc đậu mùa khỉ được ghi nhận đầu tiên tại Việt Nam đã ổn định, không sốt. Bệnh nhân này đang được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP HCM. Những trường hợp tiếp xúc gần bệnh nhân này đến nay đã hơn 10 ngày nhưng chưa có biểu hiện nhiễm bệnh.
Khơi dậy tình yêu di sản
2 giờ trước 548 1k
Chương trình giáo dục di sản trong học đường đang được tỉnh Quảng Nam áp dụng cho thấy đây là cách thức hay để khơi dậy tình yêu di sản
Tăng cường hợp tác kiểm sát Việt Nam - Nga

Tăng cường hợp tác kiểm sát Việt Nam - Nga

Chiều 4-10, tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã tiếp Viện trưởng Tổng Viện Kiểm sát Liên bang Nga Igor Krasnov, nhân chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam.