17/01/2021 08:01

CLIP: Cây sanh cổ dáng lạ được "hét" giá 700 triệu đồng

(NLĐO)- Lần đầu xuất hiện tại Festival sinh vật cảnh TP Hà Nội, cây sanh cổ dáng "lạ" có bông tán tự nhiên với tuổi đời hơn 50 năm được rao bán với giá 700 triệu đồng.

Video cận cảnh cây sanh với dáng "lạ" được bán với giá 700 triệu động

Tại Festival sinh vật cảnh TP Hà Nội năm nay, cây sanh cổ "báu vật" của đại gia Hải Dương khiến nhiều du khách và giới chơi cây cảnh trầm trồ khen ngợi bởi thế dáng "khủng".

CLIP: Cây sanh cổ dáng lạ được hét giá 700 triệu đồng - Ảnh 2.

Ông Thạo, chủ nhân cây sanh, cho biết: "Cây sanh có tuổi đời hơn 50 năm mặc dù có thế khủng nhưng vẫn toát nên nét mảnh mai, mềm mại. Cây sanh này được nghệ nhân yêu cây cảnh chăm sóc tạo dáng thế trong 35 năm".

CLIP: Cây sanh cổ dáng lạ được hét giá 700 triệu đồng - Ảnh 3.

Để có được một tác phẩm cây cảnh nghệ thuật hài hòa, tự nhiên và độc đáo như thế này, chủ nhân của cây cảnh quý đã phải dày công chăm sóc rất tỉ mỉ và cẩn thận trong nhiều năm trời. Hàng ngày, nó được tỉa cành lá để đảm bảo những lá hư bị sâu ăn không làm ảnh hưởng đến những phần còn lại.

CLIP: Cây sanh cổ dáng lạ được hét giá 700 triệu đồng - Ảnh 4.

Theo chủ nhân của cây sanh này, người chơi cây cảnh sành điệu hay trồng cây cảnh chuyên nghiệp bao giờ cũng phải coi trọng gốc cây vì gốc chính là tâm điểm để tạo nên thế của cây. Gốc có to, có khỏe thì cây mới mạnh.

CLIP: Cây sanh cổ dáng lạ được hét giá 700 triệu đồng - Ảnh 5.

Vì thế gốc phải to hơn thân. Gốc càng to càng thể hiện cây đã sống lâu năm. Nếu gốc có nhiều rễ nổi, rễ sum suê càng đẹp, tôn nên giá trị của cây cảnh.

CLIP: Cây sanh cổ dáng lạ được hét giá 700 triệu đồng - Ảnh 6.

Cây thân to vươn cao thẳng đứng, ngọn làm đầu ngẩng lên, không tàn nhánh, tạo dáng độc đáo.

CLIP: Cây sanh cổ dáng lạ được hét giá 700 triệu đồng - Ảnh 7.

Phân chi theo lối tứ diện xòe ra bốn phía uốn thân uyển chuyển, cong vẹo tự nhiên, cân đối, vững vàng. Cây cảnh dáng tự nhiên trượng trưng cho tính ôn hòa mềm mỏng nhưng không kém phần độc lạ.

CLIP: Cây sanh cổ dáng lạ được hét giá 700 triệu đồng - Ảnh 8.
CLIP: Cây sanh cổ dáng lạ được hét giá 700 triệu đồng - Ảnh 9.

Nhiều người đánh giá tác phẩm hội tụ đủ 4 yếu tố "cổ - kỳ - mỹ - văn" của một cây cảnh đẹp để ngoài sân, với ý nghĩa sâu xa là động viên con người phải sống mạnh mẽ, vươn lên giống như cây bonsai này.

CLIP: Cây sanh cổ dáng lạ được hét giá 700 triệu đồng - Ảnh 10.

Nhưng để có duyên sở hữu tác phẩm cây cảnh độc đáo có "1-0-2" này, ngoài mức giá 700 triệu đồng chủ nhân đưa ra thì ai có duyên mới sở hữu được.

CLIP: Cây sanh cổ dáng lạ được hét giá 700 triệu đồng - Ảnh 11.

Một người chơi cây đánh giá, dù ở góc nhìn nào, cây luôn thể hiện được vẻ đẹp kiêu hãnh, mang cốt cách của tao nhân. Đây chính là vẻ đẹp cao sang mà người đời thường mơ ước.

CLIP: Cây sanh cổ dáng lạ được hét giá 700 triệu đồng - Ảnh 12.

Cây sanh luôn tràn trề sức sống và năng lượng, đồng thời mang ý nghĩa phong thủy tốt lành.

CLIP: Cây sanh cổ dáng lạ được hét giá 700 triệu đồng - Ảnh 13.
CLIP: Cây sanh cổ dáng lạ được hét giá 700 triệu đồng - Ảnh 14.

Cây sanh có tán rộng, tươi mát, khỏe mạnh, tăng trưởng tốt được quan niệm đem lại nhiều tài lộc, may mắn cho gia chủ, sự phát triển và thịnh vượng của mọi thành viên trong gia đình.

CLIP: Cây sanh cổ dáng lạ được hét giá 700 triệu đồng - Ảnh 15.
Bài-ảnh-video: Ngô Nhung

Tin liên quan

Viết bình luận

Lãi suất huy động bất ngờ tăng trở lại
7/3/2021 548 1k
(NLĐO) – Một số ngân hàng điều chỉnh biểu lãi suất huy động theo hướng tăng ở nhiều kỳ hạn trong bối cảnh tín dụng đầu năm chưa khởi sắc.
Giá hoa hồng tăng gấp 4-5 lần, cửa hàng ngừng nhận khách vì quá đông
7/3/2021 548 1k
(NLĐO) - Một cành hoa hồng to đẹp có giá bán lẻ dịp lễ 8-3 năm nay lên đến 30.000-40.000 đồng, thậm chí 50.000 đồng. Tuy giá tăng khá cao nhưng cả người bán và mua đều vui vẻ
Đồ điện gia dụng giá cao... giật mình
7/3/2021 548 1k
Dù giá cao hơn hàng chục lần so với sản phẩm cùng loại nhưng nhiều đồ điện gia dụng vẫn đắt khách bởi được trang bị một số chức năng khá đặc biệt
Ôtô nhập khẩu giảm liên tục
7/3/2021 548 1k
Số liệu ước tính từ Tổng cục Hải quan cho thấy trong tháng 2-2021, ôtô nhập khẩu về nước khoảng 7.000 chiếc, giảm hơn 1.000 xe so với tháng trước, tương đương giảm gần 37%.
Tranh luận việc Đà Nẵng không được quy hoạch thành sân bay quốc tế cửa ngõ

Tranh luận việc Đà Nẵng không được quy hoạch thành sân bay quốc tế cửa ngõ

(NLĐO)- Nhiều chuyên gia băn khoăn việc sân bay Đà Nẵng bị loại khỏi danh sách sân bay quốc tế cửa ngõ trong khi sân bay Chu Lai mới được đưa vào trong quy hoạch sân bay đến năm 2050.