22/11/2021 14:10

CLIP: Cánh quạt của điện gió ở Sóc Trăng 2 lần "rụng" rất hy hữu

(NLĐO) – Theo lãnh đạo Sở Công thương tỉnh Sóc Trăng, thiết bị của điện gió nhập từ Đức, thi công rất kỹ nhưng không biết vì sao lại xảy ra sự cố hy hữu.


Ngày 22-11, một lãnh đạo của Sở Công thương tỉnh Sóc Trăng xác nhận đang kiểm tra hiện trường sự cố gãy chóp cánh quạt của một nhà máy điện gió. Trụ điện gió này đặt tại xã Vĩnh Hải, thị xã Vĩnh Châu, tỉnh Sóc Trăng.

Clip Cánh quạt của điện gió gặp sự cố hy hữu

Một người dân chứng kiến sự việc cho biết trưa 20-11, trong lúc người này đang trên đường đến ao tôm thì nghe một tiếng động rất lớn, sau đó nhìn thấy một phần cánh quạt của điện gió rơi xuống, đè lên cây của rừng phòng hộ ven biển. Dự án điện gió này đã đóng điện và vận hành đầu tháng 10-2021.

CLIP: Cánh quạt của điện gió ở Sóc Trăng 2 lần rụng rất hy hữu - Ảnh 2.

Phần cánh quạt của điện gió bất ngờ bị "rụng"

Trước đó, cũng tại thị xã Vĩnh Châu, một nhà máy điện gió khác sau khi đóng điện, vận hành chỉ hơn 10 ngày thì một phần cánh quạt dài trên 50m cũng bất ngờ bị gãy, rơi xuống 2 ao tôm của người dân. Rất may, thời điểm đó 6 người dân đã vào chòi canh tôm để trú mưa nên không ai bị thương vong.

Lãnh đạo Sở Công thương tỉnh Sóc Trăng cho biết đang phối hợp các đơn vị chức năng kiểm tra, tìm hiểu nguyên nhân. "Thiết bị nhập từ Đức, thi công rất kỹ nhưng không hiểu vì sao lại xảy ra sự cố như vậy" - vị lãnh đạo Sở Công thương tỉnh Sóc Trăng, cho biết.

Trong khi đó, đại diện nhà đầu tư điện gió gặp sự cố cho rằng có thể nguyên nhân gãy cánh quạt là do bị sét đánh khi trời đang mưa.


HOÀNG KIM

Tin liên quan

Viết bình luận

Thông tin mới vụ 2 người Việt mất tích trong vụ chìm tàu cá ở Hàn Quốc
6/2/2023 548 1k
(NLĐO) - Liên quan vụ 9 người mất tích trong vụ chìm tàu cá ở Hàn Quốc, trong đó có 2 người Việt, đến ngày 6-2, phía Hàn Quốc đã phát hiện được 4 thi thể nạn nhân
Sở GTVT TP HCM thông tin nóng vụ thuyền lật khi chở khách đi chùa
6/2/2023 548 1k
(NLĐO) - Sở GTVT TP HCM đã có báo cáo gửi UBND TP HCM liên quan đến vụ thuyền lật khi chở khách đi chùa.
Phát hiện đối tượng giả mạo trong Hội trại tòng quân ở quận 4
6/2/2023 548 1k
(NLĐO) - Qua quá trình kiểm tra, lực lượng phát hiện Giấy chứng minh sĩ quan của đối tượng có dấu hiệu giả mạo
Người phụ nữ có nhiều biểu hiện lạ, cầm dao đe dọa cư dân
6/2/2023 548 1k
(NLĐO)- Ngày 6-2, Công an quận Long Biên (TP Hà Nội) đang xác minh thông tin về người phụ nữ sống tại một chung cư trên địa bàn bị phản ánh có nhiều biểu hiện lạ khiến nhiều người dân bất an thời gian qua
Cô giáo bị nam đồng nghiệp bẻ tay đẩy ra khỏi phòng học bất ngờ bị... kỷ luật!

Cô giáo bị nam đồng nghiệp bẻ tay đẩy ra khỏi phòng học bất ngờ bị... kỷ luật!

(NLĐO) -Cô giáo dạy ngữ văn ở Trường THPT Hai Bà Trưng (TP Huế) từng bị đồng nghiệp bẻ tay đẩy ra khỏi phòng học trước mặt nhiều học sinh bị chi bộ nhà trường kỷ luật.