09/05/2020 09:31

CLIP: Cảnh chuyên gia "soi" chất lượng, thẩm mỹ việc tôn tạo bờ kè hồ Gươm

(NLĐO)- Sau nhiều ngày thi công tôn tạo bờ kè bằng khối bêtông cốt sợi đúc sẵn, chiều 8-5 tại hồ Gươm (TP Hà Nội), nhiều chuyên gia có mặt để đánh giá về chất lượng cũng như mặt thẩm mỹ.

Theo ghi nhận của Báo Người Lao Động chiều 8-5, điểm bắt đầu thi công đã xong từ đoạn giáp với nhà hàng Thủy Tạ, bờ kè bằng khối bêtông cốt sợi đúc sẵn thành các cấu kiện đã hoàn thành được 40 m, mỗi cấu kiện dài 1 m, cao 2,5 m và nặng 2,5 tấn tại Gươm (còn gọi là hồ Hoàn kiếm ở phường Hàng Trống, quận Hoàn Kiếm, TP Hà Nội), nhiều chuyên gia đã có mặt thẩm định, bên cạnh đó, còn có nhiều người dân tò mò, thích thú đến xem bờ kè được làm bằng khối bêtông cốt sợi đúc sẵn.

CLIP: Cận cảnh chuyên gia thẩm định việc tôn tạo bờ kè hồ Gươm

Ông Phạm Tuấn Long, Phó Chủ tịch UBND quận Hoàn Kiếm, cho biết: "Việc kè thử nghiệm khu vực 40 m hồ Gươm đã được hoàn thành theo đúng kế hoạch đề ra. Chúng tôi bắt đầu lấy ý kiến từ các chuyên gia, người dân về đoạn này để phục vụ quá trình thi công tiếp theo. Đoạn bờ kè mới được sử dụng bằng bêtông cốt sợi đúc sẵn kích thước có chiều dài 1m, chiều cao là 2,5m, trọng lượng trung bình 2,5 tấn cho 1 cấu kiện. Đến nay, chúng tôi đã thi công theo quy định của thành phố vào buổi tối và đêm từ 21 giờ cho đến 6 giờ sáng và hoàn trả lại hoạt động cho hồ Gươm".

NGƯT-GS-TS Vũ Đình Phụng, trưởng bộ môn Công trình Giao thông - Giám đốc Trung tâm tư vấn và kiểm định chất lượng công trình giao thông, cho biết: "Tôi theo dõi công trình từ đầu, trước mắt tôi thấy rất đẹp và phù hợp. Đây là một công trình ổn định khi không phá vỡ, chiếm diện tích hồ và giữ nguyên hiện trạng mặt nước, để làm được việc này đơn vị thi công phải rất cẩn trọng, tỉ mỉ".

Vì cảnh quan môi trường xung quanh hồ Gươm mang tính chất lịch sử, đây là "trái tim của trái tim" thế nên việc thi công phải đảm bảo ổn định, hòa hợp với cảnh quan môi trường"- GS-TS Phụng chia sẻ thêm.

Một người dân đi tập thể dục trên bờ hồ Gươm cho biết: "Được tôn tạo lại bờ kè như thế này, chúng tôi đi tập thể dục bớt nguy hiểm hơn, bên cạnh đó, chúng tôi cũng rất vui sướng và rất tự hào vì khách quốc tế hay nhiều người dân khi đến Hà Nội đều ghé qua hồ Gươm để tham quan".

Hình ảnh Báo Người Lao Động ghi nhận:

CLIP: Cảnh chuyên gia soi chất lượng, thẩm mỹ việc tôn tạo bờ kè hồ Gươm - Ảnh 2.

Nhiều chuyên gia có mặt, xem rất kĩ lưỡng một đoạn bờ kè thử nghiệm nằm ở khu vực giáp với nhà hàng Thủy Tạ.

CLIP: Cảnh chuyên gia soi chất lượng, thẩm mỹ việc tôn tạo bờ kè hồ Gươm - Ảnh 3.

Người dân thích thú quan sát bờ kè đã được chỉnh trang

CLIP: Cảnh chuyên gia soi chất lượng, thẩm mỹ việc tôn tạo bờ kè hồ Gươm - Ảnh 4.

Các công nhân đang vệ sinh lòng hồ bằng việc vớt những thứ rác thải như vỏ bánh kẹo, lá cây rụng…

CLIP: Cảnh chuyên gia soi chất lượng, thẩm mỹ việc tôn tạo bờ kè hồ Gươm - Ảnh 5.

Nhiều người dân cũng như các chuyên gia đang xem xét và đánh giá rất kĩ lưỡng khu vực được cải tạo bờ kè bằng khối bêtông cốt sợi đúc sẵn thành các cấu kiện

CLIP: Cảnh chuyên gia soi chất lượng, thẩm mỹ việc tôn tạo bờ kè hồ Gươm - Ảnh 6.
CLIP: Cảnh chuyên gia soi chất lượng, thẩm mỹ việc tôn tạo bờ kè hồ Gươm - Ảnh 7.

Ông Phạm Tuấn Long, Phó Chủ tịch UBND quận Hoàn Kiếm, phát biểu tại buổi họp về thẩm định việc tôn tạo bờ kè hồ Gươm

CLIP: Cảnh chuyên gia soi chất lượng, thẩm mỹ việc tôn tạo bờ kè hồ Gươm - Ảnh 8.

NGƯT-GS-TS Vũ Đình Phụng, trưởng bộ môn Công trình Giao thông-Giám đốc Trung tâm tư vấn và kiểm định chất lượng công trình giao thông tại buổi giám định chất lượng bờ kè bằng khối bêtông cốt sợi đúc sẵn.

CLIP: Cảnh chuyên gia soi chất lượng, thẩm mỹ việc tôn tạo bờ kè hồ Gươm - Ảnh 9.

PGS-TS Hà Đình Đức, chuyên gia bảo vệ thiên nhiên và môi trường Việt Nam, trả lời phỏng vấn của báo chí vào chiều 8-5


CLIP: Cảnh chuyên gia soi chất lượng, thẩm mỹ việc tôn tạo bờ kè hồ Gươm - Ảnh 10.
CLIP: Cảnh chuyên gia soi chất lượng, thẩm mỹ việc tôn tạo bờ kè hồ Gươm - Ảnh 11.
CLIP: Cảnh chuyên gia soi chất lượng, thẩm mỹ việc tôn tạo bờ kè hồ Gươm - Ảnh 12.


Tin-ảnh-video: Ngô Nhung

Tin liên quan

Viết bình luận

Nông sản Bà Rịa - Vũng Tàu ngày càng rộng cửa
33 phút trước 548 1k
Việc cấp mã số vùng trồng mở ra hướng đi mới cho nông sản chủ lực Bà Rịa - Vũng Tàu vươn ra các thị trường lớn như Mỹ, EU...
Không để xâm lấn hành lang cao tốc TP HCM - Trung Lương
58 phút trước 548 1k
Để bảo đảm trật tự an toàn giao thông theo yêu cầu của Cục Đường bộ Việt Nam, Sở Giao thông Vận tải (GTVT) TP HCM vừa có văn bản gửi UBND huyện Bình Chánh.
Thêm 4 cây cầu kết nối Đồng Nai - Bình Dương
1 giờ trước 548 1k
Thực hiện chỉ đạo của lãnh đạo 2 tỉnh tại cuộc họp bàn, thống nhất đầu tư thêm 4 cây cầu để kết nối giao thông giữa 2 địa phương, sau thời gian nghiên cứu, khảo sát thực địa, Sở Giao thông Vận tải (GTVT) Đồng Nai và Bình Dương đã thống nhất bổ sung 4 vị trí cầu bắc qua sông Đồng Nai, sông Bé, gồm cầu Hiếu Liêm 2, cầu Tân An - Lạc An, cầu Tân Hiền - Thường Tân và cầu Thạnh Hội 2.
Quảng Nam: Xe khách tông xe máy, 2 vợ chồng tử vong
5/12/2022 548 1k
(NLĐO) – Điều khiển xe máy trên Quốc lộ 1 trong điều kiện trời mưa, đường trơn, 2 vợ chồng không may bị xe khách tông dẫn đến tử vong.
Quảng Nam: Mưa to chia cắt đường, hàng trăm người bị "chặn lối" về nhà

Quảng Nam: Mưa to chia cắt đường, hàng trăm người bị "chặn lối" về nhà

(NLĐO) – Dự báo từ nay đến ngày 7-12, tỉnh Quảng Nam tiếp tục có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to. Trong khi đó, Quốc lộ 8A bị sạt lở nghiêm trọng, gây chia cắt giao thông tuyến đường đi cửa...