28/03/2020 14:45

CLIP: Cách ly toàn Bệnh viện Bạch Mai, ngừng đón tiếp bệnh nhân

(NLĐO)- Bệnh viện Bạch Mai đã ra thông báo khẩn về việc "nội bất xuất, ngoại bất nhập", cách ly toàn bệnh viện, dừng đón tiếp bệnh nhân sau khi phát hiện 8 trường hợp mắc Covid-19 có liên quan tới bệnh viện.

Từ sáng nay 28-3, Bệnh viện Bạch Mai đã tiến hành các biện pháp kiểm soát, tạm dừng đón tiếp bệnh nhân và thực hiện việc cách ly toàn bệnh viện để bảo đảm an toàn cho bệnh nhân, người nhà bệnh nhân và nhân viên bệnh viện. Đề nghị tất cả bệnh nhân, người nhà bệnh nhân đã đến khám, điều trị tại bệnh viện trong vòng 14 ngày qua thực hiện tự cách ly và liên hệ cơ quan y tế gần nhất để quản lý sức khỏe.

Bệnh viện Bạch Mai ngưng đón tiếp bệnh nhân

Trước đó, Bệnh viện Bạch Mai ghi nhận 3 trường hợp mắc Covid-19, trong đó có 2 nữ điều dưỡng và 1 bệnh nhân điều trị tại đây, bệnh viện đã tiến hành lấy mẫu xét nghiệm hơn 5.000 nhân viên y tế, bệnh nhân và người lao động trong bệnh viện. Kết quả sơ bộ ban đầu, có 2 nhân viên đưa nước sôi của công ty TNHH Trường Sinh dương tính với SARS-CoV-2.

Bệnh viện Bạch Mai đã tiến hành phong tỏa khu vực nhà ăn. Hai nhân viên của Công ty Trường Sinh có kết quả dương tính với SARS-CoV-2 đã được đưa đi cách ly theo quy định.


Văn Duẩn - Nguyễn Hưởng

Tin liên quan

Viết bình luận

Đại tướng Ngô Xuân Lịch: Phấn đấu từ năm 2030 xây dựng quân đội hiện đại
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Đại tướng Ngô Xuân Lịch, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng, cho biết đến năm 2025, cơ bản hoàn thành điều chỉnh tổ chức lực lượng "tinh, gọn, mạnh"; đến năm 2030, một số quân chủng, binh chủng, lực lượng hiện đại; phấn đấu từ năm 2030 xây dựng Quân đội hiện đại.
Quảng Nam: Bắt giữ tàu chở dầu không có giấy tờ hợp pháp
7 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Tạm giữ tàu An Bình 88 vận chuyển dầu không có giấy tờ hợp pháp khi đi qua vùng biển Núi Thành, Quảng Nam.
Người bố chết lặng khi thấy con 14 tuổi tử vong trong phòng
8 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Gọi cửa nhiều lần nhưng con trai 14 tuổi không trả lời, người bố nhờ hàng xóm hỗ trợ phá cửa phòng thì chết lặng
CLIP: Nhiều phát hiện mới tại Di sản thế giới Thành nhà Hồ
9 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Thêm nhiều tư liệu mới góp phần nghiên cứu, khôi phục dấu tích kiến trúc Thành nhà Hồ qua các thời kỳ lịch sử tại khu vực Chính điện và phía Đông thành vừa được các nhà khoa học tìm thấy trong nội thành Di sản thế giới Thành nhà Hồ.
Cận cảnh cuộc sống của bộ đội biên phòng dưới cái rét "cắt da cắt thịt" nơi địa đầu Tổ quốc

Cận cảnh cuộc sống của bộ đội biên phòng dưới cái rét "cắt da cắt thịt" nơi địa đầu Tổ quốc

(NLĐO)- Gặp nhiều khó khăn do địa hình hiểm trở, thời tiết khắc nghiệt nhưng các chiến sĩ bộ đội biên phòng được phân công nhiệm vụ tại các chốt kiểm soát dịch bệnh Covid-19 luôn nỗ lực hoàn...