17/03/2020 20:54

CLIP: Cách ly khu vực bệnh nhân Covid-19 thứ 64 sinh sống ở quận 8 - TP HCM

(NLĐO) - Một phụ nữ đi du lịch Thụy Sĩ về vừa bị xác định mắc Covid-19 - là bệnh nhân thứ 64. Trưa 17-3, khu vực hẻm nơi bệnh nhân sinh sống ở phường 2, quận 8, TP HCM đã được cách ly.

Trưa 17-3, lực lượng chức năng đã chốt chặn, cách ly nhiều căn nhà nằm trong một con hẻm trên đường Nguyễn Thị Tần, phường 2, quận 8, TP HCM. Khu vực này là nơi bệnh nhân Covid-19 thứ 64 cư ngụ.

Lực lượng chức năng cách ly một số căn nhà trong một con hẻm trên đường Nguyễn Thị Tần, quận 8, TP HCM

Theo thông tin từ Bộ Y tế, bệnh nhân này là một phụ nữ 36 tuổi, có tiền sử mắc viêm gan siêu vi B. Chị đi cùng bạn trai từ Thụy sĩ tới Dubai và về sân bay Tân Sơn Nhất ngày 12-3 trên chuyến bay EK392. Người bạn trai của chị tới Hồng Kông - Trung Quốc. 

Ngày 16-3, bệnh nhân được đưa đi cách ly tập trung tại quận 8. Hiện tại, bệnh nhân được cách ly tại bệnh viện dã chiến ở Củ Chi và có sức khỏe ổn định, không có triệu chứng bệnh. 

Kết quả xét nghiệm của Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP HCM sáng 17-3 cho thấy người phụ nữ này dương tính với virus SARS-Cov-2. Mẫu bệnh phẩm được chuyển đến Viện Pasteur TP HCM xét nghiệm khẳng định và kết quả cũng dương tính với SARS- CoV-2.

CLIP: Cách ly khu vực bệnh nhân Covid-19 thứ 64 sinh sống ở quận 8 - TP HCM - Ảnh 2.
CLIP: Cách ly khu vực bệnh nhân Covid-19 thứ 64 sinh sống ở quận 8 - TP HCM - Ảnh 3.
CLIP: Cách ly khu vực bệnh nhân Covid-19 thứ 64 sinh sống ở quận 8 - TP HCM - Ảnh 4.
CLIP: Cách ly khu vực bệnh nhân Covid-19 thứ 64 sinh sống ở quận 8 - TP HCM - Ảnh 5.
CLIP: Cách ly khu vực bệnh nhân Covid-19 thứ 64 sinh sống ở quận 8 - TP HCM - Ảnh 6.

Con hẻm nơi bệnh nhân Covid-19 thứ 64 sinh sống được cách ly


PHẠM DŨNG thực hiện

Tin liên quan

Viết bình luận

Động lực phát triển ĐBSCL từ "siêu dự án"
39 phút trước 548 1k
Việc xem xét dự án đường sắt TP HCM - Cần Thơ cần đặt trong bài toán quy hoạch tổng thể mạng lưới đường sắt quốc gia, kết nối với tuyến đường sắt Bắc - Nam, đường sắt xuyên Á và đường sắt kết nối với cảng Cái Mép - Thị Vải
ĐIỀU TRA: "Mỏ vàng"quảng cáo ngoài trời
1 giờ trước 548 1k
Luật Quảng cáo đã có hiệu lực hơn 10 năm, TP Hà Nội cũng ban hành quy chế quản lý hoạt động và phê duyệt quy hoạch quảng cáo ngoài trời từ lâu… Dù vậy, hoạt động quảng cáo ngoài trời ở đây vẫn bát nháo.
Làm rõ trách nhiệm dự án 440 tỉ đồng bị cắt vốn
1 giờ trước 548 1k
Ngày 26-3, ông Lê Đức Tiến, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị, cho biết đã nhận được thông báo của Văn phòng Chính phủ về việc xử lý thông tin báo chí nêu về Dự án Nâng cấp, mở rộng Quốc lộ 9 đoạn từ cảng Cửa Việt (huyện Gio Linh) đến Quốc lộ 1 (huyện Cam Lộ).
Giá vé máy bay cao cản trở phục hồi du lịch
2 giờ trước 548 1k
Trần giá vé máy bay nội địa dự kiến tăng cao nhất 6,67% so với mức hiện hành sẽ tác động tới giá tour du lịch trong mùa hè này
Xóa thủ đoạn "tội phạm chéo"

Xóa thủ đoạn "tội phạm chéo"

Tuần qua, Công an TP HCM thông tin vừa khởi tố một nhóm người Malaysia để điều tra về tội "Tổ chức cho người khác ở lại Việt Nam trái phép". Những bị can này, theo công an, đã dụ dỗ 30 người...