09/05/2022 13:15

Chuyển hồ sơ vụ chủ tịch huyện cấp 5 lô đất biệt thự trái luật sang công an

(NLĐO) - Từ phản ánh của Báo Người Lao Động, UBND tỉnh Kon Tum đã chuyển hồ sơ vụ việc chủ tịch UBND huyện Kon Plông cấp 5 lô đất biệt thự không qua đấu giá sang cơ quan công an.

Ngày 9-5, UBND tỉnh Kon tum cho biết ông Lê Ngọc Tuấn, Chủ tịch UBND tỉnh, đã chỉ đạo chuyển hồ sơ vụ việc: "Chủ tịch huyện giao 5 lô đất biệt thự tại Măng Đen trái luật" sang công an tỉnh để tiếp tục điều tra và xử lý theo quy định của pháp luật.

Trước đó, Báo Người Lao Động có nhiều bài viết thông tin vào năm 2020 - 2021 ông Đặng Thanh Nam, Chủ tịch UBND huyện Kon Plông, đã ký 5 quyết định giao 5 lô đất tại khu biệt thự ở thị trấn Măng Đen cho các cá nhân.

Chuyển hồ sơ vụ chủ tịch huyện cấp 5 lô đất biệt thự trái luật sang công an - Ảnh 1.

Tỉnh Kon Tum quyết định chuyển hồ sơ việc giao 5 lô đất biệt thự ở Măng Đen không qua đấu giá sang cơ quan công an

Các lô đất này có diện tích 300 m2 đất ở, thời hạn sử dụng lâu dài. Tại các quyết định, ông Nam đều yêu cầu Phòng Tài nguyên và Môi trường huyện Kon Plông thông báo cho những người được giao đất thực hiện nghĩa vụ tài chính (nếu có); cùng với UBND thị trấn Măng Đen xác định cụ thể mốc giới và bàn giao đất trên thực tế.

Bên cạnh đó, ông Nam yêu cầu Chi nhánh Văn phòng Đăng ký đất đai huyện Kon Plông trao giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho những người có tên trong quyết định được cấp đất.

Đáng chú ý, việc ký giao đất của Chủ tịch UBND huyện Kon Plông không qua đấu giá theo quy định mà căn cứ Quyết định 611/QĐ-UBND năm 2005 của UBND tỉnh Kon Tum; Nghị quyết 70/NQ-HĐND năm 2007 của HĐND huyện Kon Plông; xét đơn đăng ký cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất của 5 người và ý kiến đề xuất của Phòng Tài nguyên - Môi trường huyện Kon Plông.

Sau khi Báo Người Lao Động thông tin, UBND tỉnh Kon Tum đã chỉ đạo thành lập đoàn kiểm tra, xác minh vụ việc. Trên cơ sở kết quả báo cáo kiểm tra và sau khi xin ý kiến cơ quan có thẩm quyền, UBND tỉnh Kon Tum chỉ đạo các cơ quan liên quan bàn giao hồ sơ kiểm tra việc giao đất, cấp sổ đỏ của UBND huyện Kon Plông sang công an tỉnh để tiếp tục điều tra, xử lý theo quy định.

UBND tỉnh Kon Tum yêu cầu các tổ chức hành nghề công chứng và hệ thống Văn phòng Đăng ký đất đai trên địa bàn tạm dừng thực hiện các giao dịch chuyển nhượng, mua bán, tặng cho, thừa kế quyền sử dụng đất đối với các lô đang trong quá trình điều tra xử lý.

Hoàng Thanh

Tin liên quan

Viết bình luận

Ông Võ Đức Thanh giữ chức Chủ tịch UBND huyện Bình Chánh
54 phút trước 548 1k
(NLĐO) - Trưởng Ban Tổ chức Thành ủy TP HCM Nguyễn Phước Lộc cho biết ông Võ Đức Thanh là cán bộ được đào tạo bài bản.
Báo cáo nóng của tổ đặc biệt liên quan khu bảo tồn biển Phú Quốc
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Liên quan đến vấn đề xây dựng trái phép, xâm hại khu bảo tồn biển tại Phú Quốc, Tổ công tác đặc biệt đã kiểm tra, xử lý các hành vi vi phạm tại 2 khu vực quần đảo Nam An Thới và ven biển xã Hàm Ninh.
Công an TP HCM nói về trường hợp nữ sinh “bỗng dưng biến mất”
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Đại diện Công an TP HCM cho biết qua 4 vụ việc mà báo chí đưa tin “mất tích” vừa qua thì 3/4 vụ việc đã xác định rõ nguyên nhân
Từ 25-8, đất ở TP HCM có hệ số điều chỉnh tăng gấp nhiều lần
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Hệ số điều chỉnh giá đất ở tại TP HCM để lập phương án bồi thường năm 2022 tối đa gấp 15 lần so với giá nhà nước, còn hệ số của giá đất nông nghiệp tối đa gấp 35 lần.
Một tài xế xe container ở cảng Cát Lái khai mua bằng lái giả qua mạng không khó

Một tài xế xe container ở cảng Cát Lái khai mua bằng lái giả qua mạng không khó

(NLĐO) - Quá trình kiểm tra đội ngũ tài xế tại cảng Cát Lái, lực lượng chức năng phát hiện 1 trường hợp sử dụng bằng lái giả để hành nghề lái xe container.