05/01/2023 18:01

Chuyển Cơ quan Điều tra vụ xâm phạm thắng cảnh Đồi cát bay Mũi Né

(NLĐO) - Đại diện UBND TP Phan Thiết cho biết đã chuyển hồ sơ vụ xâm phạm, xây dựng không phép tại Đồi cát bay Mũi Né mà Báo Người Lao Động đã phản ánh đến Cơ quan CSĐT Công an TP để điều tra các dấu hiệu vi phạm pháp luật.

Liên quan vụ Đồi cát bay Mũi Né trong Khu du lịch Quốc gia Mũi Né bị xâm phạm mà Báo Người Lao Động đã phản ánh, chiều 5-1, tại cuộc họp báo định kỳ về tình hình kinh tế - xã hội tỉnh Bình Thuận, ông Lê Thanh Sơn, Phó UBND TP Phan Thiết, cho biết thành phố đã chuyển hồ sơ cho Công an Phan Thiết điều tra phần diện tích hơn 66.000 m² do bà N.T.T.Trang (SN 1970; ngụ phường Hưng Long, TP Phan Thiết) và bà N.T.T.Thảo (SN 1981; trú xã Phong Nẫm, TP Phan Thiết) đứng ra xây dựng không phép, rào chắn công trình…. Theo  UBND TP Phan Thiết, các cá nhân này có dấu hiệu vi phạm pháp luật trong việc lấn chiếm, xây dựng trên đất.

Riêng đối với phần diện tích khoảng 7.000 m² được ông P. (ngụ TP Phan Thiết) rào chắn để xây dựng một số công trình tâm linh, ông Lê Thanh Sơn cho biết đang vận động người này tự thao dỡ trong tháng 1-2023. Nếu ông P. không chấp hành tháo dỡ thì thành phố sẽ có phương án tổ chức cưỡng chế để trả lại đất cho nhà nước.

Đến nay, TP Phan Thiết cũng đã hoàn tất việc kiểm tra thực địa các diện tích đất mà những cá nhân nêu trên rào chắn, xây dựng công trình, nhà ở…tại Đồi cát bay Mũi Né và khu vực lân cận; sẽ có báo cáo gửi Thường trực Tỉnh ủy Bình Thuận.

Chuyển Cơ quan Điều tra vụ xâm phạm thắng cảnh Đồi cát bay Mũi Né - Ảnh 1.

Ông Lê Thanh Sơn, Phó Chủ tịch UBND TP Phan Thiết, trả lời tại buổi họp báo chiều 5-1

Trước đó, ngày 23-12-2022, sau khi báo chí phản ánh, Văn phòng Tỉnh ủy Bình Thuận cho biết đã có công văn khẩn gửi Ban Thường vụ Thành ủy Phan Thiết thông báo ý kiến chỉ đạo của Thường trực Tỉnh ủy Bình Thuận liên quan thông tin thắng cảnh Đồi cát bay Mũi Né bị xâm phạm.

Trong sáng cùng ngày, Thành ủy Phan Thiết đã chỉ đạo các đơn vị liên quan cùng UBND phường Mũi Né tổ chức kiểm tra thực địa tại Đồi cát bay Mũi Né. Các đơn vị liên quan đã tổ chức đo đạc các bản đồ liên quan những công trình xây dựng, vườn cây, rào chắn vi phạm trong khu vực Đồi cát bay Mũi Né.

Chuyển Cơ quan Điều tra vụ xâm phạm thắng cảnh Đồi cát bay Mũi Né - Ảnh 2.

Công trình xây không phép tại Đồi cát bay Mũi Né

Như Báo Người Lao Động đã phản ánh, tổng diện tích đất thuộc thắng cảnh Đồi cát bay Mũi Né  và khu vực giáp ranh tại phường Mũi Né bị lấn chiếm, xây dựng không phép là hơn 73.000 m². Trong đó, một khu đất khoảng 7.000 m² được ông P. rào chắn để xây dựng một số công trình tâm linh. Phần diện tích hơn 66.000 m² còn lại do bà N.T.T.Trang và bà N.T.T.Thảo đứng ra xây dựng không phép, rào chắn công trình…không khác gì một resort thu nhỏ.

Châu Tỉnh

Tin liên quan

Viết bình luận

Thủ tướng Phạm Minh Chính: Có khát vọng, đam mê thì sẽ có khởi nghiệp, có thành công
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- "Đi rồi sẽ đến, làm rồi sẽ có hiệu quả, thất bại là mẹ của thành công. Có khát vọng, đam mê thì sẽ có khởi nghiệp, có thành công, tạo ra những giá trị mới
VCCI: Giá đất "chênh" khi cách nhau một ngã ba, một cây cầu
3 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Các quy định về nguyên tắc, phương pháp định giá đất tại dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi) đang nhận được nhiều ý kiến đóng góp
Bộ Công an đề xuất tăng thời gian miễn thị thực từ 15 lên 30 ngày
4 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Bộ Công an cho rằng việc sửa đổi một số quy định của Luật Nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh, cứ trú của người nước ngoài tại Việt Nam để tạo điều kiện thuận lợi hơn nữa cho khách du lịch, chuyên gia, nhà đầu tư nước ngoài là cần thiết
BCRA Hoàng gia Anh công bố chấn động: Có thêm 1 "Vương quốc hang động" ở Quảng Bình
4 giờ trước 548 1k
(NLĐO) – Ngoài Phong Nha – Kẻ Bàng được mệnh danh là "Vương quốc hang động" của Việt Nam thì Hiệp hội Hang động Hoàng Gia Anh (BCRA) vừa công bố đã phát hiện cùng lúc một hệ thống hang động mới nguyên sơ, tráng lệ tại Quảng Bình.
TP HCM tái khởi động xây cầu Nam Lý vượt sông Rạch Chiếc

TP HCM tái khởi động xây cầu Nam Lý vượt sông Rạch Chiếc

(NLĐO) - Sau 4 năm tạm dừng, TP Thủ Đức - TP HCM cơ bản hoàn thành bàn giao mặt bằng để thi công trở lại dự án cầu Nam Lý - cầu vượt sông Rạch Chiếc từ ngày 10-4.