29/01/2019 09:12

Chuyển cơ quan điều tra vụ xâm hại bãi đá 7 màu

(NLĐO) - UBND xã Bình Thạnh được yêu cầu củng cố hồ sơ vụ xâm hại bãi đá 7 màu, chuyển cho công an huyện điều tra, xử lý.

Sáng 29-1, UBND huyện Tuy Phong (Bình Thuận) xác nhận địa phương đã có công văn chính thức về việc tổ chức kiểm điểm, xử lý trách nhiệm liên quan đến vụ việc vi phạm trên lĩnh vực đất đai tại khu vực Bãi đá 7 màu và bãi rêu xanh ở xã Bình Thạnh.

Chuyển cơ quan điều tra vụ xâm hại bãi đá 7 màu - Ảnh 1.

Bãi đã 7 màu bị xâm hại do hộ ông Cư tự ý san ủi trái phép

Theo đó, Chủ tịch UBND Huyện Tuy Phong yêu cầu Phòng Tư pháp huyện nghiên cứu hồ sơ xử lý vi phạm hành chính do UBND xã Bình Thạnh lập và xử phạt hộ ông Cao Văn Cư (ngụ thôn 1, xã Bình Thạnh). UBND xã Bình Thạnh củng cố hồ sơ, đảm bảo tính pháp lý và chuyển cho công an huyện điều tra, xử lý theo quy định.

Chủ tịch UBND xã và tập thể lãnh đạo UBND xã Bình Thạnh kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm của người đứng đầu và các tập thể, cá nhân trong quản lý đất đai liên quan đến việc để ông Cư san ủi đất nhà nước, lấp một phần diện tích bãi đá 7 màu và bãi rêu xanh.

Ban giám đốc và tập thể lãnh đạo Ban Quản lý khu du lịch Bình Thạnh báo cáo và làm rõ trách nhiệm trong việc quản lý cảnh quan, môi trường du lịch tại khu du lịch.

Chuyển cơ quan điều tra vụ xâm hại bãi đá 7 màu - Ảnh 2.

Công văn của UBND huyện Tuy Phong chỉ đạo kiểm điểm các cá nhân và tập thể liên quan đến vụ xâm hại bãi đá 7 màu.

Như Người Lao Động đã đưa tin, bãi đá 7 màu nằm trong quần thể Khu du lịch Cổ Thạch ở xã Bình Thạnh, huyện Tuy Phong. Năm 2011, khu vực này được Trung tâm Sách kỷ lục Việt Nam công nhận là "Bãi đá có hình dạng, màu sắc nhiều nhất Việt Nam" và là một trong 13 bãi đá đẹp nhất trên cả nước.

Tuy nhiên vừa qua, hộ ông Cao Văn Cư san ủi đất trái phép với diện tích gần 1 ha (trong đó phần lớn diện tích đất này thuộc sở hữu nhà nước). Việc san ủi đã làm đất cát tràn xuống bãi đá 7 màu, đe dọa xâm hại danh thắng này.

Tin-ảnh: V. Khánh

Tin liên quan

Viết bình luận

Cháu bé rơi giếng tử vong
10 phút trước 548 1k
(NLĐO) - Trưa 30-1, Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ Công an tỉnh Đắk Lắk đã vớt xác một cháu bé bị rơi xuống giếng sâu.
TÔI LÊN TIẾNG: Tạt xăng, châm lửa đốt người - quá kinh khủng!
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Tiến hành nhanh chóng các biện pháp tố tụng chừng nào thì vết thương của lòng nhân ái, của các giá trị "người với người sống để yêu nhau" không bị lan rộng chừng ấy.
Thông thoáng những ngày đầu đăng kiểm ở Bình Dương
2 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- So với thời điểm trước Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, các trung tâm đăng kiểm ở Bình Dương khá thông thoáng, người dân không phải chờ đợi mòn mỏi.
Bình Dương: Chùa Bà Thiên Hậu ít khách đến viếng
2 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Mặc dù mùng 9 là ngày rước cô nhưng từ sáng sớm, chùa Bà Thiên Hậu Bình Dương khá thưa thớt khách hành hương đến viếng Bà.
Bộ đội Biên phòng Kiên Giang lập nhiều chiến công

Bộ đội Biên phòng Kiên Giang lập nhiều chiến công

(NLĐO) - Năm 2022, các tập thể, cá nhân trong Bộ đội Biên phòng tỉnh Kiên Giang được Chủ tịch nước tặng thưởng 8 Huân chương Bảo vệ Tổ quốc; Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng tặng thưởng 1 Cờ thi...