19/02/2022 12:55

Chùm ảnh: Đà Nẵng ra quân xử lý các điểm ô nhiễm trên địa bàn

(NLĐO) – Ra quân vệ sinh môi trường đầu năm 2022, Sở TN-MT TP Đà Nẵng phối hợp các lực lượng phun khử khuẩn, xử lý 7 địa điểm tiềm ẩn nguy cơ ô nhiễm tại thành phố.

Sáng 19-2, Sở TN-MT TP Đà Nẵng phát động Lễ ra quân vệ sinh môi trường đầu năm 2022 và tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch bênh truyền nhiễm trên địa bàn thành phố tại khu vực vực cầu cảng Âu thuyền Thọ Quang (quận Sơn Trà).

Ngoài khu vực cầu cảng Âu thuyền Thọ Quang, các tổ chức, tiểu thương khu vực Âu thuyền, người dân các khu vực đồng loạt khử trùng, khử mùi, phòng chống dịch bệnh truyền nhiễm tại: điểm tập kết rác thải Bùi Quốc Hưng – Phạm Văn Xảo, Trung tâm giết mổ gia súc gia cầm tập trung Đà Sơn; Chợ Nại Hiên Đông; Hồ E1 (quận Cẩm Lệ); Nhà máy Giấy Tân Long (KCN Hòa Khánh); Công ty TNHH Bắc Đẩu.

Chùm ảnh: Đà Nẵng ra quân xử lý các điểm ô nhiễm trên địa bàn - Ảnh 1.

Các đơn vị ra quân "tổng tấn công" các địa điểm tiềm ẩn nguy cơ ô nhiễm tại Đà Nẵng

Là đơn vị chủ công trong chiến dịch lần này, Trung tâm An toàn Môi trường và Hóa học (CENTEC) thuộc Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật TP Đà Nẵng huy động đội phản ứng nhanh CITIQ – City Quick Response cùng hàng chục chuyên gia, máy móc để phun khử khuẩn, khử mùi tại các địa điểm, đặc biệt là Âu thuyền, cảng cá Thọ Quang (quận Sơn Trà) và Trung tâm giết mổ gia Đà Sơn (quận Liên Chiểu).

Ông Bùi Văn Xuân, Giám đốc CENTEC, cho hay đây là hoạt động khởi động đầu năm, sẽ tiếp tục triển khai mạnh mẽ từ cấp thành phố xuống đến các quận huyện, cơ quan, xí nghiệp để đạt được mục tiêu chung là thành phố môi trường.

"CENTEC sẽ sớm hoàn thiện đội phản ứng nhanh CITIQ để hoạt động hỗ trợ đồng hành với Sở TN-MT, doanh nghiệp, trường học, người dân tại các khu phố để triển khai hoạt động khử khuẩn, triển khai công tác đào tạo an toàn lao động, bảo vệ môi trường", ông Xuân nói.

Chùm ảnh: Đà Nẵng ra quân xử lý các điểm ô nhiễm trên địa bàn - Ảnh 2.

Các chuyên gia phun khử khuẩn tại Âu thuyền, cảng cá Thọ Quang (quận Sơn Trà)

Chùm ảnh: Đà Nẵng ra quân xử lý các điểm ô nhiễm trên địa bàn - Ảnh 3.

Đây là khu vực nóng về ô nhiễm môi trường tại TP Đà Nẵng

Chùm ảnh: Đà Nẵng ra quân xử lý các điểm ô nhiễm trên địa bàn - Ảnh 4.

Không chỉ ô nhiễm môi trường, Âu thuyền và Cảng cá Thọ Quang từng là khu vực bùng phát dịch Covid-19 tại Đà Nẵng vào năm 2021

Ông Tô Văn Hùng, Giám đốc Sở TN-MT TP Đà Nẵng, cho biết Đề án xây dựng thành phố môi trường trong giai đoạn 2 được thực hiện trong 2021 đến 2025 đã cụ thể hóa thành từng kế hoạch hằng năm.

Bên cạnh tiếp tục các chương trình có hiệu quả như Chủ nhật xanh sạch đẹp, Ra quân tình nguyện vì thành phố môi trường, Đà Nẵng tập trung xử lý những điểm có nguy cơ ô nhiễm cao trong năm 2022.

"Khi luật bảo vệ môi trường có hiệu lực vào 1-1-2022, việc nâng cao nhận thức của người dân trong công tác bảo vệ môi trường, phân loại rác tại nguồn rất có ý nghĩa. Trong tình hình dịch bệnh hiện nay, người dân bảo vệ môi trường cũng là bảo vệ an toàn sức khỏe, khả năng phòng chống dịch cho chính bản thân", Giám đốc Sở TN-MT TP Đà Nẵng khẳng định.

Chùm ảnh: Đà Nẵng ra quân xử lý các điểm ô nhiễm trên địa bàn - Ảnh 5.

Năm 2022, Đà Nẵng tập trung xử lý các địa điểm có nguy cơ ô nhiễm cao, thực hiện Đề án xây dựng thành phố môi trường

Chùm ảnh: Đà Nẵng ra quân xử lý các điểm ô nhiễm trên địa bàn - Ảnh 6.

Các chuyên gia khử khuẩn tại các nhà máy, xí nghiệp thuộc các khu công nghiệp

Chùm ảnh: Đà Nẵng ra quân xử lý các điểm ô nhiễm trên địa bàn - Ảnh 7.

Bên cạnh việc khử khuẩn tại 7 địa điểm tiềm ẩn nguy cơ ô nhiễm sáng 19-2, Đà Nẵng phối hợp với các chuyên gia lĩnh vực môi trường để tiếp cận đến từng doanh nghiệp, tổ dân phố để thực hiện công tác đảm bảo an toàn môi trường, phòng chống dịch

Hải Định

Tin liên quan

Viết bình luận

Báu vật họ Hoàng ở Văn La
16 phút trước 548 1k
Trải qua nhiều đời, dòng họ Hoàng ở làng Văn La luôn tự hào mỗi khi nhắc đến 2 báu vật mà gia tộc này đang sở hữu với những lời răn dạy sâu sắc của tổ tiên
Nghĩa tình thành phố với đảo xa
2 giờ trước 548 1k
Phó Bí thư Thành ủy TP HCM Nguyễn Văn Hiếu khẳng định thành phố sẽ làm cầu nối liên kết các đơn vị có tiềm lực để cùng góp sức phát triển kinh tế, chăm lo tốt hơn nữa cuộc sống của nhân dân trên các đảo thuộc vùng biển Tây Nam của Tổ quốc
Bảo vệ, chăm sóc tốt hơn đối với người cao tuổi
5 giờ trước 548 1k
Ngày 1-10, tại tỉnh Hưng Yên, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã dự và phát biểu tại Lễ phát động hưởng ứng "Tháng hành động vì người cao tuổi Việt Nam" năm 2022.
Khắc phục tình trạng thiếu thuốc, vật tư y tế
6 giờ trước 548 1k
Thủ tướng Phạm Minh Chính yêu cầu đẩy mạnh việc tiêm vắc-xin, bảo đảm đủ thuốc, trang thiết bị y tế; khắc phục bằng được tình trạng thiếu thuốc, vật tư, trang thiết bị y tế
Tàu chìm lúc cả nhà đang ngủ, 2 mẹ con tử nạn

Tàu chìm lúc cả nhà đang ngủ, 2 mẹ con tử nạn

(NLĐO)- Cả nhà đang ngủ thì tàu bị đắm, anh N. và cháu H. thoát ra và được người dân cứu lên bờ, còn người vợ và cháu bé 14 tháng tuổi bị kẹt trong khoang tàu.