18/01/2021 09:09

Chủ xe chỉ cần ngồi ngay ghế lái nói vài câu với CSGT TP HCM là... rõ trắng đen!

(NLĐO) - Tài xế chỉ cần ngồi yên trên ôtô, trò chuyện với CSGT TP HCM một vài câu hoặc thổi nhẹ một hơi cũng cho ra kết quả kiểm tra nồng độ cồn.

Khuya 17 rạng sáng 18-1, tổ công tác gồm hơn 10 cán bộ, chiến sĩ thuộc Đội CSGT Tân Sơn Nhất, Phòng CSGT Đường bộ - đường sắt, Công an TP HCM, tổ chức thực hiện chuyên đề đo nồng độ cồn theo kinh nghiệm quốc tế tại tuyến đường Trường Chinh - Cộng Hòa.

Trong khoảng thời gian hơn một tiếng, nhiều phương tiện đã được dừng xe để kiểm tra.  Với phương pháp đo nồng độ cồn theo kinh nghiệm quốc tế, tài xế chỉ cần ngồi trên ôtô, thổi nhẹ vào thiết bị đo của CSGT thì đã cho ra kết quả. Với phương pháp đo này, CSGT có thể kiểm tra được nhiều tài xế hơn, tiết kiệm được thời gian và tránh ùn ứ giao thông.

Phương pháp đo nồng độ cồn theo kinh nghiệm quốc tế nhanh chóng cho ra kết quả

Theo ghi nhận của phóng viên, rất nhiều phương tiện đã được dừng lại để kiểm tra và điều đáng mừng là hầu hết các tài xế đều không vi phạm nồng độ cồn. Tuy nhiên, vẫn có những "ma men" nhanh chóng "hiện nguyên hình" trước phương pháp đo nồng độ cồn theo kinh nghiệm quốc tế.

Cụ thể, lúc 22 giờ 50 phút, qua kiểm tra tổ công tác nhanh chóng phát hiện tài xế V.V.T có nồng độ cồn trong người, với chỉ số 0.451 mg/lít khí thở. Khi được hỏi đã uống bao nhiêu chai bia thì tài xế V.V.T trả lời: "Không biết là uống bao nhiêu chai bia nhưng rót vô thì chỉ uống nhấp môi thôi".

Tương tự, khoảng 23 giờ 10 phút, CSGT tiến hành dừng xe và kiểm tra nồng độ cồn đối với tài xế N.Đ.S. Kết quả đo nồng độ cồn của anh S thể hiện 0.505mg/lít khí thở. Dù đã được CSGT giải thích về lỗi vi phạm và yêu cầu ký vào biên bản nhưng anh S. vẫn có thái độ không hợp tác, đòi CSGT phải cho thổi lại.

Chủ xe chỉ cần ngồi ngay ghế lái nói vài câu với CSGT TP HCM là... rõ trắng đen! - Ảnh 2.

Kết quả kiểm tra cho thấy tài xế V.V.T có nồng độ cồn 0.451 mg/lít khí thở.


Chủ xe chỉ cần ngồi ngay ghế lái nói vài câu với CSGT TP HCM là... rõ trắng đen! - Ảnh 3.

Tổ công tác lập biên bản người vi phạm nồng độ cồn

Sau khi được tổ công tác giải thích và những người thân đi cùng thuyết phục, tài xế N.Đ.S mới chịu ký vào biên bản. Ngoài ra, tổ công tác vẫn cho anh S thổi lại nồng độ cồn và kết quả kiểm tra lần sau vẫn cho thấy người này vi phạm nồng độ cồn.

Được biết, trong tối 17-1, nhiều Đội CSGT thuộc Phòng CSGT Đường bộ - đường sắt, Công an TP HCM cũng tổ chức chuyên đề đo cồn theo kinh nghiệm quốc tế.

Theo thống kê của Phòng CSGT Đường bộ - đường sắt, Công an TP HCM, trong ngày 16-1, đơn vị thực hiện tổng kiểm soát hơn 300 trường hợp theo chuyên đề đo nồng độ cồn theo kinh nghiệm quốc tế và lập biên bản, giữ xe 4 trường hợp vi phạm.

LÊ VĨNH thực hiện

Tin liên quan

Viết bình luận

Sở Y tế Cần Thơ có Phó Giám đốc mới sau khi Giám đốc bị khởi tố
3 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Chánh Thanh tra Sở Y tế Cần Thơ được bổ nhiệm làm Phó Giám đốc sở này, sau khi ông Cao Minh Chu, Giám đốc sở, bị khởi tố.
TP HCM: Vũ trường, quán bar, karaoke chưa được phép hoạt động trở lại
3 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Các loại hình kinh doanh dịch vụ trên địa bàn TP HCM được phép hoạt động trở lại từ ngày 9-3; trừ vũ trường, quán bar, karaoke tiếp tục tạm dừng hoạt động cho đến khi có thông báo mới.
Hơn 100 trâu, bò mắc bệnh "lạ" ở Quảng Bình, 2 con đã chết
3 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Trong 100 trâu, bò tại một địa phương ở Quảng Bình được xác định mắc bệnh viêm da nổi cục, có 2 con đã chết.
Vụ lợi dụng dự án để khai thác cát: "Có cái quái gì mà các ông xông vô"
4 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Liên hệ tới người có trách nhiệm của tỉnh Thanh Hóa liên quan tới dự án hồ Mậu Lâm, khá bất ngờ khi phóng viên được ông Trịnh Bá Thuận, Chi cục trưởng Chi cục Thủy lợi tỉnh Thanh Hóa, nói: "Có cái quái gì mà các ông xông vô".
Tờ trình của Bộ Chính trị về kiện toàn nhân sự lãnh đạo cơ quan Nhà nước

Tờ trình của Bộ Chính trị về kiện toàn nhân sự lãnh đạo cơ quan Nhà nước

(NLĐO)- Ông Phạm Minh Chính, Uỷ viên Bộ Chính trị, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương, chiều nay 8-3 đã đọc Tờ trình của Bộ Chính trị về việc kiện toàn nhân sự đảm nhiệm một số chức danh lãnh đạo cơ...