19/03/2022 19:55

Chủ tịch UBND TP HCM Phan Văn Mãi tiếp Tổng thống Sierra Leone

(NLĐO) - Chiều 19-3, Chủ tịch UBND TP HCM Phan Văn Mãi đã tiếp Tổng thống Sierra Leone Julius Maada Bio tại Hội trường Thống Nhất trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Việt Nam.

Chủ tịch UBND TP HCM Phan Văn Mãi tiếp Tổng thống Sierra Leone - Ảnh 1.

Tại buổi tiếp, Chủ tịch UBND TP HCM Phan Văn Mãi nhiệt liệt chào mừng Tổng thống nước Cộng hòa Sierra Leone và phu nhân cùng đoàn đại biểu cấp cao Sierra Leone đã đến TP HCM trong chuyến thăm cấp nhà nước đến Việt Nam.

Chủ tịch UBND TP HCM Phan Văn Mãi tiếp Tổng thống Sierra Leone - Ảnh 2.

Chủ tịch UBND TP HCM Phan Văn Mãi đề xuất hai bên tăng cường trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm và tìm kiếm cơ hội hợp tác trong các lĩnh vực kinh tế, nông nghiệp, khoa học – công nghệ...

Chủ tịch UBND TP HCM Phan Văn Mãi tiếp Tổng thống Sierra Leone - Ảnh 3.

Tổng thống nước Cộng hòa Sierra Leone Julius Maada Bio cảm ơn sự đón tiếp trọng thị mà lãnh đạo, chính quyền và nhân dân TP HCM đã dành cho đoàn, đồng thời bày tỏ mong muốn hợp tác với TP HCM về ứng dụng công nghệ cao trong nông nghiệp, chính quyền điện tử để có thể giúp Sierra Leone rút ngắn khoảng cách với sự phát triển của thế giới.

Chủ tịch UBND TP HCM Phan Văn Mãi tiếp Tổng thống Sierra Leone - Ảnh 4.

Dịp này, Chủ tịch UBND TP HCM Phan Văn Mãi đã tặng Tổng thống nước Cộng hòa Sierra Leone Julius Maada Bio phiên bản Tranh vườn xuân Trung – Nam – Bắc

Chủ tịch UBND TP HCM Phan Văn Mãi tiếp Tổng thống Sierra Leone - Ảnh 5.

Tổng thống nước Cộng hoà Sierra Leone tin tưởng chuyến thăm hôm nay sẽ đánh dấu một trang mới trong quan hệ giữa Việt Nam, TP HCM với Sierra Leone.

Chủ tịch UBND TP HCM Phan Văn Mãi tiếp Tổng thống Sierra Leone - Ảnh 6.

Tổng thống Sierra Leone Julius Maada Bio có chuyến thăm chính thức Việt Nam, TP HCM vào dịp kỷ niệm 40 năm thiết lập quan hệ ngoại giao hai nước

Chủ tịch UBND TP HCM Phan Văn Mãi tiếp Tổng thống Sierra Leone - Ảnh 7.

Tổng thống Sierra Leone Julius Maada Bio và phu nhân cùng đoàn đại biểu đã tham quan Hội trường Thống Nhất

Chủ tịch UBND TP HCM Phan Văn Mãi tiếp Tổng thống Sierra Leone - Ảnh 8.

Chuyến thăm lần này là minh chứng cho bước phát triển tích cực và tốt đẹp giữa hai nước trong bối cảnh các nước châu Phi, trong đó có Sierra Leone, coi trọng thiết lập, phát triển quan hệ hợp tác với các nước khu vực châu Á - Thái Bình Dương, trong đó có Việt Nam.

Chủ tịch UBND TP HCM Phan Văn Mãi tiếp Tổng thống Sierra Leone - Ảnh 9.

Theo lịch trình, sáng mai 20-3, đoàn sẽ rời TP HCM về nước, kết thúc chuyến thăm chính thức Việt Nam.

Hoàng Triều

Tin liên quan

Viết bình luận

Doanh nghiệp lớn của Mỹ coi Việt Nam là thị trường chiến lược
11 phút trước 548 1k
Chiều 22-3, tại trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Phạm Minh Chính có buổi tiếp đoàn đại biểu Hội đồng Kinh doanh Mỹ - ASEAN (USABC).
Tập trung xây dựng hệ thống chính trị vững mạnh
12 phút trước 548 1k
Toàn hệ thống chính trị, mọi người mọi ngành đều phải thống nhất cao về mục tiêu xây dựng Đảng và hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh
2 học sinh bị thương nặng sau tiếng nổ lớn
22/3/2023 548 1k
(NLĐO) – Sau tiếng nổ lớn nghi do chế tạo pháo, 2 học sinh cấp 2 bị thương nặng được đưa đi cấp cứu trong tình trạng nguy kịch.
Chìm tàu đánh cá trên biển Cần Giờ, một ngư dân tử vong
22/3/2023 548 1k
(NLĐO) - Thời điểm tàu cá bị chìm, 6 ngư dân may mắn được cứu sống, riêng 1 ngư dân bị mắc kẹt và tử vong trong tàu. Lực lượng chức năng phải lặn ở độ sâu 20 m để đưa thi thể nạn nhân lên bờ.
Sân bay Điện Biên tạm thời đóng cửa

Sân bay Điện Biên tạm thời đóng cửa

(NLĐO)- Cục Hàng không Việt Nam vừa có văn bản gửi các đơn vị có liên quan thông báo về việc đóng tạm thời Cảng hàng không Điện Biên