27/12/2022 11:35

Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Nông nói về 2 "ghế nóng" ngành y tế

(NLĐO) - Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Nông Hồ Văn Mười cho biết đã "làm hết phương pháp, làm hết cách" để tìm người xứng đáng vào 2 "ghế nóng" ngành y tế.

Sáng 27-12, UBND tỉnh Đắk Nông đã tổ chức họp báo về tình hình kinh tế - xã hội năm 2022 và cung cấp thông tin báo chí.

Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Nông nói về 2 ghế nóng ngành y tế - Ảnh 1.

UBND tỉnh Đắk Nông tổ chức họp báo về tình hình kinh tế - xã hội năm 2022

Tại buổi họp báo, các phóng viên đã đặt vấn đề đến nay Đắk Nông vẫn chưa có Giám đốc Sở Y tế và Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh, đề nghị thông tin về việc bổ nhiệm 2 vị trí này.

Theo lãnh đạo Sở Nội vụ tỉnh Đắk Nông, Tỉnh ủy đã chỉ đạo thực hiện quy trình kiện toàn nhân sự Giám đốc Sở Y tế và Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh. Trên cơ sở đó, UBND tỉnh đã chỉ đạo Sở Nội vụ phối hợp với các đơn vị liên quan tham mưu thực hiện quy trình giới thiệu nhân sự để bổ nhiệm.

Tại buổi họp báo, ông Hồ Văn Mười, Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Nông, cho biết công tác tổ chức cán bộ không thể thực hiện một sớm một chiều. Để tìm một con người làm tư lệnh ngành y tế hiện nay không đơn giản mà phải hội tụ đủ các yếu tố.

Ông Hồ Văn Mười nhìn nhận: "Đây là vấn đề mà tỉnh đang rất trăn trở, chúng tôi đã làm hết phương pháp, làm hết cách rồi. Tất nhiên cuối cùng sẽ có "con đường ra", trong quý I-2023 sẽ kiện toàn chức danh Giám đốc Sở Y tế và Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Đắk Nông để đưa ngành y tế tỉnh Đắk Nông phát triển".

Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Nông nói về 2 ghế nóng ngành y tế - Ảnh 2.

Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Nông Hồ Văn Mười (bài trái) trăn trở về 2 "ghế nóng" ngành y tế

Như Báo Người Lao Động đã phản ánh, ông Hà Văn Hùng - Phó Giám đốc Sở Y tế Đắk Nông, phụ trách Bệnh viện Đa khoa tỉnh Đắk Nông - vừa được giải quyết nghỉ việc vì sức khỏe không đảm bảo.

Sau khi ông Hà Văn Hùng nghỉ việc, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Đắk Nông tiếp tục khuyết lãnh đạo sau gần 2 năm ông Trần Thanh Bình (giám đốc cũ) bị điều chuyển công tác vì "lơ là chống dịch COVID-19".

Bên cạnh đó, Sở Y tế tỉnh Đắk Nông không có giám đốc bởi vào năm 2020, bà Nguyễn Thị Thanh Hương không được bổ nhiệm lại. Ngày 17-10, UBND tỉnh Đắk Nông công bố quyết định bổ nhiệm bà Nguyễn Thị Thanh Hương, nguyên Giám đốc Sở Y tế Đắk Nông, làm Phó Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội. Tuy nhiên, khi vừa nhận quyết định bổ nhiệm, bà Hương đã trình bày nguyện vọng nghỉ việc vì lý do sức khỏe và lĩnh vực được giao phụ trách không phù hợp với chuyên môn y tế.

Theo UBND tỉnh Đắk Nông, trong năm 2022, bối cảnh thế giới và trong nước tiếp tục có những diễn biến phức tạp, khó lường, tác động mạnh đến các hoạt động kinh tế - xã hội. Tuy nhiên, với sự chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, sự lãnh đạo của Tỉnh ủy, sự giám sát của HĐND tỉnh, UBND tỉnh đã chỉ đạo, điều hành thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2022 đạt nhiều kết quả tích cực.

Trong năm 2022, UBND tỉnh Đắk Nông đã chỉ đạo, điều hành thực hiện hoàn thành vượt và đạt 11/11 chỉ tiêu kinh tế - xã hội đã đề ra. Trong đó, tốc độ tăng trưởng GRDP ước đạt 7,59% (vượt kế hoạch), GRDP bình quân đầu người ước đạt 59,61 triệu đồng (vượt kế hoạch), thu ngân sách nhà nước ước đạt 3.475 tỉ đồng (vượt kế hoạch)…

C. Nguyên

Tin liên quan

Viết bình luận

Khánh Hòa sẽ là phố trực thuộc trung ương vào năm 2030
vài giây trước 548 1k
(NLĐO)- Quy hoạch tỉnh Khánh Hòa thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050 đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt, trong đó xác định mục tiêu đến năm 2030 đưa tỉnh này trở thành thành phố trực thuộc trung ương.
Khách đi taxi “cõng” 3 loại phí: Đề nghị Cảng vụ Hàng không miền Nam vào cuộc
49 phút trước 548 1k
(NLĐO)- Sở Giao thông Vận tải TP HCM đề nghị Cảng vụ hàng không tiếp nhận các phản ánh, kiến nghị và chủ trì giải quyết các phản ánh, kiến nghị giảm các loại phí của các đơn vị vận tải taxi trong sân bay tân Sơn Nhất.
Dịch COVID-19 hôm nay: Thêm 19 ca nhiễm mới
52 phút trước 548 1k
(NLĐO) - Về dịch COVID-19 hôm nay 29-3, Bộ Y tế cho biết cả nước có thêm 19 ca mắc mới, tiếp tục tăng so với các ngày trước đó. Hiện có 4 bệnh nhân nặng đang điều trị
Chủ tịch nước: Chủ động ứng phó với mọi tình huống, không để bị động bất ngờ
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng dự và chỉ đạo Hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết Trung ương 8 khóa XI về "Chiến lược bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới" tại TP Hà Nội