28/03/2020 16:28

Chủ tịch UBND Thừa Thiên – Huế: Tôi chịu trách nhiệm trước Thủ tướng về Covid-19...

(NLĐO) - Chủ tịch tỉnh Thừa Thiên - Huế khẳng định ông chịu trách nhiệm trước Thủ tướng, các chủ tịch cấp huyện phải chịu trách nhiệm với ông nếu không nắm được đối tượng cách ly trong phòng chống dịch bệnh Covid-19

Tại cuộc họp trực tuyến của Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh Thừa Thiên - Huế vào sáng 28-3, ông Phan Ngọc Thọ, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế đề nghị các địa phương phải thực hiện nghiêm Chỉ thị 15/CT-TTg của Thủ tướng về quyết liệt thực hiện đợt cao điểm phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Ông yêu cầu ngoài việc tuyên truyền cần có chế tài xử lý mạnh những tổ chức, cá nhân cố tình vi phạm, lãnh đạo địa phương chịu trách nhiệm nếu để tình trạng tụ tập đông người trên địa bàn xảy ra.

Chủ tịch UBND Thừa Thiên – Huế: Tôi chịu trách nhiệm trước Thủ tướng về Covid-19... - Ảnh 1.

Ông Phan Ngọc Thọ: "Tôi chịu trách nhiệm trước thủ tướng thì các đồng chí lãnh đạo cấp huyện phải chịu trách nhiệm trước tôi"

Ông Thọ khẳng định mục tiêu của việc tạm đóng cửa các điểm dịch vụ, vui chơi giải trí, quán cà phê… là để hạn chế người dân ra đường, không tụ tập đông người. Tuy nhiên, nhận thức của người dân nhiều nơi vẫn chưa cao, chính quyền chưa triển khai ráo riết. Đâu đó vẫn xuất hiện tụ tập để ăn nhậu, cà phê. "Tôi vẫn thấy nhiều mẹ trẻ bồng con đi ra đường không đeo khẩu trang, điều này rất nguy hiểm" – ông Thọ khẳng định.

Lãnh đạo tỉnh Thừa Thiên - Huế đề nghị các cấp, các ngành nêu cao tinh thần trách nhiệm, tuyên truyền và quán triệt nghiêm đến từng tổ dân phố, khu dân cư, ký cam kết với các chủ dịch vụ thực hiện nghiêm túc. Phát huy hệ thống loa truyền thanh để tuyên truyền mạnh hơn nữa đến mọi người dân về phòng chống dịch.

Chủ tịch UBND Thừa Thiên – Huế: Tôi chịu trách nhiệm trước Thủ tướng về Covid-19... - Ảnh 2.

Lực lượng Công an TP Huế tuyên truyền, nhắc nhở các chủ quán cà phê chấp hành quy định

Đồng thời các cấp, các ngành, các địa phương và toàn thể người dân tiếp tục quán triệt tinh thần "chống dịch như chống giặc"; tăng cường kỷ luật, kỷ cương, tuyệt đối không lơ là, chủ quan, tăng tốc thực hiện các biện pháp phát hiện sớm nguồn lây, cách ly kịp thời, khoanh vùng nhanh gọn, dập dịch triệt để.

"Tôi chịu trách nhiệm trước Thủ tướng, các đồng chí chủ tịch cấp huyện phải chịu trách nhiệm trước tôi. Địa phương nào để xảy ra tình trạng người dân phát hiện đối tượng cần cách ly mà chính quyền chưa nắm thì lãnh đạo địa phương đó phải chịu hoàn toàn trách nhiệm" - ông Thọ khẳng định.

Chủ tịch UBND Thừa Thiên – Huế: Tôi chịu trách nhiệm trước Thủ tướng về Covid-19... - Ảnh 3.

Các quán cà phê ở Huế chỉ bán cho người tới mang về

Người đứng đầu chính quyền Thừa Thiên - Huế đề nghị người dân cần thực hiện thật tốt các hướng dẫn của cơ quan chuyên môn, thậm chí những hướng dẫn đòi hỏi mỗi người phải thay đổi một số thói quen sinh hoạt hàng ngày. Trong đó đặc biệt lưu ý phải làm tốt một số điểm: Hạn chế tối đa ra ngoài, chỉ ra ngoài khi thực sự cần thiết; nếu buộc phải ra ngoài luôn luôn đeo khẩu trang; thường xuyên rửa tay bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn; thường xuyên vệ sinh nhà cửa, để thông thoáng, sinh hoạt lành mạnh; thực hiện khai báo y tế, cập nhật tình hình sức khỏe hàng ngày, giữ liên hệ thường xuyên với cán bộ y tế, cơ sở y tế.

Chủ tịch UBND Thừa Thiên – Huế: Tôi chịu trách nhiệm trước Thủ tướng về Covid-19... - Ảnh 4.

Trước đó, TAND tỉnh Thừa Thiên - Huế quyết định không tiếp công dân, đơn thư tại trụ sở. Thay vào đó, nếu cá nhân, tổ chức nào có đơn thư, giấy tờ, tài liệu chứng cứ cần nộp cho tòa thì gửi qua bưu điện.

Đánh giá cao cộng đồng doanh nghiệp, người dân, những mạnh thường quân chung tay đóng góp nguồn lực chống dịch, Chủ tịch UBND tỉnh cho biết, những ngày chống dịch vừa qua, người dân trên khắp các địa phương trong tỉnh, bằng những hành động thiết thực đã thể hiện nghĩa cử cao đẹp để góp nguồn lực chống dịch Covid-19 như phát khẩu trang, nước sát khuẩn miễn phí, hiến máu nhân đạo, hỗ trợ kinh phí chống dịch… Những việc làm thiết thực này không chỉ thể hiện trách nhiệm của từng cá nhân, tổ chức trong phòng, chống dịch bệnh mà còn lan tỏa tinh thần đoàn kết, "tương thân tương ái" trong cộng đồng.

Công an TP Huế đến tuyên truyền, nhắc nhở các chủ quán chấp hành các quy định phòng chống dịch

Theo ghi nhận của chúng tôi, kể từ ngày 27-3, lực lượng công an, chính quyền các cấp ở Thừa Thiên - Huế đã phối hợp đến từng quán tuyên truyền, kêu gọi người dân thực hiện nghiêm chỉ thị của Thủ tướng cũng như chỉ đạo của UBND tỉnh. Đa số các quán sá ở địa phương này đã đóng cửa hoặc chỉ bán hàng cho người đến mua về, bán hàng qua online.

QUANG NHẬT

Tin liên quan

Viết bình luận

Bay Flycam, quét hình ảnh toàn đèo Hải Vân để truy lùng kẻ giết người vượt ngục
6/6/2020 548 1k
(NLĐO)- Lực lượng chức năng dùng thiết bị bay không người lái (Flycam) ghi lại hình ảnh đèo Hải Vân từ độ cao 200-500m để truy lùng dấu vết của tên phạm nhân giết người, vượt ngục Triệu Quân Sự.
Bất ngờ với hình ảnh lực lượng Kỵ binh CSCĐ trước Lăng Bác
6/6/2020 548 1k
(NLĐO)- Bộ Tư lệnh Cảnh sát Cơ động (CSCĐ), kiêm Đoàn CSCĐ Kỵ binh sáng 6-6 có buổi diễn tập của lực lượng CSCĐ Kỵ binh tại khu vực trước tòa nhà Quốc hội và Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh.
Rủ nhau ra sông câu cá, 2 học sinh lớp 2 đuối nước thương tâm
6/6/2020 548 1k
(NLĐO)- Rủ nhau ra sông Lam câu cá, 2 em học sinh tại huyện Tương Dương, Nghệ An đuối nước thương tâm.
CLIP: Thót tim cảnh người dân gồng mình chở vải thiều qua cầu "tử thần"
6/6/2020 548 1k
(NLĐO)- Dù mới là những ngày đầu vụ, song vải thiều tại các huyện Lục Nam, Lục Ngạn (Bắc Giang) đã được người dân ùn ùn chở đi bán. Tuy nhiên, để đến được nơi tập kết của các thương lái, các xe vải nặng trĩu phải đi qua cây cầu "tử thần".
Bốn cụ ông, cụ bà xúc động khi trò chuyện cùng Giám đốc Công an TP HCM

Bốn cụ ông, cụ bà xúc động khi trò chuyện cùng Giám đốc Công an TP HCM

(NLĐO) - Trung tướng Lê Đông Phong, Giám đốc Công an TP HCM, chúc các cụ sống trường thọ cùng con cháu, gia đình và cảm ơn sự cống hiến của các cụ trong sự nghiệp phát triển đất nước.