10/09/2021 22:29

Chủ tịch UBND quận 12, Gò Vấp "nhận thiếu sót với bà con"

(NLĐO) – Chủ tịch UBND quận 12 và Gò Vấp cho biết các địa phương sẽ nỗ lực rà soát để kịp thời chăm lo, hỗ trợ cho người dân gặp khó khăn do dịch bệnh còn sót.

Tối 10-9, tham dự chương trình trực tuyến (livestream) "Dân hỏi – Thành phố trả lời", Chủ tịch UBND quận Gò Vấp và Chủ tịch UBND quận 12 (TP HCM) đã giải đáp thắc mắc về công tác hỗ trợ người dân trên địa bàn trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19.

Người dân đặt câu hỏi người đã được nhận hỗ trợ 1,5 triệu đồng, có được tiếp tục nhận hỗ trợ không vì thời gian giãn cách vẫn còn mà gói hỗ trợ chỉ dùng được khoảng 1 tháng? 

Trả lời, Chủ tịch UBND quận 12 Nguyễn Văn Đức cho biết UBND TP dự kiến sau 15-9 sẽ tiếp tục hỗ trợ cho bà con gặp khó khăn. Riêng quận 12, từ nay đến ngày 15-9, người dân đã nhận được kinh phí hỗ trợ từ nhà nước mà vẫn còn khó khăn, quận sẵn sàng hỗ trợ về lương thực, thực phẩm, túi an sinh.

Chủ tịch UBND quận 12, Gò Vấp nhận thiếu sót với bà con - Ảnh 1.

Chương trình "Dân hỏi - Thành phố trả lời" tối 10-9.

Ông Nguyễn Trí Dũng, Chủ tịch UBND quận Gò Vấp, cho hay sau 3 tháng giãn cách, nhiều người dân, sinh viên tạm trú trên địa bàn quận đã trở về quê. Tuy nhiên, số người ở trọ tại địa phương vẫn còn rất đông, với hơn 110.000 người. Thời gian qua, quận đã huy động tất cả nguồn lực để kịp thời hỗ trợ người dân trên địa bàn. Về các gói chính sách hỗ trợ của thành phố, đợt 1, quận Gò Vấp đã hoàn thành 100% và đợt 2 là 98% cho những hộ khó khăn. 

"Ngoài các gói hỗ trợ trên, mặc dù đã cố gắng huy động từ MTTQ, các đoàn thể của quận, vận động của doanh nghiệp chăm lo cho người dân hàng trăm ngàn suất quà, túi an sinh, lương thực…, giải quyết nhu cầu lương thực cho người dân đủ dùng. Nhưng với số lượng dân đông, chúng tôi nghĩ rằng vẫn còn sót. Điều này chúng tôi cũng nhận khuyết điểm với nhân dân" – ông Nguyễn Trí Dũng nhấn mạnh. 

Về các trường hợp người dân còn sót chưa nhận được hỗ trợ, Chủ tịch UBND quận Gò Vấp cho biết thành phố đang có hướng hỗ trợ người dân không phân biệt ngành nghề, độ tuổi, có việc làm hay không miễn là có khó khăn, từ trẻ em đến người già. Trên tinh thần đó, địa phương đã chuẩn bị, khảo sát thống kê đến từng người dân. 

Chủ tịch UBND quận Gò Vấp thông tin người dân nào khó khăn, mà cơ sở không kịp thời nắm bắt được hết, có thể trực tiếp thông tin, liên hệ trực tiếp cho lãnh đạo phường, quận qua các đường dây nóng. Nếu gọi không được, có thể nhắn tin, để địa phương lưu lại, xử lý. Hiện quận Gò Vấp đang thực hiện "đi từng nhà, đến từng người" để hạn chế tối đa trường hợp người khó khăn bị bỏ sót. 

Bên cạnh đó, ông Nguyễn Trí Dũng cũng cho biết địa phương đang dự kiến đề xuất mức hỗ trợ cho người dân gặp khó khăn 1,5 triệu đồng/2 tháng. Ngoài ra, quận Gò Vấp cũng đề xuất thành phố  hỗ trợ cho người dân theo "đầu người", kể cả trẻ em và người già. 

Cũng trong chương trình, một người dân tại quận 12 nêu bức xúc về việc chính sách hỗ trợ cho người lao động tự do đã mấy đợt nhưng đến nay gia đình và nhiều hộ xung quanh vẫn chưa nhận được.

Theo Chủ tịch UBND quận 12, hiện địa phương có đến 55% dân cư là người nhập cư tạm trú trên địa bàn. Thời gian qua, địa phương đã rất quyết liệt trong công tác chăm lo theo chính sách của thành phố, tuy nhiên vẫn còn trường hợp thiếu sót. 

"Trách nhiệm của tôi, sau buổi hôm nay sẽ giao cho đơn vị rà soát các trường hợp tương tự như trường hợp đã phản ánh để bổ sung vào danh sách, sớm chăm lo cho bà con" – ông Nguyễn Văn Đức cho biết. 

Cũng theo Chủ tịch UBND quận 12, để khắc phục các thiếu sót của địa phương trong hỗ trợ người dân, quận đã chủ động chỉ đạo 11 phường trên địa bàn xây dựng các tổ phản ứng nhanh để giải quyết vấn đề cho người dân. Quận 12 đồng thời tăng cường lực lượng là cán bộ trẻ của quận xuống tới các khu phố hỗ trợ người dân trong điều kiện "3 tại chỗ". 

Ý Linh

Tin liên quan

Viết bình luận

"Tiệc chia tay" Chủ nhiệm CLB Giám đốc CDC miền Bắc trên 2 du thuyền 5 sao
11 phút trước 548 1k
(NLĐO)- Liên quan đến những hình ảnh được cho là "tiệc chia tay" ông Ninh Văn Chủ, nguyên Giám đốc CDC Quảng Ninh, đang gây xôn xao dư luận những ngày qua, trên mạng xã hội lại xuất hiện những hình ảnh, clip CLB Giám đốc CDC miền Bắc tổ chức đại tiệc trên 2 du thuyền sang trọng ở vịnh Hạ Long.
Bí mật bên trong tụ điểm Karaoke Hoài Thu 2 nức tiếng Quảng Bình
25 phút trước 548 1k
(NLĐO) – Tụ điểm Karaoke Hoài Thu 2 (Quảng Bình) từng bị công an bắt quả tang về hành vi chứa mại dâm.
TP HCM tổ chức trồng cây bàng vuông do quân và dân Trường Sa gửi tặng
45 phút trước 548 1k
(NLĐO)- Quân và dân Trường Sa đã trao tặng cho đoàn đại biểu TP HCM những cây bàng vuông khi đoàn thăm huyện đảo này.
Bộ Công an: Sẽ sửa đổi, bổ sung nơi sinh vào hộ chiếu mẫu mới
50 phút trước 548 1k
(NLĐO)- Bộ Công an cho biết sẽ sửa đổi mẫu hộ chiếu mới, bổ sung thông tin nơi sinh vào hộ chiếu.
Băng qua đường sắt không rào chắn, 2 mẹ con bị tàu tông tử vong

Băng qua đường sắt không rào chắn, 2 mẹ con bị tàu tông tử vong

(NLĐO)- Do không chú ý quan sát khi băng qua đoạn đường sắt không có rào chắn lúc đoàn tàu Bắc - Nam đang tới gần, 2 mẹ con ở Ninh Bình đã bị đoàn tàu tông trúng dẫn tới tử vong thương tâm.