09/10/2017 17:29

Chủ tịch tỉnh yêu cầu tìm cho ra kẻ chủ mưu phá rừng

(NLĐO) – Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định đã yêu cầu các cơ quan chức năng tìm bằng được các kẻ chủ mưu phá rừng

Chiều 9-10, tại cuộc họp báo về tình hình kinh tế, xã hội quý III năm 2017, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định Hồ Quốc Dũng cho biết đã yêu cầu các cơ quan chức năng địa phương tìm cho ra những kẻ chủ mưu phá các khu rừng ở 2 huyện An Lão và Hoài Ân. 

"Vụ phá rừng ở huyện An Lão đã được khởi tố vụ án, khởi tố 2 bị can; còn vụ phá rừng được phát hiện mới đây ở huyện Hoài Ân, tôi đã yêu cầu các cơ quan chức năng địa phương này khởi tố vụ án để tìm cho ra những kẻ phá rừng. Quan trọng là tìm cho ra những kẻ chủ mưu phá rừng thật sự để xử lý", ông Dũng nói.

Chủ tịch tỉnh yêu cầu tìm cho ra kẻ chủ mưu phá rừng - Ảnh 1.

Hiện trường vụ phá rừng ở huyện Hoài Ân

Cùng ngày, ông Lê Ngọc Ánh, Giám đốc Trung tâm Quy hoạch Nông nghiệp - Nông thôn tỉnh Bình Định cho hay đơn vị đã hoàn tất hồ sơ đánh giá thiệt hại vụ phá rừng ở tiểu khu 108, xã Đắk Mang, huyện Hoài Ân. Theo đó, diện tích rừng bị phá ở khu này là 21,14 ha, trong đó đất chưa có rừng 1,16 ha và đất có rừng 19,98 ha.

Chủ tịch tỉnh yêu cầu tìm cho ra kẻ chủ mưu phá rừng - Ảnh 2.

Lãnh đạo tỉnh Bình Định kiểm tra khu rừng bị phá ở huyện An Lão

Trước đó, khoảng cuối tháng 8, cơ quan chức năng tỉnh Bình Định cũng đã phát hiện gần 61 ha rừng tự nhiên tại xã An Hưng, huyện An Lão bị chặt phá trái phép. Hiện Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bình Định đã tạm giam 2 nghi phạm, đồng thời Chi cục Kiểm lâm tỉnh Bình Định cũng ra quyết định kỷ luật hàng loạt cán bộ, nhân viên kiểm lâm liên quan đến vụ phá rừng này.


Đức Anh

Tin liên quan

Viết bình luận

Hà Tĩnh tìm người từng đến 3 siêu thị sau đây
5 phút trước 548 1k
(NLĐO) - Chiều 16-6, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Tĩnh phát đi thông báo tìm người đến các địa điểm có ca bệnh Covid-19 từng lui tới.
Thượng uý ở tâm dịch nén đau thương khi nhận tin bà nội và bố qua đời cùng 1 ngày
21 phút trước 548 1k
(NLĐO)- Nhận tin bà nội và bố qua đời trong cùng một ngày, Thượng úy công an Lê Nhữ Hoàng (quê Thanh Hoá) đã nén đau thương tiếp tục hoàn thành nhiệm vụ được giao ở tâm dịch Bắc Giang.
Cục Quản lý thị trường Phú Thọ: Cục trưởng bị cảnh cáo, Cục phó bị khai trừ Đảng
33 phút trước 548 1k
(NLĐO)- Ủy ban Kiểm tra Trung ương đã thi hành kỷ luật khai trừ ra khỏi Đảng đối với ông Vi Ngọc Khang, Phó Cục trưởng Cục Quản lý thị trường tỉnh Phú Thọ; kỷ luật cảnh cáo ông Nguyễn Quốc Trụ, Cục trưởng Cục Quản lý thị trường tỉnh Phú Thọ.
Quảng Trị: 2 nam sinh đuối nước tử vong trên hồ La Ngà
42 phút trước 548 1k
(NLĐO)- Đến 19 giờ tối 16-6, cơ quan công an vẫn đang bảo vệ hiện trường, điều tra vụ đuối nước khiến 2 nam sinh tử vong ở hồ La Ngà.
Tối 16-6, thêm 149 ca mắc Covid-19 trong nước, TP HCM đang điều tra dịch tễ 12 ca

Tối 16-6, thêm 149 ca mắc Covid-19 trong nước, TP HCM đang điều tra dịch tễ 12 ca

(NLĐO) - Trong số 149 ca mắc Covid-19 trong nước được công bố tối 16-6, TP HCM ghi nhận 45 ca nhiễm mới và có 12 trường hợp đang điều tra dịch tễ.