04/03/2022 15:13

Chủ tịch tỉnh Quảng Nam yêu cầu khẩn trương điều tra vụ chìm ca nô làm 17 người chết

(NLĐO) – Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam yêu cầu tổng rà soát, đánh giá lại các phương tiện vận tải đường thủy, đường bộ, các địa điểm vui chơi, giải trí, các cơ sở đón khách, phục vụ cho du lịch trên địa bàn tỉnh để có giải pháp khắc phục kịp thời.

Ngày 4-3, Văn phòng UBND tỉnh Quảng Nam đã ban hành thông báo kết luận của ông Lê Trí Thanh, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam, tại phiên họp thường kỳ tháng 2-2022 diễn ra ngày 1-3, để đánh giá công tác chỉ đạo, điều hành, tình hình kinh tế - xã hội tháng 2 và triển khai nhiệm vụ trọng tâm tháng 3-2022.

Chủ tịch tỉnh Quảng Nam yêu cầu khẩn trương điều tra vụ chìm ca nô làm 17 người chết - Ảnh 1.
Chủ tịch tỉnh Quảng Nam yêu cầu khẩn trương điều tra vụ chìm ca nô làm 17 người chết - Ảnh 2.

Yêu cầu khẩn trương điều tra vụ chìm ca nô làm 17 người chết ở biển Cửa Đại

Trong thông báo kết luận, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam yêu cầu các sở, ban, ngành và địa phương tập trung khắc phục hậu quả vụ chìm ca nô chở khách du lịch tại vùng biển Cửa Đại (TP Hội An).

Yêu cầu Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tiếp tục theo dõi, phối hợp với các địa phương tập trung hỗ trợ, đảm bảo chăm lo chu đáo cho các gia đình nạn nhân.

Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Sở Giao thông vận tải, Công an tỉnh, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh tổ chức kiểm tra, tổng rà soát, đánh giá lại các phương tiện vận tải đường thủy, đường bộ, các địa điểm vui chơi, giải trí, các cơ sở đón khách, phục vụ cho du lịch trên địa bàn tỉnh để có giải pháp khắc phục kịp thời; công tác đảm bảo an toàn cho du khách phải được đặt lên hàng đầu.

Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam cũng yêu cầu Công an tỉnh khẩn trương điều tra vụ tai nạn để xử lý nghiêm minh các sai phạm hoặc kiến nghị các biện pháp cần thiết để đảm bảo an toàn tuyến vận tải Cửa Đại - Cù Lao Chàm.

Chủ tịch tỉnh Quảng Nam yêu cầu khẩn trương điều tra vụ chìm ca nô làm 17 người chết - Ảnh 3.

Ông Lê Trí Thanh, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam (thứ 2 bìa phải), trao đổi với lực lượng chức năng trong quá trình tìm kiếm các nạn nhân mất tích trong vụ chìm ca nô hôm 26-2

Trước đó, ngày 2-3, ông Lê Trí Thanh cũng đã ký công văn về việc đảm bảo trật tự an toàn giao thông đường thủy nội địa trên địa bàn tỉnh. Trong công văn, ông Thanh yêu cầu Sở GTVT tăng cường quản lý, thực hiện đầy đủ các biện pháp để đảm bảo trật tự an toàn giao thông đường thủy nội địa trên địa bàn tỉnh.

Phối hợp với các cơ quan liên quan đánh giá tổng thể các phương tiện hoạt động trên tuyến Hội An - Cù Lao Chàm, đề nghị Cục Đường thuỷ nội địa Việt Nam tổ chức rà soát đánh giá luồng tàu thuyền chạy trên tuyến, nạo vét hoặc kịp thời điều chỉnh luồng cho phù hợp với tình hình thời tiết từng mùa; giám sát tốc độ phương tiện thủy nội địa hoạt động ven biển, nhằm đảm bảo tuyệt đối an toàn, tạo niềm tin để thu hút khách du lịch tiếp tục tham quan Cù Lao Chàm bằng đường thuỷ nội địa…

Trước đó, như Báo Người Lao Động đã thông tin, chiều 26-2, ca nô số hiệu QNa1152 của Công ty TNHH MTV Du lịch Phương Đông chở 39 người từ Cù Lao Chàm về Cửa Đại. Khi cách bờ biển khoảng 2 km, chiếc ca nô bất ngờ bị chìm khiến 17 người chết, 22 người may mắn được cứu sống.

Tr.Thường

Tin liên quan

Viết bình luận

Nỗ lực giải quyết hồ sơ đất đai
11 phút trước 548 1k
Chỉnh lý, số hóa hồ sơ, rút ngắn thời gian cấp phép... là những đầu việc mà các sở, ngành TP HCM đang tập trung thực hiện để giảm bớt thời gian đi lại của người dân khi làm thủ tục hành chính trong lĩnh vực đất đai, xây dựng
Chuyện ở thôn Mới
56 phút trước 548 1k
Thôn Mới được bao bọc bởi cánh rừng già, người dân không ngừng chung tay bảo vệ màu xanh đại ngàn vì lợi ích rừng mang lại.
5 người tháo chạy khỏi siêu thị đang bốc cháy
7/8/2022 548 1k
(NLĐO) – Đến 21 giờ ngày 7-8, lực lượng chức năng vẫn đang cố gắng kiểm soát ngọn lửa bùng phát tại siêu thị bán hàng mẹ và bé tại quận Ngũ Hành Sơn, TP Đà Nẵng.
Dịch Covid-19 hôm nay: Thêm 1.381 ca nhiễm, 8.589 người khỏi bệnh
7/8/2022 548 1k
(NLĐO) - Về dịch Covid-19 hôm nay 7-8, Bộ Y tế cho biết số mắc giảm 228 ca so với ngày trước đó. Cùng ngày, cả nước có thêm 8.589 người khỏi bệnh.
Người đàn ông xăm trổ lái ôtô gây tai nạn liên tiếp ở TP Vũng Tàu

Người đàn ông xăm trổ lái ôtô gây tai nạn liên tiếp ở TP Vũng Tàu

(NLĐO)- Nguyễn Huỳnh Đức dù không có bằng lái nhưng vẫn mượn xe người quen để đi rồi liên tiếp va chạm với gốc cây và nhiều ôtô khác