25/01/2022 17:19

Chủ tịch tỉnh Kon Tum chỉ đạo tạm dừng dự án lấy đất rừng làm khu biệt thự

(NLĐO) – Chủ tịch tỉnh Kon Tum đã chỉ đạo tạm dừng triển khai dự án xây khu biệt thự trên đất rừng và yêu cầu các cơ quan chức năng vào cuộc làm rõ.

Ngày 25-1, UBND tỉnh Kon Tum cho biết ông Lê Ngọc Tuấn, Chủ tịch UBND tỉnh này, đã chỉ đạo UBND huyện Kon Plông tạm dừng triển khai thi công Dự án khai thác quỹ đất khu biệt thự phía Bắc trung tâm huyện Kon Plông.

Động thái trên của Chủ tịch UBND tỉnh Kon Tum được thực hiện sau khi Báo Người Lao Động phản ánh về việc "Huyện lấy đất rừng làm khu biệt thự trái phép".

Chủ tịch tỉnh Kon Tum chỉ đạo tạm dừng dự án lấy đất rừng làm khu biệt thự - Ảnh 1.

Chưa chuyển đổi diện tích đất rừng nhưng UBND huyện Kon Plông đã cho thực hiện dự án khu biệt thự

Cùng với việc yêu cầu tạm dừng triển khai dự án, ông Tuấn cũng đã chỉ đạo các sở, ngành thành lập đoàn liên ngành kiểm tra, xác minh thông tin mà Báo Người Lao Động phản ánh. Việc kiểm tra phải hoàn thành, báo cáo UBND tỉnh Kon Tum trước ngày 10-2 để có hướng xử lý.

Như Báo Người Lao Động đã thông tin, từ năm 2019, HĐND huyện Kon Plông ban hành nghị quyết bổ sung danh mục và phê duyệt chủ trương đầu tư Dự án khai thác quỹ đất khu biệt thự phía Bắc trung tâm huyện Kon Plông với quy mô 21,3 ha. Trong đó, diện tích đất dự kiến sẽ phân lô, bán đấu giá là 3,99 ha, đất xây dựng cơ sở hạ tầng và đất khác 17,31 ha.

Tuy nhiên, hiện trạng khu vực dự án có 6,01 ha rừng (trong đó rừng tự nhiên 5,75 ha, rừng trồng 0,26 ha). Khi diện tích đất này chưa được chuyển đổi, thực hiện các thủ tục thì UBND huyện Kon Plông đã cho triển khai dự án, làm hạ tầng.

Khi UBND huyện Kon Plông tiến hành các thủ tục để xin chuyển đổi mục đích diện tích đất trên thì Sở TN-MT tỉnh Kon Tum đã trả hồ sơ với lý do "chưa đủ cơ sở để trình UBND tỉnh xem xét chuyển mục đích sử dụng đất và giao đất để thực hiện dự án đầu tư".

Hoàng Thanh

Tin liên quan

Viết bình luận

Trả lời chất vấn về dự án trên "đất vàng" ở Hà Nội đề xuất xây vượt tầng và chậm
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Lãnh đạo TP Hà Nội đã thông tin về dự án tại khu "đất vàng" số 31-33-35 Lý Thường Kiệt (quận Hoàn Kiếm, TP Hà Nội) của Ngân hàng SHB được nhà đầu tư đề xuất xây dựng công trình cao tầng vượt chỉ tiêu cho phép
Đến Đà Lạt, đi buýt mui trần, thưởng lãm thành phố ngàn hoa
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO) – Tuyến xe buýt mui trần để du khách ngắm cảnh ngày và đêm tại thành phố ngàn hoa Đà Lạt (Lâm Đồng) sẽ chính thức đi vào hoạt động dịp cuối năm nay.
Trưởng Công an quận Tân Bình nhận công tác tại Ban An toàn giao thông TP HCM
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Ông Nguyễn Thành Lợi, Trưởng Công an quận Tân Bình vừa được UBND TP HCM tiếp nhận, bổ nhiệm làm Phó Trưởng ban chuyên trách Ban An toàn giao thông thành phố
TP Thủ Đức: Cần làm rõ tình trạng hồ sơ nộp sau được giải quyết trước
2 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Chủ tịch UBND TP HCM Phan Văn Mãi nhấn mạnh vấn đề người nộp hồ sơ sau nhưng được giải quyết trước ở TP Thủ Đức là điều cần làm rõ. Từ vấn đề này đưa ra bài toán cho thành phố là làm sao phát huy được quyền làm chủ của người dân, để người dân giám sát, kiểm soát được quyền lực một cách hiệu quả
Phụ xe tử vong sau khi xe tải tông vào xe đầu kéo

Phụ xe tử vong sau khi xe tải tông vào xe đầu kéo

(NLĐO) - Vụ va chạm khiến một người phụ xe tử vong tại chỗ, phụ xế còn lại và lái xe bị thương nhẹ, đầu xe tải biến dạng.