11/11/2022 09:24

Chủ tịch tỉnh Bình Định chỉ đạo “nóng” vụ trưởng phòng giáo dục chửi cô giáo

(NLĐO) – Liên quan đến vụ việc Trưởng Phòng GD-ĐT thị xã An Nhơn chửi cô giáo gửi đơn tố cáo lãnh đạo nhà trường là “đồ tâm thần”, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định đã có văn bản chỉ đạo kiểm tra nội dung mà báo Người Lao Động phản ánh.

Liên quan đến bài viết Tố cáo tiêu cực, cô giáo bị trưởng phòng giáo dục chửi "đồ tâm thần" đăng trên Báo Người Lao Động ngày 9-11, sáng 11-11, Văn phòng UBND tỉnh Bình Định cho biết Chủ tịch UBND tỉnh này vừa có văn bản chỉ đạo.

Chủ tịch tỉnh Bình Định chỉ đạo “nóng” vụ trưởng phòng giáo dục chửi cô giáo - Ảnh 1.

Chòi tranh khoảng 1m2 được Trường Mẫu giáo Nhơn Hạnh chi mua với số tiền hơn 7 triệu đồng

Theo đó, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định giao Chủ tịch UBND thị xã An Nhơn chỉ đạo kiểm tra nội dung Báo Người Lao Động phản ánh; xem xét, xử lý trách nhiệm đối với các tập thể, cá nhân (nếu có). Qua đó, trả lời cho Báo Người Lao Động và báo cáo kết quả cho Thường trực Tỉnh uỷ, UBND tỉnh Bình Định trước ngày 20-11, đồng thời gửi báo cáo cho Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ, Sở Thông tin và Truyền thông để theo dõi, tổng hợp.

Cùng ngày, ông Mai Xuân Tiến, Phó Chủ tịch UBND thị xã An Nhơn, cho biết vừa thành lập tổ công tác liên ngành để xử lý vụ việc liên quan đến đơn tố cáo của cô H.T.T.H - giáo viên Trường Mẫu giáo Nhơn Hạnh ở xã Nhơn Hạnh, thị xã An Nhơn – về việc bà Trần Thị Ánh Tuyết, hiệu phó (trường chưa có hiệu trưởng), chủ tài khoản và bà Lê Thị Thanh Hà, tổ trưởng chuyên môn kiêm Chủ tịch Công đoàn nhà trường, có dấu hiệu tham nhũng, lợi dụng chức vụ, quyền hạn để cấu kết với doanh nghiệp nhằm trục lợi. Đồng thời làm rõ những thông tin mà Báo Người Lao Động có loạt bài viết phản ánh về vụ việc này.

"Việc UBND thị xã An Nhơn thành lập tổ công tác liên ngành nhằm mục đích sớm xử lý dứt điểm đơn tố cáo của cô H.T.T.H, không để khiếu kiện dây dưa kéo dài. Đồng thời kiểm tra, làm rõ những thông tin mà Báo Người Lao Động phản ánh để xử lý theo quy định", ông Tiến nhấn mạnh.

Chủ tịch tỉnh Bình Định chỉ đạo “nóng” vụ trưởng phòng giáo dục chửi cô giáo - Ảnh 2.

Trường Mẫu giáo Nhơn Hạnh, nơi giáo viên tố cáo lãnh đạo trường có dấu hiệu tham nhũng, tiêu cực

Như Báo Người Lao Động điện tử đã phản ánh, vừa qua, cô H.T.T.H đã gửi đơn tố cáo đến các cơ quan chức năng về việc lãnh đạo trường có dấu hiệu tham nhũng, lợi dụng chức vụ, quyền hạn để cấu kết với doanh nghiệp nhằm trục lợi. Bên cạnh đó, kết quả 2 lần giải quyết đơn tố cáo vụ việc trên của Phòng GD-ĐT thị xã An Nhơn trong thời gian qua là thiếu chính xác, chưa khách quan và không trung thực.

Ngoài ra, trong quá trình giải quyết đơn của cô H.T.T.H, ông Lâm Lăng Long - Trưởng Phòng GD-ĐT thị xã An Nhơn - đã có những lời nói miệt thị, xúc phạm nặng nề và hăm dọa cô giáo này. Cụ thể, trong cuộc họp giải quyết những nội dung cô H. phản ánh với sự tham gia của nhiều cán bộ, giáo viên Trường Mẫu giáo Nhơn Hạnh và Phòng GD-ĐT thị xã An Nhơn, ông Long đã "chửi xéo" cô H. là "đồ tâm thần", đồng thời dọa sẽ "không để yên, cho nghỉ dạy".

Anh Tú

Tin liên quan

Viết bình luận

Cục Hàng không ra chỉ thị sau vụ tiếp viên xách ma túy về nước
44 phút trước 548 1k
(NLĐO) - Nhắc đến vụ việc 4 tiếp viên Vietnam Airlines tham gia vận chuyển hàng hóa có chứa 11,2 kg ma túy, Cục Hàng không nêu rõ vụ việc tiềm ẩn nguy cơ uy hiếp an toàn an ninh hàng không nếu không được chấn chỉnh kịp thời
TP HCM: Giới trẻ ngồi “cà phê bệt” xuyên đêm
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO) – "Cà phê bệt" ở trung tâm TP HCM thu hút đông đảo bạn trẻ. Tuy nhiên, nhiều người tụ tập xuyên đêm, lấn chiếm lòng lề đường, thậm chí đánh bài trước khu vực Nhà thờ Đức Bà.
Báo Người Lao Động tổ chức hội thảo "Đột phá phát triển nhà ở xã hội"
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Sáng 28-3, Báo Người Lao Động sẽ tổ chức hội thảo "Đột phá phát triển nhà ở xã hội" với sự tham gia của lãnh đạo một số bộ, ngành, cơ quan chuyên môn; lãnh đạo TP HCM, Bình Dương, Đồng Nai; cùng nhiều chuyên gia đô thị, pháp luật, kinh tế; doanh nghiệp bất động sản.
Tìm thấy thi thể học sinh lớp 7 bị sóng cuốn mất tích
2 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Sau 2 ngày tích cực tìm kiếm, các lực lượng chức năng cùng người dân đã tìm thấy thi thể cuối cùng trong số 3 em học sinh lớp 7 ở Hà Tĩnh bị sóng biển cuốn trôi, mất tích.
9 dự án Việt Nam được tài trợ 11,8 triệu bảng Anh

9 dự án Việt Nam được tài trợ 11,8 triệu bảng Anh

(NLĐO)- Chín dự án Việt Nam vừa được lựa chọn tham gia Chương trình Thúc đẩy tài chính Khí hậu (CFA) của Chính phủ Anh trị giá 11,8 triệu bảng Anh