09/08/2020 19:38

Chủ tịch thị trấn bị cách chức vì sai phạm trong xây dựng chợ Cái Nước

(NLĐO) – Do có những sai phạm liên quan đến việc xây dựng chợ Cái Nước, một chủ tịch thị trấn ở Cà Mau bị cách chức.

Tối 9-8, theo nguồn tin của Báo Người Lao Động, Chủ tịch UBND huyện Cái Nước (Cà Mau) vừa ký quyết định cách chức đối với ông Đặng Văn My, Chủ tịch UBND thị trấn Cái Nước do có những sai phạm liên quan đến việc xây dựng chợ Cái Nước.

Chủ tịch thị trấn bị cách chức vì sai phạm trong xây dựng chợ Cái Nước - Ảnh 1.

Một góc chợ Cái Nước

Trước đó, một số tiểu thương kinh doanh tại chợ Cái Nước có đơn gửi đến UBND tỉnh tố cáo ông My có những sai phạm trong việc xây dựng chợ nêu trên. Khi vào cuộc xác minh, UBND tỉnh Cà Mau có kết luận UBND thị trấn Cái Nước đã có nhiều sai phạm như: lập phương án, trình UBND huyện phê duyệt và tổ chức thu tiền sử dụng dịch vụ bán hàng tại chợ trên 9,6 tỉ đồng. Tuy nhiên, thời điểm thu tiền tiểu thương thì không ra biên lai. Năm 2018, khi có chỉ đạo của UBND huyện, UBND thị trấn Cái Nước mới khắc phục bằng cách lập biên lai.

Song song đó, UBND huyện Cái Nước cũng có vi phạm trong chủ trương cho UBND thị trấn Cái Nước đầu tư xây dựng nâng cấp chợ trung tâm từ nguồn thu phí, dịch vụ sử dụng diện tích bán hàng tại chợ, nhưng một số nhiệm vụ còn giao chưa rõ ràng; chỉ đạo một số ngành kiểm tra, kiểm soát thiếu chặt chẽ, dẫn đến quản lý thu, chi không đúng.

Từ đó, Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau giao cho Chủ tịch UBND huyện này rà soát, thỏa thuận với tiểu thương theo hướng kéo dài thời gian sử dụng các cửa hàng cho thuê để trừ số tiền thu vượt. Đồng thời, lập phương án trình cấp có có thẩm quyền phê duyệt đối với số tiền thu vượt hơn 9,6 tỉ đồng do nhận thức văn bản chưa đúng dẫn đến thu sai.

Cũng do có sai phạm trong vụ việc trên, trước đó ông My đã bị cách hết các chức vụ trong đảng nhiệm kỳ 2015-2020.

VÂN DU

Tin liên quan

Viết bình luận

12 lần phẫu thuật, người đàn ông được loại bỏ khối u khổng lồ
30/9/2020 548 1k
(NLĐO)- Đây là khối u tái phát đã mổ rất nhiều lần (đây là lần thứ 12) và là khối u thần kinh to nhất từ trước đến nay được cắt bỏ tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh, nặng gần 8,9 kg.
CLIP: Người dân ùn ùn đi xem thuỷ điện Hoà Bình xả lũ, bất chấp bị cấm
30/9/2020 548 1k
(NLĐO) - Khoảng 8 giờ ngày 30-9, một cửa xả đáy của Thủy điện Hòa Bình (tỉnh Hoà Bình) đã mở cửa xả lũ. Rất đông người dân ra bờ sông Đà quay phim, chụp ảnh.
Thủ tướng phê chuẩn nhân sự Hà Nội
30/9/2020 548 1k
(NLĐO)- Thủ tướng phê chuẩn kết quả bầu chức vụ Chủ tịch UBND TP Hà Nội nhiệm kỳ 2016 - 2021 đối với ông Chu Ngọc Anh, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy nhiệm kỳ 2015-2020, Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ.
Một nhà hàng ở Điện Biên bị "bỏ bom" 150 mâm cỗ cưới?
30/9/2020 548 1k
(NLĐO)- Một nhà hàng ở Điện Biên đang trình báo công an trước sự việc nhà hàng này bị "bỏ bom" 150 mâm cỗ cưới kèm dịch vụ cưới hỏi cho một gia đình "khách quen" vì không có ai đến dự tiệc.
Đôi nam nữ tử vong bất thường trong ôtô đang nổ máy

Đôi nam nữ tử vong bất thường trong ôtô đang nổ máy

(NLĐO)- Người dân bàng hoàng phát hiện đôi nam nữ tử vong bất thường trên xe ôtô đang nổ máy ở gara trong nhà tại phường Hoàng Văn Thụ, TP Thái Nguyên.