15/11/2021 12:34

Chủ tịch phường "xẻ thịt" 1.000 m2 đất trồng cây cho thuê trái thẩm quyền

(NLĐO)- Trong thời gian đương chức chủ tịch phường Hàm Rồng, TP Thanh Hóa, ông Lê Ngọc Linh đã ký hợp đồng cho một hộ gia đình thuê đất trái thẩm quyền, gây bức xúc trong nhân dân.

Sáng 15-11, bà Lê Thị Thanh, Chủ tịch UBND phường Hàm Rồng, TP Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa cho biết Chủ tịch UBND TP Thanh Hóa đã có quyết định xử phạt 45 triệu đồng, yêu cầu trong 10 ngày, hộ cá nhân sai phạm phải tháo dỡ công trình xây dựng trái phép trên đất trồng cây lâu năm (hiện trạng là sân bóng của nhân dân khu phố Hàm Long).

Chủ tịch phường xẻ thịt 1.000 m2 đất trồng cây cho thuê trái thẩm quyền - Ảnh 1.

Khu đất hiện trạng là sân chơi thể thao được phường Hàm Rồng cho thuê trái thẩm quyền

Trước đó, theo phản ánh của công dân khu phố Hàm Long, phường Hàm Rồng, họ có một sân chơi thể thao. Đây là địa điểm gần trường tiểu học và THCS Hàm Rồng, diện tích khoảng 3.000 m2 và có từ những năm 1980.

Theo người dân phố Hàm Long thì đây là công trình phúc lợi nhằm phục vụ đời sống tinh thần cho người dân. Khu đất này hàng năm đều được nhân dân đóng góp để cải tạo, tu bổ mặt sân để phục vụ cho các phong trào thể thao.

Tuy nhiên, khoảng tháng 4-2021, người dân khu phố khá bất ngờ khi thấy một đơn vị đưa máy móc tới đào móng, đổ cột làm một nhà xưởng rộng cả ngàn m2 trên khu đất. Người dân có thắc mắc, thì mới được biết khu đất đã được chủ tịch phường "xẻ thịt" cho một cá nhân thuê làm nhà xưởng.

Trước phản ánh của người dân, Chủ tịch TP Thanh Hóa đã yêu cầu các đơn vị chức năng vào cuộc làm rõ, trả lời công dân. Đội kiểm tra quy tắc đô thị TP Thanh Hóa đã phối hợp với phường tiến hành kiểm tra khu đất trên và xác định người xây dựng công trình là ông Nguyễn Xuân Thọ (công dân ở địa phương).

Chủ tịch phường xẻ thịt 1.000 m2 đất trồng cây cho thuê trái thẩm quyền - Ảnh 2.

Chủ tịch UBND TP Thanh Hóa đã ra quyết định xử phạt 55 triệu đồng, yêu cầu tháo dỡ công trình trong vòng 10 ngày

Tại thời điểm kiểm tra, ông Thọ đang tiến hành dựng 6 đế bê tông; 20 cột sắt cao khoảng 6 m hình thành dạng khung nhà sắt để làm kho trên diện tích 600 m2. Theo bản đồ địa chính đo vẽ năm 2011 thì đây là đất trồng cây lâu năm. Ông Thọ trình bày ông được UBND phường Hàm Rồng ký hợp đồng cho thuê mượn diện tích 1.000 m2 tại vị trí trên để làm nhà tạm phục vụ cho phát triển nông nghiệp.

Ngày 30-9, Đội kiểm tra quy tắc đô thị có làm việc với Chủ tịch UBND phường Hàm Rồng, thời điểm đó là ông Lê Ngọc Linh (hiện vừa được luân chuyển làm Bí thư phường Lam Sơn) thì được biết phường này có ký hợp đồng cho ông Thọ thuê 1.000 m2 đất. Việc xây nhà khung sắt như trên được ông Linh ký xác nhận đồng ý.

Ông Lê Mạnh Hùng, Đội trưởng Đội kiểm tra quy tắc đô thị TP Thanh Hóa, cho biết việc Chủ tịch UBND phường ký hợp đồng cho hộ gia đình ông Thọ thuê đất là trái quy định và không có báo cáo TP. "Sau khi kiểm tra, chúng tôi đã có báo cáo trình Chủ tịch UBND TP Thanh Hóa xử phạt 45 triệu đồng, yêu cầu tháo dỡ công trình trên, đồng thời đề nghị UBND phường Hàm Rồng kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm để xảy ra vụ việc trên"- ông Hùng thông tin.

Tuấn Minh

Tin liên quan

Viết bình luận

Khám xét khẩn cấp công ty ở Bà Rịa- Vũng Tàu nghi buôn bán hàng cấm
7 phút trước 548 1k
(NLĐO)- Công an phát hiện nhiều loại hàng hóa không được tiêu hủy trong khu xử lý rác tại Bà Rịa- Vũng Tàu mà được ép gọn rồi chở đi các địa phương khác.
Bác sĩ yêu cầu người nhà bệnh nhân đi mua… dao mổ ở ngoài!
21 phút trước 548 1k
(NLĐO) - Thực trạng thiếu thuốc men, vật tư y tế, thậm chí là dao mổ đang xảy ra tại Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên.
Chính thức có xe buýt liên tỉnh TP HCM – Long An – Tiền Giang
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Học sinh, sinh viên di chuyển trong nội tỉnh Tiền Giang, nội tỉnh Long An và nội thành TP HCM giá vé là 7.000 đồng/lượt.
Cảnh sát vây bắt thanh niên dụ dỗ bé gái vào TP HCM
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Quen nhau qua mạng, Nguyên ra Nam Định tìm gặp bé gái, dụ dỗ bé gái vào TP HCM làm chung với mình.
Bộ trưởng Tô Lâm: Không có chủ trương thu sổ hộ khẩu

Bộ trưởng Tô Lâm: Không có chủ trương thu sổ hộ khẩu

(NLĐO)- Bộ trưởng Tô Lâm cho rằng cần sửa đổi các quy định liên quan đến sổ hộ khẩu cho phù hợp, trong đó có việc đi học của các học sinh.