07/09/2021 19:37

Chủ tịch Phan Văn Mãi: TP HCM đang nghiên cứu "thẻ xanh Covid-19"

(NLĐO) - Tại cuộc họp với Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam và Tổ Công tác đặc biệt của Chính phủ, chiều 7-9, Chủ tịch UBND TP HCM Phan Văn Mãi cho biết TP HCM đang nghiên cứu đề xuất "thẻ xanh Covid-19" và nhóm chuyên gia y tế cùng nhóm chuyên gia kinh tế đang thiết kế thẻ này.

Chủ tịch UBND TP HCM cho hay UBND TP HCM vừa lập Tổ công tác xây dựng kế hoạch phòng chống dịch và phục hồi kinh tế sau 15-9, trong đó có trụ cột phòng chống dịch, trụ cột an sinh, trụ cột kinh tế.

Chủ tịch Phan Văn Mãi: TP HCM đang nghiên cứu thẻ xanh Covid-19 - Ảnh 1.

Chủ tịch UBND TP HCM Phan Văn Mãi

Theo ông, TP HCM là thành phố dịch vụ, cho nên cách tiếp cận của TP HCM là phải an toàn. Người tham gia các hoạt động phải an toàn, địa điểm an toàn với những tiêu chí dựa trên nền tảng là vắc-xin và các biện pháp an toàn khác.

Do đó, TP HCM có đề xuất thẻ xanh Covid-19, sẽ có tiêu chí cụ thể. Hiện nhóm chuyên y tế cùng với nhóm chuyên gia kinh tế đang thiết kế cái này.

Ông cho rằng sau ngày 15-9, công sở, các hoạt động kinh tế, dịch vụ, vận tải... muốn mở lại phải đáp ứng các điều kiện an toàn.

Các hoạt động siêu thị, trung tâm thương mại từ từ sẽ mở ra theo mức độ an toàn. "Một trong những điều kiện an toàn, khi người dân tham gia các hoạt động sau này là tiêm vắc-xin" - ông Phan Văn Mãi nói và mong muốn được Trung ương cung cấp thêm vắc-xin để TP HCM tiêm đủ mũi 2 cho người dân trên địa bàn.

Liên quan đến vấn đề này, trong cuộc họp của Tổ công tác tổ chức cung ứng và tiêm vắc-xin phòng Covid-19 TP HCM sáng 7-9, Phó Chủ tịch UBND TP HCM Dương Anh Đức thông tin rằng Bí thư Thành ủy TP HCM Nguyễn Văn Nên có nhấn mạnh hiện vắc-xin đã là tuyến đầu. 

TP HCM đang nghiên cứu chính sách "thẻ xanh vắc-xin", từ đó sẽ nới lỏng giãn cách xã hội với những người đã tiêm 1-2 mũi vắc-xin.

Phan Anh

Tin liên quan

Viết bình luận

Khai thác khoáng sản vượt mốc giới, FLC Stone bị phạt 170 triệu đồng
41 phút trước 548 1k
(NLĐO)- Khai thác khoáng sản ra ngoài mốc giới, với diện tích xâm hại hơn 9.400 m2, công ty FLC Stone đã bị tỉnh Thanh Hóa phạt hành chính 170 triệu đồng.
Bão Noru giật cấp 17 huớng vào Thừa Thiên - Huế đến Bình Định
1 giờ trước 548 1k
NLĐO)- Bão Noru là cơn bão rất mạnh, có thể đạt cấp 15, giật cấp 17, đang lao nhanh với tốc độ 20 - 25 km/giờ và huớng vào khu vực Trung Bộ, trong đó trọng tâm là từ Thừa Thiên - Huế đến Bình Định.
CLIP: Quán bún đậu nổi tiếng TP Buôn Ma Thuột liên tục bị "khủng bố"
2 giờ trước 548 1k
(NLĐO) – Ngoài việc thường xuyên hăm dọa, tấn công, hủy hoại tài sản, các đối tượng còn đưa xe máy đến nẹt pô, xả khói nhằm "khủng bố" một quán bún đậu nổi tiếng ở TP Buôn Ma Thuột.
Bộ Tài chính nói gì về đề xuất bỏ quy định bắt buộc mua bảo hiểm xe máy?
2 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Bộ Tài chính khi trả lời kiến nghị của cử tri đã cho biết quy định bắt buộc mua bảo hiểm trách nhiệm dân sự của chủ xe cơ giới là phù hợp với xu thế chung trên thế giới.
Nhóm côn đồ cầm hung khí xông vào phòng cấp cứu gây rối

Nhóm côn đồ cầm hung khí xông vào phòng cấp cứu gây rối

(NLĐO) - Bị bảo vệ bệnh viện đóng tất cả cổng và truy đuổi, nhóm côn đồ chạy xe xuống khu vực nhà máy nước sinh hoạt rồi bỏ xe ở đó và trốn thoát.