16/01/2022 14:07

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tặng quà cho người nghèo ở Đà Nẵng

(NLĐO) - Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã thăm, tặng quà chúc Tết 55 hộ gia đình là đại diện cho các hộ gia đình chính sách, hộ nghèo, công nhân khó khăn và người nhiễm chất độc da cam tại TP Đà Nẵng.

Sáng 16-1, tại TP Đà Nẵng, thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã thăm hỏi và tặng quà tới đại diện các gia đình chính sách, gia đình có công với cách mạng, nạn nhân chất độc da cam, hộ nghèo và hộ khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19, công nhân, người lao động trên địa bàn nhân dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc cho rằng qua 2 năm bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 nhưng TP Đà Nẵng đã có nhiều giải pháp quản lý, điều hành, thích ứng phù hợp với tình hình mới. Năm 2021, TP Đà Nẵng vẫn đạt tăng trưởng dương, công tác an sinh xã hội được đảm bảo. Theo Chủ tịch nước, thời gian qua TP Đà Nẵng đã có những chính sách hỗ trợ trực tiếp và gián tiếp đến các hộ gia đình trong khu cách ly, gia đình khó khăn…  

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tặng quà cho người nghèo ở Đà Nẵng - Ảnh 1.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tặng quà Tết cho gia đình chính sách, người có công cách mạng... tại TP Đà Nẵng

Chủ tịch nước mong muốn chính quyền, nhân dân TP Đà Nẵng sẽ tiếp tục nỗ lực, phấn đấu đạt được nhiều hơn nữa các thành tựu trong mọi lĩnh vực. Theo Chủ tịch nước, Tết Nguyên đán là Tết truyền thống của dân tộc. Chính vì vậy, Bộ chính trị, Trung ương Đảng, các cơ quan Trung ương đã chỉ thị, chỉ đạo các địa phương quan tâm để người dân có một cái Tết an bình, hạnh phúc. TP Đà Nẵng cũng đã bỏ hàng chục tỉ đồng để chăm lo Tết cho người dân.

Chủ tịch nước cũng đề nghị lãnh đạo TP Đà Nẵng tiếp tục rà soát các đối tượng trên địa bàn, nhất là những hộ gia đình khó khăn, gia đình chính sách, người già neo đơn, kịp thời hỗ trợ để đảm bảo mọi người dân trên địa bàn đón Tết an toàn, vui tươi.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tặng quà cho người nghèo ở Đà Nẵng - Ảnh 2.

UBND TP Đà Nẵng đã có kế hoạch chi hỗ trợ quà Tết hơn 72,5 tỉ đồng cho hơn 120.000 người/hộ trên địa bàn.

Ông Ngô Xuân Thắng, Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam TP Đà Nẵng, cho biết TP đã có kế hoạch chăm lo Tết cho gia đình có công cách mạng, hộ nghèo, hộ cận nghèo và hộ khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19, công nhân, người lao động, người nghèo bệnh tật, người già neo đơn, người khuyết tật bị ảnh hưởng chất độc da cam với mục tiêu để mọi người, mọi nhà đều có một mùa xuân ấm áp, vui vẻ. UBND TP Đà Nẵng đã có kế hoạch chi hỗ trợ quà Tết hơn 72,5 tỉ đồng cho hơn 120.000 người/hộ trên địa bàn. 

B.Vân

Tin liên quan

Viết bình luận

Sáng nay, Báo Người Lao Động tổ chức hội thảo “Đột phá phát triển nhà ở xã hội”
30 phút trước 548 1k
(NLĐO) - Hội thảo sẽ tổng hợp toàn diện những hiến kế sát sườn, mang tính đột phá trong phát triển nhà ở xã hội nhằm đạt được mục tiêu 1 triệu căn hộ nhà ở xã hội đến năm 2030 của Bộ Xây dựng.
Góc khuất dự án, công trình sai phép
1 giờ trước 548 1k
Phía sau những công trình xây dựng sai phép thành hình, những dự án chưa thành hình đã vội bán ở Bà Rịa - Vũng Tàu, Đồng Nai hay Bình Dương là thực trạng nhức nhối
Nghe tiếng ngàn xưa vọng về (*): Phát lộ cảng thị cổ vùng Đông Nam Bộ
2 giờ trước 548 1k
Những phát hiện khảo cổ học hiện tại của Di tích Vòng thành đá trắng đã dần hé mở về một giai đoạn gần như chưa được biết đến trong lịch sử vùng đất Nam Bộ xưa
Mở cửa đón du khách quốc tế
3 giờ trước 548 1k
Nâng thời hạn thị thực, cấp thị thực điện tử cho công dân các nước và vùng lãnh thổ, tăng thời gian tạm trú… là những đề xuất cấp bách nhằm thu hút du khách quốc tế đến Việt Nam
TP HCM: Giới trẻ ngồi “cà phê bệt” xuyên đêm

TP HCM: Giới trẻ ngồi “cà phê bệt” xuyên đêm

(NLĐO) – "Cà phê bệt" ở trung tâm TP HCM thu hút đông đảo bạn trẻ. Tuy nhiên, nhiều người tụ tập xuyên đêm, lấn chiếm lòng lề đường, thậm chí đánh bài trước khu vực Nhà thờ Đức Bà.