15/01/2023 14:54

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc: Mỗi công nhân phải tự lực, tự cường, vươn lên mạnh mẽ

(NLĐO) - Tặng quà cho công nhân, người lao động có hoàn cảnh khó khăn tại tỉnh Đắk Lắk, Chủ tịch nước yêu cầu tiếp tục đầu tư khoa học công nghệ, khuyến khích công nhân học tập và mỗi người phải tự lực, tự cường, vươn lên mạnh mẽ hơn.

Sáng 15-1, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc và đoàn công tác Trung ương đã đến thăm, chúc Tết cán bộ, chiến sĩ Bộ đội Biên phòng tỉnh Đắk Lắk và tặng quà cho công nhân, người lao động có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc: Mỗi công nhân phải tự lực, tự cường, vươn lên mạnh mẽ - Ảnh 1.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc thăm hỏi, tặng quà cho đoàn viên, người lao động

Báo cáo với Chủ tịch nước và đoàn công tác, ông Nguyễn Công Bảo, Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Đắk Lắk, cho biết năm 2022, các cấp Công đoàn đã tổ chức thăm hỏi, hỗ trợ, tặng quà cho trên 33.000 lượt đoàn viên, người lao động khó khăn với tổng kinh phí trên 10 tỉ đồng; vận động hỗ trợ xây dựng và sữa chữa hơn 100 "Mái ấm Công đoàn". Nhân dịp Tết Quý Mão, Công đoàn các cấp đã và đang tập trung triển khai nhiều hoạt động thiết thực, nhằm chăm lo tốt nhất cho đoàn viên, người lao động, với phương châm "Tất cả đoàn viên, người lao động đều có Tết".

Bên cạnh đó, người lao động tỉnh Đắk Lắk phấn khởi được Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam lựa chọn đại diện khu vực Tây nguyên để tổ chức "Chợ tết Công đoàn - 2023", với quy mô hơn 40 gian hàng bán sản phẩm ưu đãi, hàng không đồng; kết hợp với việc tư vấn pháp luật, tư vấn sức khỏe, tầm soát ung thư và phát thuốc miễn phí cho đoàn viên, người lao động cùng với nhiều hoạt động vui xuân khác.

Chủ tịch nước vui mừng vì có nhiều doanh nghiệp phát triển ở Đắk Lắk và biểu dương sự quan tâm của cấp ủy, chính quyền địa phương, các cấp Công đoàn nỗ lực chăm lo đời sống cho công nhân, người lao động.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc: Mỗi công nhân phải tự lực, tự cường, vươn lên mạnh mẽ - Ảnh 2.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tặng 200 suất quà cho đoàn viên, người lao động khó khăn tại Đắk Lắk

Chủ tịch nước yêu cầu cấp ủy, chính quyền địa phương và các cấp Công đoàn kiểm tra lại còn hộ nghèo nào chưa được hỗ trợ thì hỗ trợ kịp thời, trên tinh thần nhà nào cũng phải có Tết, không để "đói cơm, lạt muối".

Công đoàn các cấp phải tiếp tục chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho công nhân, đây là nhiệm vụ quan trọng. Phản ánh kịp thời những tâm tư, nguyện vọng của công nhân, đại diện bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho công nhân, người lao động. Lãnh đạo coi trọng việc bồi dưỡng nguồn nhân lực, nâng cao thu nhập cho người lao động. Tiếp tục đầu tư khoa học, công nghệ, khuyến khích công nhân học tập. Mỗi công nhân phải tự lực, tự cường, cố gắng phấn đấu, vươn lên mạnh mẽ hơn...

Nhân dịp này, Chủ tịch nước đã thăm hỏi, động viên và tặng 200 suất quà cho công nhân, người lao động có hoàn cảnh khó khăn.

Chiều cùng ngày, Chủ tịch nước và đoàn công tác sẽ thăm, tặng quà tại thị xã Buôn Hồ và huyện Krông Búk, tỉnh Đắk Lắk.

Phát biểu tại buổi thăm, chúc Tết tại Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Đắk Lắk, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đánh giá cao những kết quả mà Bộ đội Biên phòng đã đạt được trong năm qua.

Chủ tịch nước nhấn mạnh Đắk Lắk là địa bàn đặc biệt quan trọng và chiến lược về quân sự, an ninh trật tự của vùng Tây Nguyên; nhiệm vụ bảo đảm quốc phòng, an ninh và bảo vệ vững chắc độc lập, chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới quốc gia là một nhiệm vụ vô cùng to lớn của cấp ủy, chính quyền các cấp, của lực lượng vũ trang và nhân dân, trong đó Bộ đội Biên phòng là lực lượng nòng cốt, chuyên trách.

IMG_20230115_130526

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc thăm, chúc Tết Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Đắk Lắk

Chủ tịch nước yêu cầu lực lượng biên phòng phải đổi mới toàn diện các mặt công tác và đáp ứng được yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới; xây dựng cơ quan, đơn vị cách mạng chính quy, tinh nhuệ và từng bước hiện đại.

CAO NGUYÊN

Tin liên quan

Viết bình luận

Nghe tiếng ngàn xưa vọng về: Rực rỡ văn hóa Sa Huỳnh
53 phút trước 548 1k
Với hàng ngàn hiện vật được khai quật từ 26 di tích cùng rất nhiều hiện vật khác nằm rải rác ở 80 địa điểm, các nhà khoa học có cái nhìn sáng tỏ về nền văn hóa Sa Huỳnh phát triển rực rỡ cách đây hơn 2.000 năm
Phát huy tối đa sức sáng tạo của đội ngũ trí thức
2 giờ trước 548 1k
Sáng 24-3, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã đến dự lễ kỷ niệm 60 năm ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh gặp mặt đội ngũ trí thức (18.5.1963 - 18.5.2023) và 40 năm ngày thành lập Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam - VUSTA (26.3.1983 - 26.3.2023).
Thủ tướng Phạm Minh Chính kiểm tra tiến độ xây dựng nhà ga sân bay Phú Bài
24/3/2023 548 1k
(NLĐO)- Kiểm tra tiến độ thi công nhà ga hành khách T2 sân bay Phú Bài, Thủ tướng Phạm Minh Chính yêu cầu chủ đầu tư sớm hoàn thành các công việc để đưa vào hoạt động dịp 30-4 tới.
CLIP: Mưa đá "lịch sử" tại Thừa Thiên - Huế
24/3/2023 548 1k
(NLĐO)- Mưa đá kèm gió giật mạnh xảy ra tại huyện miền núi A Lưới, tỉnh Thừa Thiên - Huế được người dân gọi là cơn mưa đá lịch sử.
Sập giàn giáo xây nhà, 3 người thương vong

Sập giàn giáo xây nhà, 3 người thương vong

(NLĐO)- Tại công trình xây dựng nhà bà Trần Thị S. đang trong quá trình tháo dỡ đã xảy ra vụ sập giàn giáo khiến 1 người tử vong, 2 người bị thương