20/08/2022 09:36

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc dự kỷ niệm 50 năm chiến thắng Cấm Dơi

(NLĐO) – Nhân lễ kỷ niệm 50 năm chiến thắng Cấm Dơi, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã trao tặng 50 ngôi nhà tình nghĩa cho các gia đình chính sách trên địa bàn huyện Quế Sơn – tỉnh Quảng Nam.

Tối 19-8, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã đến dự Lễ kỷ niệm 50 năm chiến thắng Cấm Dơi (19.8.1972 - 19.8.2022) tại huyện Quế Sơn, tỉnh Quảng Nam.

Trình bày diễn văn tại lễ kỷ niệm, ông Đinh Nguyên Vũ, Bí thư Huyện ủy Quế Sơn, cho biết chiến thắng Cấm Dơi cách đây 50 năm không chỉ là niềm tự hào của quân và dân huyện Quế Sơn nói riêng, của tỉnh Quảng Nam và khu 5 nói chung, mà còn là mốc son quan trọng mở đầu cho những chiến công oanh liệt góp phần vào thắng lợi của Cuộc tổng tiến công và nổi dậy mùa Xuân năm 1975.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc dự kỷ niệm 50 năm chiến thắng Cấm Dơi - Ảnh 1.

Lễ kỷ niệm 50 năm chiến thắng Cấm Dơi tại huyện Quế Sơn tối 19-8 Ảnh: V.A

Chiến thắng Cấm Dơi đã đánh dấu sự trưởng thành lớn mạnh của bộ đội chủ lực Quân khu 5, lực lượng vũ trang địa phương và phong trào cách mạng của nhân dân Quế Sơn trong cuộc kháng chiến chống Mỹ, cứu nước. Một chiến thắng để lại nhiều kinh nghiệm quý báu về phối hợp tác chiến của bộ đội chủ lực, bộ đội địa phương, du kích trong thế trận chiến tranh nhân dân và phong trào nổi dậy của quần chúng.

Đó cũng là chiến thắng của trí thông minh, lòng quả cảm, ý chí quyết tâm của cán bộ - chiến sĩ quân giải phóng, là nghệ thuật chọn cách đánh vây lấn của Đảng ủy và Bộ Chỉ huy Sư đoàn 711, là khả năng bảo đảm tốt nhất công tác hậu cần kỹ thuật. Và, cũng là thắng lợi của công tác binh địch vận, sự tham gia về mọi mặt của quân và dân huyện Quế Sơn cùng các ngành, đoàn thể của tỉnh dưới sự lãnh đạo, chỉ huy thống nhất của Tỉnh ủy Quảng Nam.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc dự kỷ niệm 50 năm chiến thắng Cấm Dơi - Ảnh 2.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tham dự lễ kỷ niệm Ảnh: V.A

Chiến thắng Cấm Dơi còn là chiến thắng của tinh thần, ý chí kiên cường "Một tấc không đi, một li không rời" của lực lượng vũ trang và nhân dân địa phương, là tinh thần chiến đấu quả cảm của cán bộ - chiến sĩ, là lời thề vang dậy núi sông "Không có gì quý hơn độc lập, tự do"; luôn nêu cao ý chí kiên cường bất khuất, bất chấp hiểm nguy, vượt qua muôn vàn gian khổ, sống trong mưa bom bão đạn, quyết bám đất giữ làng, chuẩn bị mọi mặt để phát động tiến công và làm tan rã hoàn toàn bộ máy đàn áp của Mỹ - ngụy trên mảnh đất Quế Sơn, góp phần cùng quân dân cả tỉnh và cả nước làm nên đại thắng mùa xuân năm 1975, giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước.

Ông Phan Việt Cường, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Quảng Nam, cho biết kế thừa và phát huy truyền thống cách mạng vẻ vang của quê hương, trải qua hơn 47 năm sau ngày giải phóng, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Quế Sơn đã tập trung xây dựng, tái thiết quê hương và đạt được nhiều thành tựu quan trọng trên tất cả lĩnh vực. Đặc biệt, kinh tế tăng trưởng khá, cơ cấu kinh tế chuyển dịch theo hướng tích cực; hệ thống kết cấu hạ tầng thiết yếu, các tuyến giao thông huyết mạch được đầu tư xây dựng...

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc dự kỷ niệm 50 năm chiến thắng Cấm Dơi - Ảnh 3.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc trao quà cho huyện Quế Sơn Ảnh: V.A

Thời gian qua, công tác đền ơn đáp nghĩa ở Quế Sơn đạt kết quả tốt, nhiều năm liền huyện là "điểm sáng" của tỉnh trong thực hiện các chính sách đối với người có công cách mạng. Chất lượng giáo dục - đào tạo, hoạt động khám chữa bệnh và chăm sóc sức khỏe nhân dân cải thiện đáng kể…

Nhân dịp này, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tặng quà cho lãnh đạo huyện Quế Sơn và tặng 50 ngôi nhà tình nghĩa cho các gia đình chính sách trên địa bàn huyện.

Tr.Thường

Tin liên quan

Viết bình luận

VIDEO: Phóng sự điều tra hoạt động quảng cáo ngoài trời ở Hà Nội
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Tại Hà Nội, hoạt động quảng cáo ngoài trời những năm qua diễn ra vô cùng sôi động, trong đó có không ít doanh nghiệp lợi dụng để quảng cáo "chui"… gây nên tình trạng lộn xộn, thất thu ngân sách nhà nước
Khai trừ trụ trì chùa Cô Sơn ra khỏi tăng đoàn do tàng trữ ma túy
2 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Ban Trị sự, Giáo hội Phật giáo Việt Nam TP Hải Phòng vừa quyết định khai trừ đại đức Thích Bản Tịnh (SN 1982, thế danh Nguyễn Thành Đức) vì vi phạm giới luật phật chế, vi phạm pháp luật, tàng trữ trái phép chất ma túy
Động lực phát triển ĐBSCL từ "siêu dự án"
3 giờ trước 548 1k
Việc xem xét dự án đường sắt TP HCM - Cần Thơ cần đặt trong bài toán quy hoạch tổng thể mạng lưới đường sắt quốc gia, kết nối với tuyến đường sắt Bắc - Nam, đường sắt xuyên Á và đường sắt kết nối với cảng Cái Mép - Thị Vải
Làm rõ trách nhiệm dự án 440 tỉ đồng bị cắt vốn
4 giờ trước 548 1k
Ngày 26-3, ông Lê Đức Tiến, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị, cho biết đã nhận được thông báo của Văn phòng Chính phủ về việc xử lý thông tin báo chí nêu về Dự án Nâng cấp, mở rộng Quốc lộ 9 đoạn từ cảng Cửa Việt (huyện Gio Linh) đến Quốc lộ 1 (huyện Cam Lộ).
Xóa thủ đoạn "tội phạm chéo"

Xóa thủ đoạn "tội phạm chéo"

Không thể không liên tưởng tới việc tội phạm công nghệ cao hiện nay chọn cách ở nước ngoài thực hiện hành vi phạm tội trên chính đất nước mình.