15/06/2022 14:11

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc dâng hương viếng mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp

(NLĐO) - Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc và đoàn công tác đã thành kính thỉnh chuông, đặt hoa, dâng hương tưởng nhớ, tri ân những công lao, đóng góp to lớn của Đại tướng Võ Nguyên Giáp trước anh linh của đại tướng.

Ngày 15-6, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc và đoàn công tác đã đến dâng hương viếng mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp tại Vũng Chùa - Đảo Yến thuộc xã Quảng Đông, huyện Quảng Trạch, tỉnh Quảng Bình.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc dâng hương viếng mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp - Ảnh 1.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc và các đại biểu dành phút mặc niệm bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc trước những công lao to lớn của Đại tướng Võ Nguyên Giáp.

Cùng đi có ông Nguyễn Trọng Nghĩa, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương; ông Trần Quang Phương, Phó Chủ tịch Quốc hội và lãnh đạo các bộ, ban, ngành, đoàn thể Trung ương cùng tỉnh Quảng Bình.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc và đoàn công tác đã thành kính thỉnh chuông, đặt hoa, dâng hương tưởng nhớ, tri ân những công lao, đóng góp to lớn của Đại tướng Võ Nguyên Giáp - người học trò xuất sắc và gần gũi của Chủ tịch Hồ Chí Minh, người Anh Cả của Quân đội nhân dân Việt Nam anh hùng; một tài năng quân sự xuất chúng, nhà văn hóa lớn, có những cống hiến đặc biệt xuất sắc đối với sự nghiệp cách mạng của Đảng và dân tộc Việt Nam.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc dâng hương viếng mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp - Ảnh 2.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc và đoàn công tác Trung ương; lãnh đạo tỉnh Quảng Bình thành kính dâng hương trước phần mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp.

Trong giờ phút thiêng liêng trang trọng, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc và đoàn công tác đã bày tỏ lòng kính trọng, tưởng nhớ và lòng biết ơn sâu sắc trước những công lao to lớn của Đại tướng Võ Nguyên Giáp.

Các đại biểu nguyện cùng toàn Đảng, toàn dân, toàn quân đoàn kết một lòng, ra sức phấn đấu, tiếp tục đi theo con đường cách mạng mà Đảng, Bác Hồ, các thế hệ cách mạng đi trước và Đại tướng đã trọn đời phấn đấu, hy sinh vì nền độc lập, tự do của dân tộc, vì hạnh phúc của nhân dân; quyết tâm phấn đấu xây dựng nước Việt Nam nói chung, tỉnh Quảng Bình nói riêng ngày càng phát triển.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc dâng hương viếng mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp - Ảnh 3.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc căn dặn lãnh đạo huyện Quảng Trạch và các lực lượng chức năng quan tâm bảo vệ rừng, môi trường sinh thái xung quanh khu mộ Đại tướng.

Trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc tại Quảng Bình, trong sáng cùng ngày, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc cùng đoàn công tác Trung ương đã có buổi làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh ủy, lãnh đạo cốt cán của tỉnh Quảng Bình.

Tiếp đó, Chủ tịch nước cùng đoàn công tác đã đến thăm, tặng quà cho Bà mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Trữ ở phường Nam Lý và thương binh hạng 2/4 Nguyễn Văn Thống ở xã Bảo Ninh, TP Đồng Hới.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc dâng hương viếng mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp - Ảnh 4.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc thăm Bà mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Trữ - ảnh Ngọc Mai

Trước đó, tối 14-6, Chủ tịch nước cũng đã tham dự Lễ báo công dâng Bác và chương trình nghệ thuật kỷ niệm 65 năm ngày Bác Hồ về thăm Quảng Bình (16.6.1957-16.6.2022) diễn ra trọng thể tại Quảng trường Hồ Chí Minh, TP Đồng Hới.

HOÀNG PHÚC

Tin liên quan

Viết bình luận

Chính thức có xe buýt liên tỉnh TP HCM – Long An – Tiền Giang
37 phút trước 548 1k
(NLĐO)- Học sinh, sinh viên di chuyển trong nội tỉnh Tiền Giang, nội tỉnh Long An và nội thành TP HCM giá vé là 7.000 đồng/lượt.
Cảnh sát vây bắt thanh niên dụ dỗ bé gái vào TP HCM
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Quen nhau qua mạng, Nguyên ra Nam Định tìm gặp bé gái, dụ dỗ bé gái vào TP HCM làm chung với mình.
Thông tin mới về vụ hổ tự nhiên xuất hiện ở Vườn quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO) – Cơ quan chức năng đã đặt bẫy ảnh tại khu vực rừng Km24 đường 20 Quyết Thắng - nơi được người dân trình báo thấy hổ tự nhiên xuất hiện ở Vườn quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng.
Ứng phó với cơn bão MULAN: Quảng Ninh cấm biển từ 12 giờ ngày 10-8
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Do ảnh hưởng của cơn bão số 2 (MULAN), Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai - Tìm kiếm cứu nạn và Phòng thủ dân sự tỉnh Quảng Ninh thông báo tạm ngừng cấp phép cho các phương tiện thủy ra khơi từ 12 giờ hôm nay 10-8.
Va chạm kinh hoàng với xe khách, 3 người đi xe máy tử vong

Va chạm kinh hoàng với xe khách, 3 người đi xe máy tử vong

(NLĐO)- Đang lưu thông trên quốc lộ 6 (Sơn La) lúc nửa đêm, chiếc xe máy kẹp 3 đã va chạm với xe khách đi người chiều khiến cả 3 người tử vong.