01/06/2022 03:12

Chủ tịch nước chủ trì họp cải cách, hoàn thiện bộ máy Nhà nước

Chiều 31-5, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc, Trưởng Ban Chỉ đạo xây dựng Đề án "Chiến lược xây dựng và hoàn thiện Nhà nước pháp quyền XHCN Việt Nam đến năm 2030, định hướng đến năm 2045" (gọi tắt là Ban Chỉ đạo), đã chủ trì phiên họp thứ 3 của Ban Chỉ đạo.

Phiên họp đã thống nhất một số nội dung quan trọng. Cụ thể, dự thảo đề án đã thể hiện rõ nét, nhất quán tinh thần mà Ban Chỉ đạo đã quán triệt, đó là việc xây dựng, hoàn thiện Nhà nước pháp quyền XHCN Việt Nam phải đặt dưới sự lãnh đạo của Đảng, giữ vững định hướng XHCN và bảo đảm thực hiện dân chủ XHCN ngày càng tốt hơn. Bộ máy Nhà nước là bộ máy kiên quyết chống tham nhũng, để không muốn, không thể, không dám, không cần tham nhũng; công khai, minh bạch, đề cao trách nhiệm chính quyền các cấp.

Chủ tịch nước chủ trì họp cải cách, hoàn thiện bộ máy Nhà nước - Ảnh 1.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc phát biểu tại phiên họp thứ 3 của Ban Chỉ đạo xây dựng Đề án “Chiến lược xây dựng và hoàn thiện Nhà nước pháp quyền XHCN Việt Nam đến năm 2030, định hướng đến năm 2045” .Ảnh: TTXVN

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc nhìn nhận bất kỳ sự cải cách, đổi mới nào cũng có những rào cản cần phải vượt qua, trong đó, rào cản liên quan đến lợi ích cục bộ thường rất lớn. Do đó, khi bàn về những chính sách, quan điểm cải cách, đổi mới, cần đặt lợi ích đại cục của quốc gia, dân tộc, nhân dân lên trên hết; quán triệt sâu sắc quan điểm quyền lực nhà nước là của nhân dân, do nhân dân giao phó.

B.T.V

Tin liên quan

Viết bình luận

Dịch COVID-19 hôm nay: Số ca nhiễm tăng, bệnh nhân nặng giảm
1 phút trước 548 1k
(NLĐO) - Về dịch COVID-19 hôm nay 28-1, Bộ Y tế cho biết số ca mắc tăng trong 24 giờ qua. Cùng ngày, cả nước có thêm 5 người khỏi bệnh
Đầu năm làm lễ cúng rừng
20 phút trước 548 1k
(NLĐO) - Lễ cúng rừng thể hiện tình đoàn kết, chung tay bảo vệ rừng và ước mong được "thần rừng" che chở, ban cho buôn làng có một năm mới bình an, mùa màng bội thu.
CLIP: Chiêm ngưỡng cây dầu rái "siêu lạ" hàng trăm năm tuổi tại Trà Vinh
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Cây dầu rái hàng trăm năm tuổi nằm trên đường Sơn Thông (phường 7, TP Trà Vinh, tỉnh Trà Vinh) rất khác thường. Thay vì vươn lên thẳng tắp thì tán cây lại xoè rộng như một cây dù, chính vì vậy cũng có nhiều truyền thuyết ly kỳ về cây cổ thụ này.
Hàng nghìn người từ miền Tây đổ về TP HCM, kẹt cứng tại cầu Mỹ Thuận
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Trong ngày 28-1, lượng phương tiện của người dân từ các tỉnh miền Tây đổ về TP HCM làm việc sau kỳ nghỉ Tết nên gây ra tình trạng kẹt xe từ tuyến tránh TP Vĩnh Long đến đoạn vào tuyến cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận.
"Kho báu" của Vườn Quốc gia Núi Chúa

"Kho báu" của Vườn Quốc gia Núi Chúa

(NLĐO) - Từng được biết đến là “rừng khô hạn Phan Rang”, Vườn Quốc gia Núi Chúa ở tỉnh Ninh Thuận đã từng bước trở thành khu dự trữ sinh quyển với hệ sinh thái đặc trưng hiếm có.