18/02/2021 17:08

Chủ tịch Nguyễn Thành Phong: Tết năm nay là cái Tết rất đặc biệt

(NLĐO) - Chủ tịch UBND TP HCM Nguyễn Thành Phong cho biết trong năm 2021, tập trung cho công tác phòng, chống dịch Covid-19 tiếp tục là nhiệm vụ ưu tiên hàng đầu của TP. Trong mọi trường hợp, tuyệt đối không được chủ quan, lơ là, duy trì nghiêm phương châm "khẩn trương, thần tốc, quyết liệt, đồng bộ, chủ động".

Phát biểu kết luận tại hội nghị trực tuyến tổng kết công tác chăm lo Tết Tân Sửu năm 2021 do UBND TP HCM tổ chức chiều 18-2, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thành Phong đánh giá TP đã tổ chức rất chu đáo các hoạt động chăm lo Tết từ TP đến cơ sở, giúp nhân dân đón một cái Tết vui tươi, đầm ấm, lành mạnh và an toàn.

Chủ tịch Nguyễn Thành Phong: Tết năm nay là cái Tết rất đặc biệt - Ảnh 1.

Hội nghị trực tuyến tổng kết công tác chăm lo Tết Tân Sửu năm 2021 do UBND TP HCM tổ chức chiều 18-2

Theo ông Nguyễn Thành Phong, Tết năm nay là một năm rất đặc biệt khi cùng với một số địa phương trên cả nước, TP đón Tết trong điều kiện dịch bệnh Covid-19 xuất hiện, lây nhiễm trong cộng đồng với biến chủng mới đầy nguy hiểm, khó lường ngay những ngày giáp Tết.

Trong bối cảnh đó, TP đã "Khẩn trương, thần tốc, quyết liệt, đồng bộ, chủ động", kiên trì nguyên tắc chống dịch "Ngăn chặn - Phát hiện - Cách ly - Khoanh vùng - Dập dịch", bám sát chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Bộ Y tế và Ban Thường vụ Thành ủy TP cùng với sự chung lòng, đồng thuận của đa số người dân thực hiện nghiêm thông điệp 5K.

"Đến nay, có thể nói TP đã kiểm soát được tình hình lây nhiễm trong cộng đồng và đang tiếp tục triển khai các biện pháp tiếp theo để đẩy lùi dịch bệnh" – ông Nguyễn Thành Phong nhìn nhận.

Chủ tịch Nguyễn Thành Phong: Tết năm nay là cái Tết rất đặc biệt - Ảnh 2.

Chủ tịch UBND TP HCM Nguyễn Thành Phong cho rằng Tết năm nay là cái Tết rất đặc biệt.

Chủ tịch UBND TP cho biết trong điều kiện dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp trên địa bàn, TP đã hủy bỏ nhiều chương trình, lễ hội, hoạt động văn hóa, thể thao không thật sự cần thiết. Tuy nhiên vẫn nỗ lực tổ chức chu đáo, đảm bảo an toàn tuyệt đối công tác phòng, chống dịch bệnh đối với một số hoạt động kỷ niệm 91 năm Ngày thành lập Đảng, chào mừng Đại hội toàn quốc lần thứ 13 của Đảng, chào mừng Tết Tân Sửu 2021.

Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 các ngành, các cấp không rời khỏi TP; đa số cán bộ, công chức không về quê ăn Tết để đảm bảo kịp thời ứng phó các tình huống dịch bệnh phát sinh cũng như đảm bảo an toàn cho gia đình và cộng đồng.

"Dư luận xã hội đánh giá cao công tác tổ chức, chăm lo Tết và hoạt động phòng, chống dịch của TP. Đặc biệt, người dân TP đã hết sức chia sẻ, đồng lòng, ủng hộ các biện pháp hạn chế đi lại, tập trung đông người, không bắn pháo hoa và tạm dừng các hoạt động vui chơi giải trí để đảm bảo công tác phòng chống dịch, đảm bảo sức khỏe cho cộng đồng" – Chủ tịch UBND TP nói.

Chủ tịch UBND TP cho biết trong năm 2021, tập trung cho công tác phòng, chống dịch Covid-19 tiếp tục là nhiệm vụ ưu tiên hàng đầu. Ông Nguyễn Thành Phong đặc biệt nhấn mạnh trong mọi trường hợp, tuyệt đối không được chủ quan, lơ là, duy trì nghiêm phương châm "khẩn trương, thần tốc, quyết liệt, đồng bộ, chủ động", kiên trì nguyên tắc chống dịch "Ngăn chặn - Phát hiện - Cách ly - Khoanh vùng - Dập dịch".

Người dân được yêu cầu thực hiện thông điệp 5K của Bộ Y tế, trong đó thực hiện nghiêm việc đeo khẩu trang khi ra khỏi nhà; xử phạt nghiêm việc không chấp hành đeo khẩu trang.

TP HCM thành lập 317 đội lấy mẫu xét nghiệm Covid-19

Theo Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thành Phong, TP thiết lập 317 đội lấy mẫu của các bệnh viện công lập, trung tâm y tế để sẵn sàng đảm bảo công suất lấy mẫu 100.000 mẫu/ngày; khi cần thiết nâng lên 200.000 mẫu/ngày.

Tổ chức tốt công tác cách ly y tế cho các đối tượng có nguy cơ lây nhiễm Covid-19; sẵn sàng triển khai kế hoạch đã xây dựng của TP về đảm bảo điều trị trong trường hợp có 50 – 100 người bệnh hoặc tình huống có đến 100 – 200 người bệnh; đồng thời, chuẩn bị đầy đủ các cơ sở vật chất, thuốc men, trang thiết bị bảo hộ để điều trị tốt cho tất cả bệnh nhân.

Tổ chức khai báo y tế để xét nghiệm kiểm tra Covid-19 đối với tất cả người đi từ Cẩm Giàng, Hải Dương trở về TP từ ngày 15-1-2021 và người nhà, người ở cùng nhà theo chỉ đạo của Bộ Y tế. Bên cạnh đó, tiếp tục duy trì việc khai báo y tế để giám sát y tế, xét nghiệm kiểm tra Covid-19 đối với người về từ Hải Dương, Quảng Ninh và các địa phương có ổ dịch khác theo thông báo của Bộ Y tế.

Phan Anh

Tin liên quan

Viết bình luận

Nguyên trưởng công an huyện bị em trai chém chết
17/4/2021 548 1k
(NLĐO) - Ông Trần Việt Tiến, nguyên Trưởng Công an huyện Tư Nghĩa, tỉnh Quảng Ngãi, tử vong do bị em trai chém.
Chiều 17-4, thêm 8 ca mắc Covid-19 tại Kiên Giang, Khánh Hoà và Đà Nẵng
17/4/2021 548 1k
(NLĐO) - Chiều 17-4, nước ta phát hiện thêm 8 ca mắc mới Covid-19 là trường hợp nhập cảnh được cách ly ngay tại Kiên Giang, Khánh Hoà và Đà Nẵng. Việt Nam hiện có 2.781 ca bệnh.
Người phát ngôn lên tiếng việc Mỹ loại Việt Nam khỏi danh sách thao túng tiền tệ
17/4/2021 548 1k
(NLĐO)- Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng nêu rõ Việt Nam hoan nghênh việc Bộ Tài chính Mỹ đánh giá không đủ căn cứ để xác định Việt Nam thao túng tiền tệ.
Tiêu hết tiền, người phụ nữ tự gây thương tích rồi báo bị cướp
17/4/2021 548 1k
(NLĐO) – Sau khi tiêu hết tiền trong tài khoản ngân hàng, người phụ nữ ở Gia Lai đã tự gây thương tích cho bản thân rồi trình báo công an mình bị cướp.