20/11/2018 18:34

Chủ tịch huyện nhiều tai tiếng được điều làm chuyên viên

(NLĐO) – Trong vòng chưa đầy nửa năm, 1 chủ tịch huyện bị kỷ luật 2 lần và bị miễn nhiệm chức vụ, điều về làm chuyên viên.

Chiều 20-11, UBND tỉnh Đắk Nông đã công bố quyết định điều chuyển công tác đối với ông Nguyễn Ngọc Long, Chủ tịch UBND huyện Tuy Đức (tỉnh Đắk Nông). Theo đó, ông Long được điều chuyển về làm chuyên viên tại Ban quản lý Công viên địa chất Đắk Nông. Theo quyết định điều chuyển, ông Long sẽ chính thức nhận công tác mới kể từ ngày 3-12-2018. Ông Long có trách nhiệm bàn giao mọi công việc, giấy tờ liên quan cho cơ quan từ nay đến hết ngày 30-11.

Chủ tịch huyện nhiều tai tiếng được điều làm chuyên viên - Ảnh 1.

Ông Nguyễn Ngọc Long đã ký văn bản cho khai thác rừng thông không đúng trình tự, thủ tục và thẩm quyền dẫn đến rừng thông bị tàn phá nghiêm trọng

Trước đó, Tỉnh ủy Đắk Nông đã có các quyết định miễn nhiệm Ủy viên Ban chấp hành Huyện ủy, Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy, Phó Bí thư Huyện ủy đối với ông Long.

Như Báo Người Lao Động đã phản ánh, tháng 5-2018, Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Tỉnh ủy Đắk Nông đã có quyết định kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo đối với ông Long do có khuyết điểm, vi phạm về việc ký quyết định cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất khi chưa được cấp có thẩm quyền phê duyệt chuyển đổi mục đích sử dụng; có trách nhiệm liên đới trong việc để nhiều cán bộ cấp dưới vi phạm trong lĩnh vực quản lý đất đai do mình phụ trách; ký bổ nhiệm một số cán bộ chưa đủ điều kiện tiêu chuẩn chức danh cán bộ và trình tự, thủ tục, trong đó có trường hợp bổ nhiệm là em ruột; thực hiện không nghiêm túc quy chế làm việc của UBND huyện Tuy Đức dẫn đến ký ban hành văn bản không đúng thủ tục, trình tự và thẩm quyền.

Đối với nội dung ký ban hành văn bản không đúng thủ tục, trình tự và thẩm quyền, theo tìm hiểu của chúng tôi ông Long ký văn bản đồng ý chủ trương cho khai thác rừng thông do Ban Quản lý rừng cộng đồng BuKoh (xã Đắk R’tih, huyện Tuy Đức) quản lý không đúng thẩm quyền, trình tự không đúng, ký rồi không tổ chức kiểm tra để xảy ra hậu quả nghiêm trọng.

Cụ thể, sau khi cho chủ trương khai thác cây thông chết khô, gãy đổ, các đối tượng đã cưa hạ hàng trăm cây thông tươi tốt. Mở rộng điều tra, cơ quan công an đã khởi tố, bắt tạm giam ông Nguyễn Văn Minh, Chủ tịch UBND xã Đắk R’tih, vì nhận hối lộ để làm ngơ cho nhóm đối tượng phá rừng.

Ngoài ra, mới đây UBKT Tỉnh ủy Đắk Nông cũng kết luận từ năm 2013 đến nay, ông Long đã cùng vợ vay mượn tiền của một số cá nhân với số tiền lớn, lãi suất vay cao vượt quá quy định; không thực hiện đúng cam kết, gia đình ông Long đã khất nợ nhiều lần, không có khả năng trả nợ, làm phát sinh đơn tố cáo. Sau khi xem xét, cuối tháng 10-2018, UBKT Tỉnh ủy Đắk Nông đã thi hành kỷ luật ông Long bằng hình thức khiển trách.

Tin - ảnh: C. Nguyên

Tin liên quan

Viết bình luận

Tô don dân dã mà ngon
15 phút trước 548 1k
Về Quảng Ngãi, hỏi món ẩm thực dân dã mà ngon thì nhiều người sẽ nghĩ ngay đến don. Món này từ lâu đã là đặc sản của xứ Quảng và năm 2013 được xác lập kỷ lục Việt Nam
Thu hút vốn FDI chất lượng cao
1 giờ trước 548 1k
Mục tiêu của Chiến lược hợp tác đầu tư nước ngoài giai đoạn 2021-2030 vừa được Chính phủ phê duyệt là chọn lọc, thu hút dự án chất lượng cao từ Mỹ, châu Âu; có tác động lan tỏa tích cực...
Phát hiện thi thể cô gái 25 tuổi sau 3 ngày mất tích
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Nhiều khả năng cô gái 25 tuổi ở Quảng Trị đã ôm con nhỏ 4 tuổi nhảy cầu Cửa Việt tự tử và thi thể cả 2 mẹ con đến nay đã được tìm thấy.
Lấn chiếm lòng lề đường trước công viên Bến Bạch Đằng
2 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Công viên Bến Bạch Đằng được xem là một trong những bộ mặt của du lịch TP HCM, tuy vậy vẫn thường diễn ra tình trạng những điểm giữ xe máy tự phát lấn chiếm lòng lề đường trước công viên, xe buôn bán tràn lan xung quanh biển cấm tụ tập, tạo nên những hình ảnh không đẹp mắt tại điểm vui chơi mới ở TP HCM.
Máy bay vừa cất cánh, phát hiện mảnh cao su bong ra trên đường băng

Máy bay vừa cất cánh, phát hiện mảnh cao su bong ra trên đường băng

(NLĐO)- Nhận được thông tin nghi máy bay bị rách lốp, sân bay Nội Bài đã sẵn sàng triển khai phương án khẩn nguy với tình huống máy bay bị nổ lốp khi hạ cánh, rất may máy bay hạ cánh an toàn.