09/07/2020 10:23

Chủ tịch HĐND tỉnh Phú Yên Huỳnh Tấn Việt xin thôi chức, vắng mặt kỳ họp HĐND

(NLĐO) – Lần đầu tiên kỳ họp HĐND tỉnh Phú Yên vắng mặt Chủ tịch HĐND khi ông Huỳnh Tấn Việt có đơn xin vắng vì bận công tác.

Chủ tịch HĐND tỉnh Phú Yên Huỳnh Tấn Việt xin thôi chức, vắng mặt kỳ họp HĐND - Ảnh 1.

Quang cảnh kỳ họp thiếu vắng Chủ tịch HĐND tỉnh Phú Yên

Sáng 9-7, HĐND tỉnh Phú Yên khóa XVII khai mạc kỳ họp lần thứ 17 mà không có sự tham dự của Chủ tịch HĐND tỉnh Huỳnh Tấn Việt. Chủ trì kỳ họp lần này được phân công cho ông Võ Minh Thức và ông Trần Văn Cư (đều là Phó chủ tịch HĐND tỉnh Phú Yên) điều hành.

Khai mạc kỳ họp, ông Trần Văn Cư cho biết kỳ họp này có nội dung miễn nhiệm chức danh Chủ tịch HĐND tỉnh và cho thôi làm nhiệm vụ đại biểu HĐND tỉnh Phú Yên đối với ông Huỳnh Tấn Việt do ông Việt có đơn xin thôi chức Chủ tịch HĐND vào ngày 6-7 và xin thôi nhiệm vụ đại biểu HĐND tỉnh Phú Yên vì đã được điều động nhận công tác khác. Kỳ họp còn lấy biểu quyết miễn nhiệm chức vụ Phó chủ tịch HĐND tỉnh đối với ông Võ Minh Thức vì đến tuổi nghỉ hưu.

Chủ tịch HĐND tỉnh Phú Yên Huỳnh Tấn Việt xin thôi chức, vắng mặt kỳ họp HĐND - Ảnh 2.

Phó chủ tịch HĐND tỉnh Phú Yên Võ Minh Thức khai mạc kỳ họp khi vắng mặt Chủ tịch HĐND Huỳnh Tấn Việt

HĐND tỉnh Phú Yên cũng miễn nhiệm chức ủy viên UBND tỉnh Phú Yên nhiệm kỳ 2016-2021 đối với thiếu tướng Phan Văn Thanh – nguyên Giám đốc Công an Phú Yên để nghỉ hưu, bầu bổ sung ủy viên UBND tỉnh đối với đại tá Phan Thanh Tám – tân Giám đốc Công an Phú Yên.

Trước đó, như Báo Người Lao Động ngày 8-7 thông tin, ngày 17-6, Bộ Chính trị có quyết định cho ông Huỳnh Tấn Việt, Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, thôi giữ chức Bí thư Tỉnh ủy Phú Yên, điều động, phân công ông Việt giữ chức Phó bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương nhiệm kỳ 2015-2020. Hiện ông Việt đã thôi điều hành tại Tỉnh ủy Phú Yên.

Hồng Ánh

Tin liên quan

Viết bình luận

Kiểm soát cảm xúc trong thời gian giãn cách
vài giây trước 548 1k
Theo các chuyên gia, điều quan trọng nhất là cố giữ nhịp sống bình thường ngay cả khi bị cách ly, giãn cách và tìm hoạt động phù hợp để lấp vào thời gian lẽ ra mình ra ngoài đi làm, đi chơi
Sáng 13-6, thêm 96 ca mắc Covid-19, TP HCM có 22 ca đang điều tra dịch tễ
31 phút trước 548 1k
(NLĐO) - Trong số 96 ca mắc Covid-19 được Bộ Y tế công bố sáng 13-6, Bắc Ninh có 34 ca, Bắc Giang 32, TP HCM 25... Tại TP HCM, 22 ca đang điều tra dịch tễ.
Lan tỏa tinh thần "mình vì mọi người"!
1 giờ trước 548 1k
Số lượng máu dự trữ tại Trung tâm Truyền máu Chợ Rẫy (Bệnh viện Chợ Rẫy) có lúc đã gần chạm đáy. Thông tin này được lãnh đạo Trung tâm Truyền máu Chợ Rẫy cho báo chí biết ngày 12-6.
Sát cánh cùng đồng bào trên từng tấc đất quê hương
1 giờ trước 548 1k
Nhân ngày Truyền thống thi đua yêu nước 11-6, cũng là dịp kỷ niệm 2 năm chương trình "Một triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển" do Báo Người Lao Động phát động và tổ chức, ngày 11-6, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã gửi 5.000 lá cờ Tổ quốc để thông qua chương trình trao tặng ngư dân các vùng biển đảo trên cả nước.
Đà Nẵng: 5 người trốn trong xe đầu kéo container để tránh kiểm tra y tế

Đà Nẵng: 5 người trốn trong xe đầu kéo container để tránh kiểm tra y tế

(NLĐO) - Tài xế xe container chở 5 người từ TP HCM đi các tỉnh phía Bắc, khi qua chốt kiểm soát dịch Covid-19 tại Đà Nẵng đã kêu những người trên trốn kỹ để tránh kiểm tra y tế nhưng vẫn bị lực...