18/03/2020 20:40

Chủ tịch Hà Nội: Đang có từ 6 đến 8 ca xét nghiệm dương tính Covid-19 lần 1 trên địa bàn

(NLĐO)- Chủ tịch UBND TP Hà Nội ngày 18-3 cho biết trên địa bàn đang có từ 6 đến 8 ca có xét nghiệm dương tính với Covid-19 lần 1, trong những ngày tới có thể tăng thêm các ca mắc Covid-19.

Chiều 18-3, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung, chủ trì cuộc họp Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 của TP.

Chủ tịch Hà Nội: Đang có từ 6 đến 8 ca xét nghiệm dương tính Covid-19 lần 1 trên địa bàn - Ảnh 1.

Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chungt

Ông Hoàng Đức Hạnh, Phó Giám đốc Sở Y tế, cho biết đến nay TP Hà Nội đã ghi nhận 15 trường hợp dương tính với virus corona chủng mới (SARS-CoV-2) gây dịch bệnh Covid-19, trong đó quận Ba Đình có 8 trường hợp, Hoàn Kiếm 2 trường hợp, Long Biên 2 trường hợp, Cầu Giấy 2 trường hợp, còn lại 1 trường hợp quá cảnh tại sân bay Nội Bài.

Liên quan đến các trường hợp dương tính với Covid-19, ông Hoàng Đức Hạnh cho biết đến nay đã xác minh được 416 trường hợp tiếp xúc gần (F1), trong đó lấy mẫu xét nghiệm được 406 trường hợp (9 trường hợp đã đi nơi khác). Sở Y tế cho biết, trong 416 người tiếp xúc gần, lực lượng chức năng đã xác định được 403 người âm tính với Covid-19, 3 người còn lại chưa có kết quả xét nghiệm.

Hiện, các bệnh viện của Hà Nội đang tổ chức cách ly, điều trị cho 326 trường hợp tiếp xúc gần với ca dương tính từ các quận, huyện chuyển đến. Ngoài ra, TP cũng đã quyết định thành lập thêm 2 khu cách ly tập trung để đón người dân về từ vùng địch. Cụ thể, khu cách ly tập trung ở Pháp Vân có thể phục vụ 2.000 người, trường cao đẳng Công nghệ cao Hà Nội phục vụ khoảng 800 người.

Phát biểu tại đây, bác sĩ Nguyễn Nhật Cảm, Giám đốc Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP Hà Nội (CDC), cho biết số người từ vùng dịch trở về Hà Nội đang tăng nhanh. Do vậy, các lực lượng cần phải giám sát chặt chẽ các ca nghi ngờ, cần phải cho đi cách ly.

Để tăng cường lực lượng cho ngành y trong thời gian tới trong công tác phòng chống dịch Covid-19, ông Cảm cho biết CDC Hà Nội phối hợp với Đại học Y Hà Nội huy động sinh viên năm cuối tăng cường công tác xét nghiệm, phòng chống dịch. "Đến nay, TP đã tiếp nhận khoảng 100 sinh viên năm cuối, viết đơn tình nguyện tham gia phòng chống dịch. Nếu cần chúng tôi sẽ huy động sinh viên các trường cao đẳng y trên địa bàn tham gia phòng chống dịch"- ông Cảm nói.

Báo cáo tại cuộc họp, ông Trần Thế Cương, Chủ tịch UBND quận Bắc Từ Liêm, cho biết đến nay có 600 sinh viện trường Đại học Y tế Công cộng đăng ký tham gia phòng chống dịch Covid-19. Ngoài ra, trên địa bàn quận này còn có 280 y, bác sĩ về hưu mong muốn được tham gia phòng chống dịch.

Kết luận phiên họp, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung đề nghị sau phiên họp, Sở Y tế, các đơn vị cần thay đổi cách báo cáo, cập nhật tình hình thế giới để có phân tích, đánh giá khoa học hơn.

Theo ông Chung, trên địa bàn TP Hà Nội đã có 16 ca mắc Covid-19.

Ngoài ra, ông Chung cũng cho hay trên địa bàn TP đang có từ 6 đến 8 ca xét nghiệm lần 1 là dương tính, hiện đang xét nghiệm chéo để khẳng định. Trong hôm nay và ngày mai có thể tăng thêm ca mắc Covid-19.

B.H.Thanh

Tin liên quan

Viết bình luận

Trạm trung chuyển rác 170 tỉ đồng nằm chờ… giá
2 giờ trước 548 1k
TP Đà Nẵng đầu tư khoảng 170 tỉ đồng để xây dựng một trạm trung chuyển rác nhằm thu gom và ép rác với mục đích bảo đảm cảnh quan đô thị. Đến nay, trạm đã xây xong nhưng vẫn "trùm mền"
Nhức nhối nạn chặt trộm phi lao ven biển Bình Định
3 giờ trước 548 1k
Đầu năm nay, Ban Quản lý rừng phòng hộ (QLRPH) huyện Phù Cát, tỉnh Bình Định bắt đầu nhận bàn giao hơn 9,7 ha rừng phi lao phòng hộ ven biển tại Khu Kinh tế Nhơn Hội, thuộc địa bàn thôn Phú Hậu, xã Cát Chánh, huyện Phù Cát để quản lý, bảo vệ theo quy định.
Đánh giá khả năng khai thác dân dụng 2 sân bay Thành Sơn và Biên Hòa
28/3/2023 548 1k
(NLĐO) - Thủ tướng Chính phủ quyết định thành lập Tổ công tác nghiên cứu, đánh giá tổng thể khả năng khai thác hàng không dân dụng tại sân bay quân sự Thành Sơn (tỉnh Ninh Thuận) và sân bay quân sự Biên Hòa (tỉnh Đồng Nai)
Gần 50 học sinh tiểu học ở Hà Nội nghi bị ngộ độc sau chuyến tham quan
28/3/2023 548 1k
(NLĐO) - UBND quận Thanh Xuân (TP Hà Nội) cho biết có 41 học sinh đã phải đi khám sàng lọc tại Bệnh viện Bạch Mai, Bệnh viện Đống Đa, Bệnh viện Xây dựng sau khi có biểu hiện đau bụng, buồn nôn
Đồng Nai chấp thuận đầu tư khu đô thị hơn 72.000 tỉ đồng

Đồng Nai chấp thuận đầu tư khu đô thị hơn 72.000 tỉ đồng

(NLĐO)- Dự án khu đô thị Hiệp Hòa sẽ được triển khai trong 12 năm, có diện tích khoảng 293ha và quy mô dân số 31,6 ngàn người.