10/04/2020 17:09

Chủ tịch Hà Nội: Chấm dứt cách ly y tế đối với "ổ dịch" Bệnh viện Bạch Mai từ ngày 12-4

(NLĐO)- Đại diện UBND quận Đống Đa (Hà Nội) chiều 10-4 đã đề xuất chấm dứt việc cách ly y tế để Bệnh viện Bạch Mai tiếp tục công tác khám chữa bệnh bình thường vì ngày 12-4 tới đây bệnh viện sẽ hết 14 ngày cách ly. Chủ tịch UBND TP Hà Nội đã giao UBND quận Đống Đa ra quyết định về việc này.

Chiều 10-4, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 của TP Hà Nội họp dưới sự chỉ đạo của Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ.

Chủ tịch Hà Nội: Chấm dứt cách ly y tế đối với ổ dịch Bệnh viện Bạch Mai từ Chủ nhật 12-4 - Ảnh 1.

Giám đốc Sở Y tế Hà Nội Nguyễn Khắc Hiền

Báo cáo tại cuộc họp, Giám đốc Sở Y tế Hà Nội Nguyễn Khắc Hiền cho biết đến 12 giờ ngày 10-4, Hà Nội có 104 ca mắc Covid-19, trong đó 44 trường hợp đã khỏi bệnh ra viện, 60 trường hợp đang điều trị.

Trong tuần qua, trên địa bàn TP vẫn tiếp tục ghi nhận thêm các ca mắc mới, đặc biệt là còn xuất hiện ca bệnh có liên quan đến ổ dịch tại Bệnh viện Bạch Mai (ca bệnh số 243) và hiện nay đã xuất hiện thêm ổ dịch phức tạp tại thôn Hạ Lôi (xã Mê Linh, huyện Mê Linh) với 4 trường hợp mắc, nhiều trường hợp có liên quan (trong đó có các trường hợp là nhân viên y tế) vì vậy sẽ có nguy cơ cao cho cộng đồng, dự báo trong thời gian tới có thể có thêm trường hợp mắc bệnh tại cộng đồng.

Ông Võ Nguyên Phong, Chủ tịch UBND quận Đống Đa, cho biết đã ban hành quyết định chấm dứt cách ly y tế tập trung đối với cán bộ, nhân viên y tế tại bệnh viện Bạch Mai và Trung tâm Bệnh Nhiệt đới. Đã rà soát ban hành văn bản thực hiện một số giải pháp thực hiện đầu tư để nâng cao đầu tư công hỗ trợ doanh nghiệp đảm bảo kinh doanh, an sinh xã hội trên địa bàn do tác động của dịch Covid-19. Tiếp tục triển khai lấy mẫu xét nghiệm nhanh tại điểm trường THCS Đống Đa và gửi cho Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP Hà Nội.

Trong ngày 9 và 10-4, đã xử phạt 64 trường hợp không đeo khẩu trang, 2 cửa hàng kinh doanh mà không được phép. Quận đã lập chốt để tuyên truyền cho người dân tại địa điểm công cộng.

Chủ tịch Hà Nội: Chấm dứt cách ly y tế đối với ổ dịch Bệnh viện Bạch Mai từ Chủ nhật 12-4 - Ảnh 2.

Bệnh viện Bạch Mai hiện là ổ dịch lớn nhất cả nước

Về vấn đề cách ly y tế tại Bệnh viện Bạch Mai, tối 9-4, 397 nhân viên y tế của Bệnh viện Bạch Mai và Trung tâm Bệnh Nhiệt đới đã được về nhà tiếp tục cách ly theo dõi sức khỏe theo đúng quy định.

Đáng chú ý, theo ông Phong, hiện Bộ Y tế đã ban hành quyết định 1551, theo quyết định này thì tất cả các cơ sở y tế khám chữa bệnh sau khi thực hiện đủ 14 ngày và các cán bộ nhân viên có 2 lần xét nghiệm âm tính thì được chấm dứt cách ly y tế. Đối với Bệnh viện Bạch Mai thì chủ nhật sẽ hết 14 ngày. Trên cơ sở thực tiễn và đề nghị của bệnh viện Bạch Mai, quận đề xuất xin phép chấm dứt việc cách ly y tế để Bệnh viện Bạch Mai tiếp tục khám chữa bệnh bình thường.

Về vấn đề này, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung cho biết theo đúng quy định của Bộ Y tế, giao UBND quận Đống Đa có quyết định về việc chấm dứt cách ly y tế đối với Bệnh viện Bạch Mai để bệnh viện tiếp tục công tác khám chữa bệnh. Tuy nhiên, cần lưu ý việc ra vào phải được thực hiện theo đúng quy định của Bộ Y tế.

B.H.Thanh

Tin liên quan

Viết bình luận

Hai chuyến bay đưa người Việt từ Myanmar về nước hạ cánh ở Đà Nẵng
18 phút trước 548 1k
(NLĐO)- Hai chuyến bay của Vietnam Airlines đưa 388 người Việt từ Myanmar về nước đã hạ cánh an toàn tại sân bay Đà Nẵng chiều nay 4-3.
Lãnh đạo TP HCM chỉ đạo xử lý nghiêm vụ việc ở Cơ sở Cai nghiện Bình Triệu
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Cơ sở Cai nghiện Bình Triệu có tên đầy đủ là Cơ sở Tư vấn và Cai nghiện ma túy Bình Triệu, được hợp nhất từ Cơ sở Cai nghiện ma túy Bình Triệu và Cơ sở Cai nghiện ma túy Thủ Đức (tháng 7-2019)
Dùng máy xúc chôn cất, an táng cá voi hơn 2 tấn ở Quảng Bình
2 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Chính quyền địa phương và hàng trăm người dân đã tổ chức lễ an táng và dùng máy xúc chôn cất xác cá voi chu đáo, theo phong tục của ngư dân.
Trồng hàng trăm cây cần sa, chủ vườn khai để cho... gà ăn?!
2 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Sau khi cơ quan công an phát hiện trồng trái phép 375 cây cần sa trong rẫy cà phê, chủ vườn cho rằng trồng để cho gà ăn nhằm phòng chống dịch bệnh.
So kè tay lái, 2 "quái xế" nhập viện

So kè tay lái, 2 "quái xế" nhập viện

(NLĐO) - Đang so kè tay lái thì tông nhau trực diện khiến cả 2 "quái xế" nhập viện. Công an đang điều tra có hành vi đua xe trái phép hay không.