08/03/2020 10:52

Chủ tịch Đồng Tháp yêu cầu “xử” 5 huyện, thị do để dân bức xúc

(NLĐO) - Ngày 8-3, theo nguồn tin của Báo Người Lao Động Online, Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp Nguyễn Văn Dương vừa ký văn bản về việc chấn chỉnh việc giải quyết thủ tục hành chính trễ hạn, quá hạn và thái độ của công chức, viên chức khi tiếp xúc với dân.


Theo đó, trong 2 tháng đầu năm nay, Tổng đài Thông tin dịch vụ công 1022 của tỉnh này tiếp nhận gần 200 ý kiến phản ánh, kiến nghị của các tổ chức, cá nhân. Trong đó, có 8 phản ánh, kiến nghị liên quan đến việc giải quyết thủ tục hành chính trễ hạn, quá hạn và phản ánh thái độ, hành vi của công chức, viên chức trong tổng số gần 80 phản ánh, kiến nghị và hỏi đáp liên quan đến thủ tục hành chính.

Chủ tịch Đồng Tháp yêu cầu “xử” 5 huyện, thị do để dân bức xúc - Ảnh 1.
Chủ tịch Đồng Tháp yêu cầu “xử” 5 huyện, thị do để dân bức xúc - Ảnh 2.

Văn bản của Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp

Để khắc phục tình trạng trên, Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp yêu cầu UBND huyện Tân Hồng, Thanh Bình, Tháp Mười, TP Cao Lãnh và TP Sa Đéc phải tổ chức kiểm điểm rút kinh nghiệm đối với các tập thể, cá nhân có liên quan gây bức xúc cho người dân.

Chủ tịch Đồng Tháp yêu cầu “xử” 5 huyện, thị do để dân bức xúc - Ảnh 3.

5 huyện, thị bị yêu cầu kiểm điểm rút kinh nghiệm

Ngoài ra, các cơ quan, đơn vị, địa phương phải thường xuyên kiểm tra, chấn chỉnh quy trình kiểm soát thủ tục hành chính ở bộ phận một cửa và phòng, ban chuyên môn trong quá trình giải quyết thủ tục hành chính, đặc biệt là đối với lĩnh vực đất đai; thực hiện gửi thư xin lỗi trong trường hợp trễ hạn, quá hạn và thực hiện nghiêm quy định về cơ chế một cửa, một cửa liên thông theo quy định.

"Các đơn vị phải có giải pháp chấn chỉnh giờ giấc làm việc tại bộ phận tiếp nhận và trả kết quả, không để xảy ra tình trạng gây phiền hà, đi lại nhiều lần khi thực hiện thủ tục hành chính", văn bản nêu.

Công Tuấn

Tin liên quan

Viết bình luận

CLIP: Đang truy bắt kẻ cướp tiệm vàng ở Quảng Nam
40 phút trước 548 1k
(NLĐO) – Đối tượng này cầm dao uy hiếp, dùng cuốc đập vỡ kính một tiệm vàng ở Quảng Nam, lấy đi nhiều tài sản rồi lên xe máy bỏ chạy.
Đột kích quán bar Playhouse, phát hiện hơn 60 "dân chơi" dương tính với ma túy
40 phút trước 548 1k
(NLĐO)- Khi lực lượng Công an xuất hiện, tại bar Playhouse (Hải Phòng), mặc dù hoạt động quá giờ quy định nhưng hàng trăm "dân chơi" vẫn quay cuồng cùng tiếng nhạc chát chúa.
Tiếp tục truy tìm người phụ nữ 72 tuổi vay 19 tỉ đồng rồi bỏ trốn
56 phút trước 548 1k
(NLĐO) – Công an tỉnh Gia Lai tiếp tục phát đi thông báo truy tìm người phụ nữ 72 tuổi, quê Thanh Hóa, tới tỉnh này vay mượn nhiều người số tiền 19 tỉ đồng rồi rời khỏi nơi cư trú.
Xe máy bị đốt cháy rụi sau vụ hỗn chiến ở Bình Phước
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Sau khi hỗn chiến, các nhóm đối tượng đã bỏ trốn khỏi hiện trường, để lại chiếc xe máy bị đốt cháy rụi
Thanh niên làm TikTok nói xấu người miền Trung gây bức xúc dư luận bị triệu tập

Thanh niên làm TikTok nói xấu người miền Trung gây bức xúc dư luận bị triệu tập

(NLĐO) - Làm việc với cơ quan công an, chủ tài khoản TikTok Hoàng Minh thừa nhận làm video nói xấu người miền Trung nhằm "câu view, câu like" và thừa nhận toàn bộ hành vi vi phạm của mình.