24/07/2018 17:01

Chủ tịch Đà Nẵng: Vũ "nhôm" lợi dụng hàm thượng tá mua bán đất trục lợi

(NLĐO) – Cử tri Đà Nẵng đã bày tỏ thắc mắc rằng liệu Vũ "nhôm" có học hành, bằng cấp gì không mà được phong hàm thượng tá và chủ tịch TP Đà Nẵng cho hay việc này sẽ rõ sau các phiên xét xử.

Chiều 24-7, trong phiên tiếp xúc cử tri của HĐND TP, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ cũng dành nhiều thời gian trả lời với cử tri quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng về vụ án của Phan Văn Anh Vũ (tức Vũ "nhôm").

Chủ tịch Đà Nẵng: Vũ nhôm lợi dụng hàm thượng tá mua bán đất trục lợi - Ảnh 1.

Dự án nhà hàng bến du thuyền bên sông Hàn là một trong những dự án đình đám của Vũ "nhôm" ở Đà Nẵng

Cử tri Nguyễn Hùng, quận Thanh Khê, hỏi: Vũ "nhôm" có trải qua học hành, có bằng cấp không mà tại sao các cấp lãnh đạo lại ký phong hàm thượng tá cho người này? Đồng thời, các cấp lãnh đạo TP Đà Nẵng có biết việc Vũ "nhôm" là tá công an hay không?

Chủ tịch Đà Nẵng: Vũ nhôm lợi dụng hàm thượng tá mua bán đất trục lợi - Ảnh 2.

Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ trả lời ý kiến cử tri Thanh Khê chiều 24-7

Ông Thơ cho hay, thời điểm hiện tại Vũ "nhôm" đang bị khởi tố với 3 tội danh, gồm: Cố ý làm lộ bí mật Nhà nước, Trốn thuế và Lợi dụng chức vụ quyền hạn khi thi hành công vụ.

Ông Thơ cho biết tội danh Lợi dụng chức vụ quyền hạn khi thi hành công vụ của Vũ "nhôm" tức là liên quan đến hàm thượng tá, nghề công an. "Vũ "nhôm" đã lợi dụng những cái đó để đi mua bán đất đai và trục lợi cho bản thân mình" – ông Thơ cho hay.

Chủ tịch Thơ cũng cho biết do liên quan đến bí mật của Nhà nước nên phiên xử Vũ "nhôm" về tội này sẽ được xử kín và công khai kết quả xét xử. Đối với 2 tội danh còn lại, liên quan đến nhiều cán bộ, công chức, lãnh đạo… của TP Đà Nẵng trong đó có một số lãnh đạo đã bị bắt để điều tra thêm.

"Vụ việc của Vũ "nhôm" không chỉ ở Đà Nẵng mà còn lan ra cả nước trong đó có TP HCM nên việc điều tra còn phải kéo dài. Qua điều tra và xét xử sẽ rõ, làm cách nào có hàm thượng tá, có bằng đại học không, ai giao Vũ "nhôm" chức vụ thì sẽ được công khai" – Chủ tịch Thơ khẳng định.

Tin-ảnh: B.Vân

Tin liên quan

Viết bình luận

Cuộc thi viết “LÒNG TỐT QUANH TA”: Cô gái có trái tim nhân hậu
15 phút trước 548 1k
Tôi cảm nhận được tiếng nói chân tình từ trái tim cô gái có nụ cười tỏa nắng. Một vẻ đẹp không chỉ dung nhan, mà đẹp cả tâm hồn cùng nhiều cống hiến thầm lặng để lan tỏa niềm tin vào những thiện lành của cuộc sống
Ấn tượng bức tranh kinh tế - xã hội thủ đô
4 giờ trước 548 1k
Kinh tế - xã hội của Hà Nội đã đạt được nhiều kết quả tích cực trong 9 tháng đầu năm và thành phố đang nỗ lực để có những kết quả khả quan trong cả năm 2022
Hơn 14.000 tỉ đồng đầu tư tu bổ, tôn tạo di tích
5 giờ trước 548 1k
Hà Nội hiện có gần 6.000 di tích các loại, trong đó có 727 di tích xuống cấp các hạng mục chính cần nguồn vốn đầu tư tu bổ, tu sửa cấp thiết và chống xuống cấp (gồm 448 di tích xuống cấp, 279 di tích xuống cấp nghiêm trọng, nguy hiểm).
Nhiều "tâm tư" ở bệnh viện điều trị ung thư lớn nhất TP HCM
6/10/2022 548 1k
(NLĐO)-Nếu không mua được hóa chất sớm thì khoảng 1 tháng nữa Bệnh viện Ung Bướu TP HCM sẽ không có kết quả giải phẫu bệnh, không điều trị được cho bệnh nhân ung thư.
"Tối hậu thư" của tỉnh Quảng Trị sau thông tin Báo Người Lao Động phản ánh

"Tối hậu thư" của tỉnh Quảng Trị sau thông tin Báo Người Lao Động phản ánh

(NLĐO) - Riêng Công ty TNHH MTV Lâm nghiệp Đường 9, đơn vị chủ rừng, phải chịu trách nhiệm vì để xảy ra tình trạng xâm hại cây rừng tự nhiên trái pháp luật trên lâm phần được giao quản lý.