19/01/2018 14:04

Chủ tịch Đà Nẵng thị sát bãi biển bị xâm thực

NLĐO) – Chủ tịch Đà Nẵng đã trực tiếp đi kiểm tra hiện trường bãi biển bị xâm thực và chỉ đạo các ngành khẩn trương khắc phục.

Trưa 19-1, ông Huỳnh Đức Thơ, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng, đã thị sát các vị trí sạt lở do sóng biển gây nên tại khu vực biển Mỹ Khê (quận Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng).

Chủ tịch Đà Nẵng thị sát bãi biển bị xâm thực - Ảnh 1.

Ông Huỳnh Đức Thơ chỉ tay vào điểm sạt lở và cùng các ban ngành tìm giải pháp khắc phục

Tại hiện trường, các vị trí kè và bậc thang xuống biển bị xói lở nghiêm trọng, lòi cốt thép, tạo nhiều hố sâu vô cùng nguy hiểm, cát bị sụt lún so với bậc thang cuốn xuống biển khoảng 1,5 m.

Tại khu vực này, lực lượng chức năng đã tiến hành giăng dây và cắm biển cảnh báo cho người dân và du khách tránh xa vùng nguy hiểm.

Chủ tịch Đà Nẵng thị sát bãi biển bị xâm thực - Ảnh 2.

Sự cố sạt lở này phát sinh cách đây khoảng 3 tuần

Ông Nguyễn Ngọc Tuấn, Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng, cho biết sự cố sạt lở phát sinh từ cách đây khoảng 3 tuần và có hiện tượng bồi lấp khó lường. Hiện UBND TP đã giao Sở Xây dựng lên phương án xây kè chống sạt lở.

Chủ tịch Đà Nẵng thị sát bãi biển bị xâm thực - Ảnh 3.

Ông Thơ chỉ đạo các ngành chức năng cắm bảng cảnh báo an toàn cho người dân và du khách

Ông Huỳnh Đức Thơ cho rằng, thiết kế kè chống sạt lở như hiện tại không chống chịu được tác động của sóng biển. Ông Thơ chỉ đạo Sở Xây dựng phối hợp với Sở Tài nguyên và Môi trường nghiên cứu về khả năng xâm thực để có biện pháp đề phòng và có sự đánh giá khách quan nhất.

Chủ tịch Đà Nẵng thị sát bãi biển bị xâm thực - Ảnh 4.

Nhiều vị trí xói lở nghiêm trọng ở bãi biển Mỹ Khê

Chủ tịch Đà Nẵng chỉ đạo các ngành chức năng khẩn cấp khắc phục ngay các vị trí sạt lở, gia cố lại toàn bộ các điểm sạt lở theo cấp độ có thể chống chịu được gió bão.

"Trước mắt đề xuất các biện pháp khắc phục, có thể làm chắc chắn lâu dài đồng thời phải có cảnh báo không cho người dân đi lại và tắm biển ở khu vực này để đảm bảo an toàn"  -  ông Thơ chỉ đạo.

Chủ tịch Đà Nẵng thị sát bãi biển bị xâm thực - Ảnh 5.

Sóng đánh vào bờ gây sạt lở nghiêm trọng

Tin-ảnh: B.Vân

Tin liên quan

Viết bình luận

Thêm 4 cây cầu kết nối Đồng Nai - Bình Dương
41 phút trước 548 1k
Thực hiện chỉ đạo của lãnh đạo 2 tỉnh tại cuộc họp bàn, thống nhất đầu tư thêm 4 cây cầu để kết nối giao thông giữa 2 địa phương, sau thời gian nghiên cứu, khảo sát thực địa, Sở Giao thông Vận tải (GTVT) Đồng Nai và Bình Dương đã thống nhất bổ sung 4 vị trí cầu bắc qua sông Đồng Nai, sông Bé, gồm cầu Hiếu Liêm 2, cầu Tân An - Lạc An, cầu Tân Hiền - Thường Tân và cầu Thạnh Hội 2.
Quảng Nam: Xe khách tông xe máy, 2 vợ chồng tử vong
5/12/2022 548 1k
(NLĐO) – Điều khiển xe máy trên Quốc lộ 1 trong điều kiện trời mưa, đường trơn, 2 vợ chồng không may bị xe khách tông dẫn đến tử vong.
Đào móng xây trường, phát hiện mộ cổ hàng ngàn năm
5/12/2022 548 1k
(NLĐO)- Một ngôi mộ chiều dài khoảng 3 m, rộng 1,2 m, bên trong tìm thấy 10 đồ vật bằng gốm, nghi là ngôi mộ cổ có niên đại hàng ngàn năm vừa được phát hiện trong lúc đào móng xây công trình tại một trường học ở TP Thanh Hóa
Nguyên Trưởng Phòng GD-ĐT chết tại nhà trong tư thế treo cổ
5/12/2022 548 1k
(NLĐO) - Công an phát hiện một tờ giấy tại hiện trường, có khả năng nguyên Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) huyện Châu Thành (tỉnh Long An) viết để lại trước khi treo cổ tự tử.