02/03/2019 10:01

Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Quảng Bình nói gì về việc nhiều xe công dự tiệc cưới con mình?

(NLĐO) – Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Quảng Bình, nói rằng việc nhiều cán bộ là anh em, bạn bè dùng xe công đi tiệc cưới con trai mình là điều đáng tiếc và bản thân không muốn điều đó xảy ra.

Tối 1-3, ông Đinh Công Hải, Thường vụ - Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra tỉnh Quảng Bình, cho hay bản thân ông vừa nghe nói báo chí phản ánh việc nhiều cán bộ dùng xe công biển xanh đi dự đám cưới con trai mình vào hôm 28-2, nhưng chưa nắm rõ thông tin cụ thể.

Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Quảng Bình nói gì về việc nhiều xe công dự tiệc cưới con mình? - Ảnh 1.

Xe biển xanh đi dự tiệc đậu ở sân của Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh Quảng Bình

"Tôi chẳng có bức xúc vướng mắc gì cả. Tôi vẫn bình thường, không có vấn đề gì mà mọi người lại đưa hình ảnh, nêu nơi con trai tôi đám cưới. Tiệc cưới của con tôi cũng không có gì gọi là "khủng", giống như tất cả mọi người và chỉ mời có vài trăm khách đến dự tiệc, chủ yếu là người thân và bạn bè gia đình 2 bên" - ông Hải nêu quan điểm.

Ông Hải cho rằng khi bắt đầu buổi tiệc cưới, ông chỉ tập trung lo cho việc trong gia đình để được trọn vẹn và không quan sát những gì xảy ra trong khuôn viên hay bên ngoài.

"Tôi đã hỏi lại quản lý nhà hàng nơi tổ chức tiệc cưới thì họ khẳng định không có bất cứ chiếc xe biển xanh nào vào trong khuôn viên. Họ cũng nói rằng có khoảng hơn chục chiếc quay đi quay lại ở phía bên ngoài nhà hàng" - ông Hải phân trần.

Ông Hải nói rằng bản thân ông không hề muốn những việc như thế này xảy ra. Nếu một số anh em, bạn bè mà có đi thì anh cũng không thể biết được xe ai, để ở đâu.

"Tôi nghĩ nếu có những người đi xe công biển xanh đến dự đám cưới của gia đình đúng là chuyện đáng tiếc và tôi cũng không mong muốn xảy ra" - ông Hải bày tỏ.

Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Quảng Bình nói gì về việc nhiều xe công dự tiệc cưới con mình? - Ảnh 2.

Xe công của một địa phương đưa - đón "sếp" đi dự tiệc cưới vào trưa 28-2

Theo ông Hải, kể từ khi Tỉnh ủy Quảng Bình có quy định cấm cán bộ, lãnh đạo sử dụng xe công vào mục đích riêng đến bây giờ thì việc chấp hành rất là tốt. Do vậy, nếu một số xe đi ngoài đường hoặc nếu lỡ có 1 xe nào đó thì cũng thông cảm thôi.

Như Báo Người Lao Động phản ánh, vào khoảng 11 giờ ngày 28-2, tại Trung tâm Hội nghị tiệc cưới Tân Trường Xanh nằm trên đường Xuân Điệu, phường Nam Lý, TP Đồng Hới) diễn ra đám cưới của con trai ông Đinh Công Hải - Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra tỉnh Quảng Bình.

Lúc này, xe ôtô của hàng trăm khách tham dự đậu kín khuôn viên nhà hàng, mướn sân của Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh để đậu, rồi tràn ra chật kín hai bên lề đường Xuân Diệu. Xen lẫn với nhiều ôtô hạng sang biển trắng là nhiều xe công biển xanh của một số cơ quan, tổ chức, đơn vị… trên tỉnh Quảng Bình đưa - đón "sếp" đến dự tiệc trông rất phản cảm. Sự việc trên khiến nhiều người chứng kiến bức xúc.

Được biết, khoảng 2 năm về trước, tại nhà hàng Tân Trường Xanh cũng diễn ra đám cưới của con trai ông Đinh Công Hải. Thời điểm ấy, hàng chục chiếc xe công ngang nhiên đến dự tiệc gây bất bình dư luận. Sau khi báo chí phản ánh, Thường vụ Tỉnh ủy Quảng Bình ra công văn cấm triệt để các tổ chức, cá nhân dùng xe công để làm việc riêng và yêu cầu  chỉ được sử dụng, phục vụ cho các hoạt động, công tác của cơ quan, đơn vị. Tuy nhiên hiện tại, tình trạng lạm dụng xe công vẫn tái diễn tại địa phương này.


Hoàng Phúc

Tin liên quan

Viết bình luận

Những thiệt hại đầu tiên do bão số 4 ở miền Trung: Nhà tốc mái, người bị thương
22 phút trước 548 1k
(NLĐO) - Đến sáng 28-9, bão số 4 đổ bộ vào miền Trung đã làm nhiều nhà dân bị tốc mái, cây cối gãy đổ nằm la liệt và mất điện ở hàng ngàn trạm biến thế, ghi nhận một số người dân bị thương.
Đổ bộ với sức gió giật tới cấp 13, bão số 4 suy yếu thành áp thấp nhiệt đới trong 12 giờ
59 phút trước 548 1k
(NLĐO)- Sau khi đổ bộ lúc 4 giờ sáng 28-8 vào khu vực từ Thừa Thiên - Huế đến Quảng Ngãi với sức gió mạnh nhất vùng gần tâm cấp 10-11 (89-117 km/giờ), giật cấp 13, bão số 4 sẽ suy yếu thành áp thấp nhiệt đới trong 12 giờ tới.
Bão số 4 đổ bộ, miền Trung và Tây Nguyên mưa to đến rất to
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Do ảnh hưởng bão số 4 đổ bộ lúc rạng sáng 28-9, ở khu vực Quảng Trị, Thừa Thiên - Huế, Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Kon Tum có mưa rất to với lượng mưa phổ biến 120-200 mm, có nơi trên 250 mm.
Bão số 4 (Noru): Cuộc họp lúc 0 giờ của Phó Thủ tướng và nhiều Chủ tịch tỉnh
4 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - "Chỉ còn vài tiếng nữa là bão số 4 sẽ đổ bộ, cách đất liền chỉ khoảng 40 - 50 km. Chúng ta tuyệt đối không chủ quan, lơ là nhiệm vụ, cứu người dân gặp nguy hiểm luôn là nhiệm vụ ưu tiên hàng đầu" - Phó Thủ tướng Lê Văn Thành nhấn mạnh.
Tâm bão số 4 giật cấp 14 chỉ còn cách Quảng Nam 53 km

Tâm bão số 4 giật cấp 14 chỉ còn cách Quảng Nam 53 km

(NLĐO) - Vị trí tâm bão số 4 lúc 01 giờ sáng 28-9 ở khoảng 15,8 độ Vĩ Bắc; 108,9 độ Kinh Đông, cách Đà Nẵng khoảng 65 km, cách Quảng Nam khoảng 53 km về phía Đông, cách Quảng Ngãi khoảng 78 km...